Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Là một trong những phương tiện có được sự ưa chuộng của đông đảo người sử dụng nhờ tính tiện dụng và an toàn, ô tô đang ngày càng phổ biến tại nước ta. Tuy nhiên cũng không ít người mới sử dụng ô tô lần đầu nên chưa có nhiều kinh nghiệm khi mua xe.

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua xe ô tô thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

1. Xác định nhu cầu mua ô tô làm gì

Phần lớn người dùng mua ô tô để sử dụng trong gia đình, ngoài ra cũng có người sử dụng cho kinh doanh hoặc phục vụ mục đích cá nhân khác. Tùy nhu cầu mà bạn có thể cân nhắc để chọn loại xe cho phù hợp.

xe ô tô

Ví dụ nếu sử dụng cho cả gia đình thì bạn cân nhắc xem số thành viên trong gia đình bao nhiều người, nên chọn loại 4 chỗ hay 7 chỗ..ngoài ra, nếu thường xuyên đi chơi hoặc ra ngoại thành thì nên mua dạng SUV sẽ cơ động hơn trong đó dòng sedan lại phù hợp cho nhu cầu sử dụng trong thành phố.

2. Xác định thương hiệu ô tô muốn mua

Thương hiệu thường gắn liền với chất lượng, tùy nhu cầu và túi tiền mà người sử dụng nên cân nhắc để chọn được dòng xe ô tô sao cho phù hợp.

Thường khá nhiều người Việt Nam ưa chuộng các thương hiệu xe Nhật, bao gồm Toyota, Honda, Mitsubishi bởi mức giá phù hợp túi tiền, đồng thời tiết kiệm xăng và bền bỉ khi sử dụng. Do đó, các dòng xe ô tô từ Nhật thường khá giữ giá khi sử dụng, nên phù hợp cả việc mua ô tô lần đầu lẫn mua ô tô để kinh doanh.

Trong khi đó, các thương hiệu xe từ châu Âu bao gồm các cái tên như Peugeot, BMW, Audi...lại được một bộ phận người ưa chuộng bởi các trang bị an toàn và hiện đại hàng đầu. Tuy nhiên các dòng xe này thường xuống giá nhanh sau khi sử dụng nên phần lớn người Việt lại không thích lắm.

Ngoài ra, các dòng xe ô tô giá rẻ từ Hàn Quốc như Hyundai, hoặc các dòng xe được lắp ráp trong nước cũng đang ngày càng được ưa chuộng.

3. Nên mua ô tô mới hay cũ thì tốt hơn?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người cân nhắc,. đặc biệt là khi mua xe ô tô lần đầu vì nhiều người lần đầu mua xe thường muốn trải nghiệm hơn là tận hưởng, bởi khi sử dụng qua, họ mới biết đâu là thứ quan trọng nhất đối với họ khi mua một chiếc xe. Do đó chọn mua xe cũ là lựa chọn được cho là tiết kiệm tiền để "test xe".

Tuy nhiên, mua xe máy cũ lại kèm theo khá nhiều các rủi ro mà người sử dụng cần hết sức cẩn trọng khi chọn mua.

Đương nhiên, nếu bạn có nguồn ngân sách giàu có thì cái này không phải vấn đề vì cứ xe mới mà mua thôi.

4. Cần mua thêm các phụ kiện khá khi lựa chọn mua xe ô tô

Khi mua xe ô tô người sử dụng cũng cần chú ý để mua các thiết bị, vật chất sau:

- Mua bảo hiểm vật chất/ thân vỏ xe - Thường thì khi mua xe các nhân viên bán hàng đều đã chào bán các gói bảo hiểm vật chất cho xe. Cái này chắc các bác cũng tìm hiểu nhiều. Việc đi lại đường xá Việt Nam xe nhỏ vẫn là "vua" theo kiểu xe lớn đền xe nhỏ nên các bác cứ mua bảo hiểm cho yên tâm.

- Dán phim cách nhiệt cho xe: Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam thì đây là việc thiết yếu phải làm, giá cả thì tùy thuộc vào loại phim và thương hiệu. Khoảng từ 4-10 triệu tùy xe

xe ô tô

- Trang bị camera lùi, cảm biến lùi, hệ thống dẫn đường, camera hành trình (nếu các bác thấy cần thiết)

- Trang bị thảm lót sàn, đồng hồ đo áp suất lốp và những trang bị cần thiết phải có trên xe hơi

- Với xe hơi cũ thì các bác cần làm nhiều hơn nữa, trong đó chú ý đến việc vệ sinh và khử mùi nội thất xe, những bước chăm sóc xe cũ mới mua

Nhìn chung, khi xác định gắn bó lâu với chiếc xe, người dùng cần phải lưu ý để chọn được những phụ kiện đầy đủ để phù hợp nhu cầu.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất