Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

Tủ lạnh Electrolux bị chảy nước do đâu và cách xử lý như thế nào?

Nếu tủ lạnh thương hiệu Electrolux của gia đình bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng bị chảy nước lênh láng ra sàn nhà, thì đừng quá lo lắng, những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mặc dù là dòng tủ lạnh hiện đại, được đánh giá cao về chất lượng nhưng trong quá trình sử dụng tủ lạnh Electrolux cũng không tránh khỏi một số lỗi, trong đó tình trạng tủ lạnh Electrolux bị chảy nước là một trong những lỗi thường gặp nhất.

Vậy nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh Electrolux bị chảy nước như thế nào? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

tủ lạnh electrolux bị chảy nước

tủ lạnh electrolux bị chảy nước

Tủ lạnh Electrolux bị chảy nước do lỗ thoát nước bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên khiến tủ lạnh Electrolux bị chảy nước là do lỗ thoát nước trên đĩa hứng bị tắc, do đó khiến nước thoát ra trong tủ lạnh Electrolux bị chảy tự do xuống sàn nhà. Lỗ thoát nước bị tắc thường là do bụi bẩn lâu ngày tích tụ, do không được vệ sinh nên khiến lỗ bị tắc.

– Cách xử lý

Trước hết, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh Electrolux và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phia sau của tủ.

Dùng một sợi dây kim loại cứng để thông lỗ, và làm sạch lỗ thoát nước là tình trạng tủ lạnh Electrolux chảy nước có thể khắc phục.

Tủ lạnh Electrolux chảy nước do đĩa hứng bị hỏng

Đĩa hứng là bộ phận thu nước thoát ra tủ lạnh Electrolux để nước không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Vì thế, nếu như bạn thấy tình trạng tủ lạnh Electrolux bị rò rỉ từng giọt nước xuống sàn nhà thì có thể là do đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh Electrolux bị hỏng hoặc bị nứt.

– Cách xử lý

Bộ phận đĩa hứng thường nằm dưới của tủ lạnh Electrolux, cũng có những dòng tủ lạnh Electrolux thì bộ phận này nằm phía sau. Bạn cần tìm đĩa hứng, sau đó tháo các ốc vít và lấy đĩa hứng ra nhẹ nhàng.

Nếu đĩa hứng bị hỏng, bạn có thể hỏi nơi cửa hàng sửa chữa tủ lạnh Electrolux để mua một đĩa hứng mới phù hợp.

Nguồn cấp nước của tủ lạnh Electrolux bị hỏng

Một trong những nguyên nhân cũng khiến cho tủ lạnh Electrolux bị chảy nước đó là ống cấp nước của tủ lạnh Electrolux bị rò gỉ, khiến nước bị rò và tủ lạnh Electrolux bị chảy nước

– Cách xử lý

Bạn kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và đưa tủ lạnh Electrolux ra khỏi bức tường. Kéo tủ lạnh Electrolux ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước.

Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Tủ lạnh Electrolux bị chảy nước trực tiếp từ ngăn mát của tủ lạnh Electrolux

Nếu như bạn thấy nước chảy từ ngăn mát tủ lạnh Electrolux mỗi khi mở cửa ra, hoặc dòng nước này chảy từ ngăn mát tủ lạnh Electrolux ra sàn nhà thì tình trạng này có thể do các nguyên nhân sau:

+ Bạn đã để quá nhiều thực phầm ờ ngăn mát và ngăn đá làm cho tắc đường thông gió từ ngăn đá xuống ngăn dưới. Do đó, không có nguồn lạnh, khiến không khí ẩm trong tủ lạnh Electrolux bị chảy nước ra ngoài

+ Bạn mua rau quả về và cho luôn trong tủ lạnh Electrolux, hoặc các loại thực phẩm của bạn ẩm ướt, chưa để hết nước đã cho vào tủ lạnh Electrolux.

+ Hệ thống điều khiển của tủ lạnh Electrolux bị hỏng, do đó, tủ lạnh Electrolux mất khả năng làm lạnh ở ngăn mát, do đó, không khí ẩm dễ bị tụ nước chảy ra.

– Cách xử lý tủ lạnh Electrolux bị chảy nước ngăn mát

Nếu như tủ lạnh Electrolux của bạn bị chảy nước ngăn mát, bạn có thể khắc phục tùy từng nguyên nhân như sau:

+ Kiểm tra thực phẩm trong tủ nhà bạn có nhiều quá không, bạn cần bỏ bớt hoặc sắp xếp lại tủ lạnh Electrolux cho ngăn nắp, cũng như đủ thoáng khi để không khí lạnh có thể lưu thông bên trong tủ lạnh Electrolux.

+ Kiểm tra đường thông gió và đường hồi gió từ ngăn đá với ngăn bảo quản có thông nhau không nếu thông là được, nếu không thông, bạn cần dùng máy sấy để làm tan băng tắc là được.

Bên cạnh các lỗi trên đây, việc tủ lạnh Electrolux bị chảy nước có thể liên quan đến các vấn đề về động cơ bên trong tủ lạnh. Do đó, nếu đã thử tất cả các thao tác trên mà tủ lạnh vẫn bị chảy nước bạn cần sự hỗ trợ từ những thợ sửa chữa chuyên nghiệp hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux gần nhà nhất để được xử lý.

Chi tiết xem thêm Địa chỉ trung tâm bảo hành Electrolux

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất