Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Thêm một thành phần mỹ phẩm chị em nên tránh phòng trường hợp dị ứng da

Hầu hết mọi người đều nghĩ chỉ có thành phần hóa học mới có thể gây hại cho da, tuy vậy, thành phần thiên nhiên nếu không được chiết xuất và sử dụng an toàn thì cũng có thể gây hại cho làn da của bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bột Talc là một trong những thành phần mỹ phẩm có xuất xứ từ thiên nhiên nhưng lại không hẳn là lành tính. Bột Talc còn được gọi là đá mềm, là một loại bột khoáng, được dùng rất nhiều và phổ biến trong các loại mỹ phẩm của Mỹ. Bột Talc có ưu điểm là dễ tan, dễ nghiền, khả năng hút ẩm, dầu thừa tốt. Đó là lý do khiến ngành công nghiệp mỹ phẩm không thể bỏ qua Talc. Mặc dù vậy, hiện nay, có một số ý kiến trái chiều rằng bột Talc có thể gây kích ứng da.

phấn rôm Johnson's Baby

Phấn rôm Johnson’s Baby mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng

Nếu bạn vẫn khó hình dung về loại bột này thì phấn rôm Johnson’s Baby và phấn phủ nổi tiếng Studio Effects của MAC là hai sản phẩm nổi trội có thành phần Talc. Có thể thấy cả hai sản phẩm đều có khả năng thấm hút tốt, không gây nhờn rít và mang lại cảm giác thoải mái, khô ráo, mịn màng khi sử dụng.

Bột Talc rất được yêu thích tại thời điểm vài năm về trước. Ông Victor Casale, người sáng lập ra thương hiệu Cover Fx, đồng thời là người tạo ra phấn Studio Effects, cho biết thời gian đầu, khi tìm ra công dụng tuyệt vời của bột Talc, ông luôn sử dụng chất này để điều chế các loại phấn mới. Mặc dù vậy nó vẫn để lại một lớp màng trắng nhẹ trên da chứ không hoàn toàn biến mất dù đã được tán kỹ. Đây cũng là nhược điểm to nhất của Talc khiến Victor quyết định ngưng sử dụng chất này và tái cơ cấu lại toàn bộ sản phẩm của Cover Fx vào năm 2012.

Sau đó một thời gian, các nhà nghiên cứu cũng như những người từng sử dụng sản phẩm có chứa Talc đã phát hiện ra, loại bột này không những không lành tình tuyệt đối mà còn gây ảnh hưởng cho da. Đỉnh điểm chính là khi Johnson’ Baby bị người tiêu dùng kiện vì sản phẩm phấn rôm gây ảnh hưởng tiêu cực đến làn da. Thậm chí, họ còn phải bồi thường tới 55 triệu USD cho gia đình người bị hại.

Mặc dù đến nay, những ý kiến trái chiều xung quanh sự an toàn của bột Talc nhưng thực tế đã chứng minh đây là một thành phần không hề lành tính như chúng ta vẫn nghĩ, chính vì vậy, tốt nhất chị em nên tránh xa phòng trường hợp da bị kích ứng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất