Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Vì sao máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Core 215l (58-21) bị chảy nước?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Core 215l (58-21) nhà bạn bị chảy nước mà chưa biết cách khắc phục ra sao? Vậy hãy cùng Websosanh.vn khám phá các nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết trong bài viết này nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Dấu hiệu nhận biết máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Core 215l (58-21) bị chảy nước 

  Để nhận biết máy nước nóng Đại Thành Core 215l (58-21) năng lượng mặt trời nhà bạn có bị chảy nước hay không thì có thể dựa vào các dấu hiệu sau: 

  • Hiện tượng chảy nước tại ống dẫn nước trên mái nhà thì chắc chắn hệ thống ở sân thượng tại vị trí lắp máy nước nóng đang gặp vấn đề. 
  • Nước chảy ra từ ống thủy tinh và bình bảo ôn.
  • Bình tắm nóng lạnh thái dương năng tự động bơm nước trong khi nhà bạn sử dụng ít nước hoặc tốc độ bơm nước lâu hơn bình thường. 
  Vì sao máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Core 215l (58-21) bị chảy nước?
  Dấu hiệu nhận biết có thể do thấy nước chảy ra từ ống thủy tinh, bình bảo ôn

  2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Core 215l (58-21) bị chảy nước

  Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy khi máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Core 215l (58-21) bị chảy nước cũng như cách khắc phục, mời các bạn cùng tham khảo:

  2.1. Trường hợp rách hoặc lệch gioăng cao su 

  Nguyên nhân đầu tiên có thể do gioăng cao su của máy bị rách hoặc lệch do máy nước nóng nhà bạn sử dụng một thời gian dài. Đặc biệt rất có thể trong quá trình sử dụng đã bị nhiễm các hoạt chất như đá vôi, phèn, nhiễm mặn,… lúc này gioăng cao su rất dễ bị rách. Ngoài ra còn do ảnh hưởng như trời ít mưa, nắng hoặc gió bão mạnh. 

  Vì sao máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Core 215l (58-21) bị chảy nước?
  Trường hợp rách gioăng cao su cần được thay mới

  Cách khắc phục: đầu tiên cần kiểm tra kỹ vị trí bị hỏng và chảy nước như thân bồn, ống thông hơi, đường nước vào hay vị trí tiếp xúc với ống thủy tinh,… Sau khi đã biết được vị trí bị chảy nước thì nên mua gioăng cao su mới để thay. 

  2.2. Hai bên bình bảo ôn bị nứt 

  Nguyên nhân thứ hai có thể do nứt hai bên bình bảo ôn hoặc các mối hàn không khít nhau làm cho nước bên trong bị chảy ra. 

  Cách khắc phục: tiến hành mở nắp bình bảo ôn, sau đó dùng mút cách nhiệt gắn vào và đậy nắp lại. Khi đã hàn gắn lại mối nứt là có thể sử dụng bình thường. Nếu như đã gắn mút cách nhiệt mà nước bên trong không còn chảy ra ngoài là thành công. Ngược lại thấy nước vẫn rò rỉ thì nên thay bình bảo ôn mới và gọi bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ. 

  2.3. Thủng bình bảo ôn 

  Nguyên nhân tiếp theo là do bình bảo ôn bị thủng, do sau khi dùng một thời gian dài làm ruột bình bị ăn mòn. Ngoài ra cũng có thể do chất lượng của bình bảo ôn không được tố làm bình dễ nhiễm các tạp chất phèn, nhiễm mặn,… làm máy bị rò rỉ. 

  Cách khắc phục: nếu như máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Core 215l (58-21) nhà bạn gặp tình trạng này thì chỉ có cách đi thay mới bình bảo ôn. Khi lắp đặt cần tìm hiểu kỹ thông tin về thiết bị cần thiết cho máy để đảm bảo không bị thủng. Bên cạnh đó có thể lắp thêm bộ lọc phèn để đầu ra của nước được sạch hơn. 

  Vì sao máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Core 215l (58-21) bị chảy nước?
  Trường hợp thủng bình bảo ôn thì nên thay bình mới sớm nhất

  2.4. Vỡ ống chân không 

  Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bị rò nước. Ống chân không khi có tác động của những yếu tố bên ngoài hoặc thao tác mở van nước quá mạnh cũng sẽ khiến ống bị vỡ và chảy nước. 

  Cách khắc phục: tiến hành thay mới ống chân không. Trường hợp ống bên trong không bị ảnh hưởng thì sẽ thay lại gioăng và siết chặt lại đầu nối ống. 

  Trên đây là tổng hợp nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Core 215l (58-21) bị chảy nước. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên lưu lại và áp dụng ngay nhé!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất