Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Tìm hiểu về bộ lưu điện - UPS

Phần lớn các thiết bị, máy móc tại các gia đình đều chạy bằng điện, đây chính là lý do mà trên thị trường hiện cũng có khá nhiều các thiết bị hỗ trợ cho việc sử dụng điện của người tiêu dùng, trong đó bộ lưu điện UPS là loại thiết bị có được sự quan tâm của nhiều người.

1. Bộ lưu điện - UPS là gì?

Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS, Uninterruptible Power Supply trong Tiếng Anh, được hiểu đơn giản là một hệ thống có khả năng cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị tải trong một thời gian tương ứng nhằm duy trì hoạt động của các thiết bị đó ngay cả khi nguồn điện lưới gặp sự cố.

Nguyên tắc hoạt động chung của tất cả các loại lưu điện đó là: tích trữ năng lượng bằng ắc quy, dựa trên việc biến đổi điện áp của dòng điện một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều.

bộ lưu điện

Mỗi nhóm bộ lưu điện UPS có nguyên lý hoạt động riêng, được thiết kế với công suất phù hợp, thích hợp sử dụng cho từng loại thiết bị tải. Do vậy, tùy vào mục đích sử dụng, tùy vào quy mô, công suất mà chúng ta nên chọn cho mình sản phẩm thông minh nhất.

2. Bộ lưu điện UPS dùng để làm gì?

Như đã nói bên trên đây, bộ lưu điện có tác dụng như sau:

- Lưu trữ nguồn điện để có thể cung cấp tạm thời điện năng từ đó duy trì hoạt động của các thiết bị trong một thời gian nhất định khi điện lưới gặp phải trục trặc.

- Bộ lưu điểm cũng có thể hoạt động như một ổn áp để tạo sự ổn định cho dòng điện.

- Bộ lưu điện cũng có khả năng như một bộ lọc xung nhiễu, giúp ổn định tần số của nguồn điện từ đó mang tới các thiết bị sự ổn định khi sử dụng.

Nhìn chun, bộ lưu điện có khá nhiều chức  năng nhưng chủ yếu vẫn là tạo sự ổn định cho các thiết bị có thể hoạt động.

3. Nên mua bộ ổn định điện của thương hiệu nào?

Để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau, người ta phân chia bộ lưu điện thành 2 loại:

+ Bộ lưu điện UPS online: Hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép: từ AC sang DC sau đó chuyển ngược DC sang AC. Do đó nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn do UPS tạo ra đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Điều này làm cho các thiết bị được cung cấp điện bởi UPS hầu như cách ly hoàn toàn với sự thay đổi của lưới điện. Vì vậy, nguồn do UPS online tạo ra là nguồn điện sạch (lọc hầu hết các sự cố trên lưới điện), chống nhiễu hoàn toàn. Điện áp ra hoàn toàn hình SIN và thời gian chuyển mạch gần như bằng 0

+ Bộ lưu điện UPS offline: Khi có nguồn điện lưới UPS sẽ cho điện lưới thẳng tới phụ tải. Khi mất điện, tải sẽ được chuyển mạch cấp điện từ ắc quy qua bộ inverter. Phạm vi áp dụng UPS loại này thường cho các thiết bị đơn giản, công suất nhỏ, ít nhạy cảm lưới điện, đòi hỏi độ tin cậy thấp. Đa số các UPS ngày nay đều có Software kèm theo giao tiếp với máy tính qua cổng COM hoặc USB. Software này cho phép kiểm soát các trạng thái hoạt động của UPS (Điện áp vào/ra, tải tiêu thụ...). Ngoài ra người ta còn có thể lập thời khoá biểu tự động. Có các loại UPS như bộ lưu điện cửa cuốn, trong hệ thống quản lý bãi xe tự động,.. Ưu điểm chính là gọn nhẹ, dễ vận hành sửa chữa.

bộ lưu điện
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu tham gia sản xuất bộ lưu điện, trong đó, các thương hiệu có được sự đánh giá cao từ phía người sử dụng bao gồm:

- Bộ lưu điện UPS Emerson/Vertiv

- Bộ lưu điện UPS Apollo

- Bộ lưu điện UPS Santak

Tùy nhu cầu mà bạn chọn bộ lưu điện online hay offline và thương hiệu cho phù hợp. Để mua được bộ lưu điện chất lượng tốt với mức giá rẻ nhất, đừng quên sử dụng Websosanh nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất