1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

Top 6 loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ 1-2 tháng tuổi bố mẹ nên mua

Đồ chơi trẻ sơ sinh có khả năng kích thích phát triển các giác quan và tư duy của bé từ những tháng đầu đời và mang đến cho bé cơ hội phát triển toàn diện. Top 6 loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ 1-2 tháng dưới đây là những đồ chơi cần thiết nhất mà bố mẹ nên mua cho bé nhà mình.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Với trẻ sơ sinh được 1 tháng tuổi thường rất nhỏ để có thể cầm nắm hoặc chơi với những loại đồ chơi lớn, có kích thước quá to hoặc đồ chơi phát nhạc quá lớn khiến bé có thể giật mình. Vì bố mẹ nên lựa chọn cho bé những loại đồ chơi có thể giúp bé học cách quan sát, nhìn ngắm khi chơi chẳng hạn như đồ chơi đồ chơi xúc xắc, treo nôi… để thu hút sự chú ý của bé.

Các bé trong độ tuổi 1 tháng tuổi, nhiều người nghĩ rằng bé chỉ ăn và ngủ, nhưng ở độ tuổi này bé đã có thể nhận biết về thế giới xung quanh thông qua những gì mà bé quan sát được. Loại đồ chơi phù hợp nhất cho bé 1 tháng tuổi chính là những bộ đồ chơi có nhiều hình dáng và đồ chơi có nhạc nhẹ nhàng, êm êm. Bố mẹ nên treo những loại đồ chơi treo nôi hoặc đồ chơi có màu tươi sáng để giúp bé có hào hứng hơn và cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Đồ chơi nên chọn cho bé 1 tháng tuổi là những loại đồ chơi treo nôi, đồ chơi xúc xắc.
Đồ chơi nên chọn cho bé 1 tháng tuổi là những loại đồ chơi treo nôi, đồ chơi xúc xắc.

2. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Với trẻ sơ sinh từ 2 tháng tuổi, lúc này cơ thể cũng như trí não của các bé đang bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc nên bố mẹ có thể chú ý lựa chọn đồ chơi phù hợp giúp bé phát triển kỹ năng tốt nhất.

Loại đồ chơi thông minh phù hợp với trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi chính là những chiếc xúc xắc hay lục lạc để  thu hút sự chú ý của bé. Khi muốn bé chú ý thì bố mẹ hãy nói chuyện với bé một cách nhẹ nhàng hoặc thỉnh thoảng cao giọng làm bé thích thú hơn, và đưa đồ chơi có màu sáng đến trước mặt bé cách khoảng 10 cm.

Với Các bé 2 tháng tuổi thích với những món đồ chơi được treo phía trên
Với các bé 2 tháng tuổi thích với những món đồ chơi được treo phía trên

3. Đồ chơi treo nôi, treo xe cho bé sơ sinh

Nhắc đến đồ chơi cho bé sơ sinh không thể thiếu những loại đồ chơi treo nôi, treo giường hoặc treo ở xe đẩy cho bé. Bé sơ sinh sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi những loại đồ chơi có màu sắc tươi sáng và đung đưa ngay trước mặt.

Ngoài những loại đồ chơi treo nôi an toàn, bố mẹ cũng có thể treo những đồ chơi nhỏ có hình con vật hay mô hình nhân vật… treo trên nôi giúp bé phát triển kỹ năng quan sát tốt hơn và cũng kích thích khả năng phát triển trí não của bé. Chúng cũng sẽ làm cho bé cảm thấy thích thú khi đồ chơi đung đưa trước mặt.

Đồ chơi phổ biến dành cho các bé sơ sinh
Đồ chơi phổ biến dành cho các bé sơ sinh là những loại đồ treo nôi có hình thù hấp dẫn, sặc sỡ và bắt mắt.

4. Những đồ chơi cho trẻ sơ sinh có nhạc hoặc âm thanh vui tai

Đối với những người lần đầu làm cha mẹ, những loại đồ chơi cho bé sơ sinh không hề dễ lựa chọn. Bố mẹ cần quan tâm và tìm hiểu thông tin những loại đồ chơi nào sẽ phù hợp nhất với từng tháng tuổi và giai đoạn phát triển của bé.

Bé sơ sinh ngoài phát triển khả năng quan sát và giác quan thị giác qua những loại đồ chơi treo nôi hay treo xe, bé cũng nên có đồ chơi phát nhạc và đồ chơi có âm thanh vui nhộn nữa. Những loại đồ chơi này ngoài việc thu hút sự chú ý của bé cũng như phát triển trí não, thính giác còn có công dụng hữu hiệu để dỗ bé khi bé khóc, hoặc dễ dàng đưa bé đi vào giấc ngủ với những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương.

Các bé sơ sinh thường được thu hút bởi những món đồ chơi phát nhạc
Các bé sơ sinh thường được thu hút bởi những loại đồ chơi phát nhạc, phát âm thanh.

5. Đồ chơi có nhiều màu sắc phù hợp với tầm nhìn của bé

Giai đoạn các bé 1-3 tháng tuổi đã có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh và thường rất thu hút bởi những món đồ chơi có màu sắc sinh động. Với các bé ở giai đoạn này, hình ảnh của các món đồ vật thường khá mờ nhạt, và bé có thể nhận ra những vật trong tầm mắt với khoảng cách từ 18-38 cm. Bố mẹ nên lựa chọn cho bé những loại đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, đặc biệt có màu sắc tương phản nhau sẽ càng có sức hút với bé hơn.

Những màu sắc của món đồ chơi mà bố mẹ nên lựa chọn cho bé ở giai đoạn này là những món có màu sắc mạnh, chắc hạn như xanh, đỏ, trắng… Đặc biệt, đồ chơi có nhiều màu sắc trái ngược nhau như đen-trắng, đỏ-xanh, càng làm kích thích bé phát triển thị giác của bé và tạo cho các bé cảm giác thích thú như lục lạc nhiều màu, xúc xắc, đồ treo nôi…

lục lạc cho các bé sơ sinh.
Bố mẹ nên chọn mua đồ chơi nhiều màu sắc, kết hợp xúc xắc, lục lạc cho các bé sơ sinh.

6. Loại đồ chơi cho bé sơ sinh bằng vải hoặc bông

Những đồ chơi bằng vải hoặc bông có chất liệu khá mềm mịn sẽ an toàn cho bé và thích hợp làm món quà đồ chơi cho các bé sơ sinh. Đồ chơi thú bông hoặc con vật bằng vải rất phù hợp với tầm tay của bé có thể làm loại đồ chơi phát triển kĩ năng cầm nắm của các bé.

Những loại đồ chơi thú bông hoặc đồ chơi bằng vải giúp cho bé phát triển khả năng nhận biết và khám phá xung quanh một cách linh hoạt hơn.

Bộ đồ chơi bằng bông
Bộ đồ chơi bằng bông kết hợp phát nhạc là loại đồ chơi được bé sơ sinh đặc biệt yêu thích

Dù là chọn loại đồ chơi nào cho trẻ sơ sinh, điều quan trọng nhất bố mẹ cần chú ý đó là đồ chơi chính hãng an toàn cho sức khỏe của bé. Và các bố mẹ nào có con trong độ tuổi này nên tham khảo top 6 loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ 1-2 tháng tuổi ở trên để lựa chọn loại đồ chơi an toàn, thông minh cho bé yêu nhà mình nhé.

Tin tức liên quan
Có nên mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh không?

Có nên mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh không?

Top 8 đồ chơi phát nhạc cho trẻ sơ sinh mẹ nên chọn

Top 8 đồ chơi phát nhạc cho trẻ sơ sinh mẹ nên chọn

Top 8 loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh tốt nhất cho sự phát triển toàn diện những năm tháng đầu đời

Top 8 loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh tốt nhất cho sự phát triển toàn diện những năm tháng đầu đời

9 loại đồ chơi cho bé sơ sinh an toàn nhất mẹ nên tham khảo chọn mua

9 loại đồ chơi cho bé sơ sinh an toàn nhất mẹ nên tham khảo chọn mua

Chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh cần lưu ý điều gì?

Chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh cần lưu ý điều gì?

Top 5 đồ chơi robot cho trẻ hot nhất năm 2021

Top 5 đồ chơi robot cho trẻ hot nhất năm 2021

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất