Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Vật tư - thiết bị khoa học là gì?

Vật tư - thiết bị khoa học là các vật liệu, nguyên liệu, thiết bị, dụng cụ phục vụ cho mục đích khoa học và nghiên cứu dựa trên cả 2 hiện tượng nghiên cứu thực tiễn và nghiên cứu trên mặt cơ sở lý thuyết.

Những vật tư - thiết bị khoa học đáng sắm cho dự án nghiên cứu của bạn

Khi có ý tưởng khoa học nào đó cần nghiên cứu tính lý thuyết và thực tiễn của chúng, bạn cần lên danh sách ngay các vật tư - thiết bị khoa học cần thiết để phục vụ cho việc nghiên cứu, học hỏi của mình. Trước thị trường đang phát triển rất nhiều các vật tư - thiết bị khoa học khác nhau, nếu bạn có chuyên môn và nền tảng căn bản, bạn biết mình muốn gì, cần gì thì sẽ nhanh chóng tìm thấy vật tư thiết bị khoa học mình cần thôi. Nhưng nếu chưa rõ thì Websosanh.vn sẽ gợi ý những vật tư thiết bị khoa học phổ biến nhất để bạn nắm bắt được các vật tư căn bản:

1. Kính hiển vi

Khi cần quan sát các vật thể có kích thước bé nhỏ để nhìn thấy được rõ hơn bạn cần sử dụng một thiết bị khoa học chuyên dụng là kính hiển vi. Bằng cách tạo ra hình ảnh phóng đại của vật thể cần quan sát từ 40 - 3000 lần, bạn có thể dễ dàng hình dung và thấy chúng bằng mắt thường của mình qua thấu kính. Ngày nay có nhiều loại kính hiển vi như kính hiển vi quang học, kính hiển vi điện tử, kính hiển vi quét đầu dò, kính hiển vi phát xạ quang, kính hiển vi một mắt, kính hiển vi hai mắt, kính hiển vi kỹ thuật số cầm tay,... Các loại kính hiển vi này tùy mục đích sử dụng mà sẽ được trang bị cho các phòng lab trong trường để hỗ trợ cho việc học tốt các bộ môn như Vật lý, Sinh học, Khoa học vật liệu hay Y học,...

Kính hiển vi

2. Máy cất nước

Công dụng chủ yếu của máy cất nước là được dùng để chưng cất nước, tạo ra nước tinh khiết bằng cách chưng cất nước 1 lần, 2 lần hoặc 3 lần. Trong quá trình chưng cất có dùng nhiệt độ để đun nước để làm nước bay hơi và ngưng tụ. Ngày nay có rất nhiều các sản phẩm chưng cất được ưa chuộng trên thị trường như nước hoa, nước lá trầu không chưng cất,... Đây là một sản phẩm hữu dụng cho nhiều công việc kinh doanh trong cuộc sống.

3. Máy khuấy từ

Đây là một vật tư - thiết bị khoa học khá cơ bản trong các phòng thí nghiệm. Nó sử dụng lực từ trường xoay tròn quanh cá từ để khuấy các dung dịch. Máy khuấy từ có 2 loại chính là máy khuấy từ gia nhiệt và không gia nhiệt. Ưu điểm của máy khuấy từ là có thể khuấy liên tục mà tay người không cần tiếp xúc trực tiếp với dung dịch, hóa chất nguy hiểm có hại, có thể bịt chặt không gây ra tiếng ồn khi khuấy. Loại máy này thường được ứng dụng trong công nông nghiệp, y học và các công trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Máy khuấy từ

4. Tủ sấy

Khi bạn cần làm sạch, khử trùng và sấy khô các dụng cụ thí nghiệm thì một chiếc tủ sấy sẽ giúp bạn làm nhiệm vụ đó. Trong việc nghiên cứu khoa học, quy trình khử trùng gồm rất nhiều giai đoạn như xử lý dụng cụ trước khi rửa - rửa - khử trùng - bảo quản. Do đó, có chiếc tủ sấy này bạn không mất nhiều thời gian nữa, cắt giảm bớt được một vài công đoạn trong quy trình đó để bạn chỉ việc tập trung chuyên sâu vào việc nghiên cứu thôi.

5. Máy chuẩn độ

Máy chuẩn độ là một vật tư thiết bị khoa học cho phép người dùng phân tích và xác định định lượng một chất hòa tan trong mẫu dự trên một thuốc thử (dung dịch chuẩn độ) với nồng độ đã biết để cho ra sản phẩm của phản ứng rồi tìm ra các giải đáp cho các vấn đề của mình. Ví dụ: Máy xác định Sulphur Dioxide tổng và tự do trong rượu vang, máy chuẩn độ Acid tổng trong rượu vang,...

6. Nồi hấp tiệt trùng

Tương tự như tủ sấy, đây cũng là một thiết bị khoa học giúp người dùng rút ngắn được một số giai đoạn trong quy trình khử trùng các thiết bị dụng cụ thí nghiệm. Loại nồi hấp tiệt trùng này thường được ứng dụng nhiều trong việc phẫu thuật, nha khoa,...

So sánh giá vật tư - thiết bị khoa học tại Websosanh.vn

Để mua được các thiết bị phòng lab, dụng cụ thí nghiệm, vật tư - thiết bị khoa học tốt cho trường học, công trình nghiên cứu của mình bạn nên lưu ý các điều sau:

- Xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của mình để tìm mua các vật tư - thiết bị khoa học chính xác.

- Đọc kỹ các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thông số kỹ thuật cụ thể của sản phẩm bạn dự định sẽ mua.

- Tham khảo thêm đánh giá của những người hiểu biết hoặc có kiến thức về sản phẩm đó trước khi quyết định

- Đừng quên luôn so sánh giá vật tư - thiết bị khoa học tại Websosanh.vn trước khi mua để tìm được các nơi bán nhanh nhất với mức giá rẻ nhất nhé!

So sánh giá vật tư - thiết bị khoa học tại Websosanh.vn

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất