Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Là bậc làm cha, làm mẹ, có lẽ ai cũng mong muốn con mình có trí tuệ vượt trội, thông minh lanh lợi hơn người và đặc biệt hiếu học, ham học. Chính vì vậy mà ngay từ khi các bé còn nhỏ, nhiều phụ huynh thay vì cho con tiếp cận với các công nghệ hiện đại, các thiết bị thông minh ngày nay đã tập cho con thói quen đọc sách. Tuy nhiên, sách cũng có nhiều loại sách và với trẻ em thì những bộ truyện tranh thường có sức hấp dẫn hơn cả. Bởi vậy mà rất nhiều cha mẹ đã đặt câu hỏi rằng có nên cho trẻ đọc truyện tranh không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Không giống như suy nghĩ của nhiều người rằng truyện tranh chẳng mang lại điều gì bổ ích cho con trẻ mà hoàn toàn ngược lại, ngày nay, sự xuất hiện của nhiều bộ truyện tranh cả trong và ngoài nước đã gây được tiếng vang lớn khi hoàn toàn có thể thay thế những cuốn sách cung cấp tri thức truyền thống. Truyện tranh giờ đây không còn được xếp vào hàng những tác phẩm bị hạn chế quá mức đối với trẻ nhỏ như tư duy xưa cũ của người lớn.

Truyện tranh nội dung gần gũi đậm tính giáo dục

Truyện tranh nội dung gần gũi đậm tính giáo dục

Khác với nhiều mô hình và thể loại truyện tranh cũ, ngày nay, cùng với sự thay đổi của thị yếu người dùng cũng như sự dịch chuyển của nhu cầu độc giả mà truyện tranh đã mang nội dung gần gũi và đậm tính giáo dục hơn. Đặc biệt có thể kể đến một số những bộ truyện tranh điển hình như “Tí Quậy” hay “Thần đồng đất Việt” được đánh giá rất cao trong tính giáo dục cũng như tính giải trí đối với đối tượng độc giả là các em thiếu nhi.

Ở những bộ truyện tranh này, các em không chỉ được tiếp cận với những tình huống, những câu chuyện giải trí ngây thơ, hồn nhiên của trẻ nhỏ mà còn được cung cấp một lượng kiến thức rất lớn về văn học, vật lý, toán học hay khoa học. Đây hầu hết là các bộ truyện tranh của Việt Nam, được các tác giả Việt tự mình xây dựng nên lấy bối cảnh tương đối gần gũi với gia đình người Việt. Chính bởi vậy mà khi tiếp cận những bộ truyện tranh này, các bé vẫn sẽ được giáo dục song song với thực hiện nhu cầu giải trí.

Cẩn trọng với truyện tranh không lành mạnh

Cẩn trọng với truyện tranh không lành mạnh

Tuy nhiên, bên cạnh những bộ truyện tranh có tính giáo dục cao cũng như gần gũi, thân thiện với đời sống người Việt thì vẫn còn đó những bộ truyện tranh dành cho người lớn với nội dung không lành mạnh với trẻ em nhưng lại tạo ra rất nhiều khó khăn cho phụ huynh trong quá trình phân biệt. Đâu hầu hết là những bộ truyện tranh có yếu tố bạo lực cao cũng như các tình tiết liên quan đến nhiều lĩnh vực nhạy cảm trong đời sống xã hội. Vì vậy, sẽ là không phù hợp nếu để cho các bé tiếp cận các tác phẩm này.

Thế nhưng, đa phần các bộ truyện tranh này lại có hình thức, mẫu mã tương đối bắt mắt và dễ tạo cảm giác ấn tượng đối với các bé, đặc biệt là các bé trai. Vì vậy, khi chọn mua cùng con mình, các bậc phụ huynh cần phải hết sức chú ý và kiểm soát, tránh để cho con mình lựa chọn những cuốn truyện tranh không phù hợp. Bởi lẽ, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những trẻ em có tiếp xúc sớm với các truyện tranh bạo lực thường có xu hướng bốc đồng và bạo lực hơn so với những trẻ em khác.

Cẩn trọng với truyện tranh không lành mạnh

Tạm kết

Như vây, trên thực tế, việc cho trẻ em đọc truyện tranh vẫn mang lại rất nhiều lợi ích và điều quan trọng là không làm mất đi tuổi thơ của các em. Tuy nhiên, cha mẹ cần phải cẩn trọng và dành thời gian tìm hiểu cũng như lựa chọn kỹ càng truyện tranh cho con em mình, tránh mua phải những bộ truyện không phù hợp ảnh gây ra ảnh hưởng không tốt đối với sự hình thành nhân cách của các bé.

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên cho trẻ em đọc truyện tranh không rồi phải không nào? Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết và lựa chọn cho con em mình những bộ truyện tranh phù hợp nhất nhé.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất