Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tháng 2503

Cassette là gì?

Ở thế hệ hiện nay có thể nhiều người trẻ không biết đến cassette là gì, thế nhưng với những người thế hệ trước thì tuổi thơ và sự trưởng thành của họ gắn liền với món đồ này. Cassette, hay cát-xét, bao gồm có hai thành phần là băng cassette và đài cassette.

cassette là gì

Trong đó băng của nó là thiết bị lưu trữ tín hiệu âm thanh. Loại bằng này là một định dạng ghi âm được sử dụng phổ biến vào cuối những năm 1970, đầu những năm 1990, bên trong thường là các bản nhạc đã được ghi sẵn. Tên của nó được bắt nguồn từ tiếng Pháp, có nghĩa là ‘hộp nhỏ’. Loại băng này có hình chữ nhật và bao gồm hai cuộn băng được phủ từ tính ở trung tâm. Nó được sử dụng để thu âm vào những năm 1960. Sau khi trải qua một số nâng cấp trong những năm 1970 để cải thiện chất lượng âm thanh và chức năng định dạng băng cassette mới xuất hiện vào những năm 1980 cùng với sự ra đời của máy nghe nhạc di động CD Walkman của Sony.

cassette là gì

Đài cassette thì làm một máy dùng để đọc những dữ liệu và phát âm thanh hoặc ghi âm lên băng cassette. Nó còn được gọi là radio, hay máy phát thanh… Ngoài việc kết hợp với băng cassette, bản thân máy này còn có thể bắt được các tín hiệu tần số cao nhận được từ ăng-ten và chuyển thành âm thanh truyền đến tai người nghe.

cassette là gì

Ngày nay băng cassette không còn được phổ biến nhiều do sự tiện lợi của các tập tin âm thanh, nhưng đài cassette thì vẫn được dùng nhiều vì không ít người dùng có sở thích nghe radio, do đó mà các loại đài cassette thế hệ mới cũng thay nhau ra đời.

Các chọn mua đài cassette tốt nhất

Xác định mục đích

Trong trường hợp bình thường, hầu hết người dùng sẽ chỉ nghe các đài phát thanh địa phương. Trong trường hợp này, chỉ cần đài AM và FM.

Nếu là người yêu thích âm nhạc, những người dùng tương ứng có yêu cầu cao hơn về chất lượng âm thanh sẽ thích nghe đài FM và sẽ thường xuyên sử dụng nó. Thì loại vỏ này phù hợp hơn với đài FM stereo bỏ túi.

Nếu bạn thường nghe ở nhà, bạn có thể mua một bộ combo mini hoặc máy tính để bàn lớn hơn, với chất lượng âm thanh tốt và âm lượng to hơn

Nếu bạn muốn nghe đài nước ngoài ở khoảng cách xa thì phải mua bộ đàm đa băng tần có sóng ngắn, nếu muốn cao hơn thì có thể chọn sử dụng công nghệ chuyển đổi thứ cấp để thu sóng ngắn, sẽ tương đối rõ ràng và khả năng chống nhiễu. Mạnh mẽ hơn

Nếu bạn là người yêu thích radio và thích nghe nhiều đài thì lúc này bạn có thể cần đến chức năng chuyển hẹn giờ, bản thân chất lượng của đài cũng tương đối cao, trường hợp này bạn có thể chọn mua đài chỉnh kỹ thuật số, tần số sẽ ổn định hơn , Và có thể lưu trữ tần số, nó là thuận tiện hơn để sử dụng

Nếu bạn muốn nghe âm thanh chương trình TV, bạn có thể chọn radio có âm thanh TV

Ngân sách giá

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, chủng loại bộ đàm, giá cả của các hãng tương tự nhau cũng không chênh lệch nhiều, yếu tố ảnh hưởng đến giá cả chính là thương hiệu, chất lượng và dịch vụ sau bán hàng.

Các thương hiệu máy ghi âm khác nhau có thể có sự chênh lệch tương đối lớn về giá cả nhưng sẽ có sự chênh lệch nhiều hơn về chức năng, giá càng đắt thì chất lượng càng tốt.

Môi trường nghe

Khi mua đài bạn nên để ý xem nơi mình ở có nhiều đài FM hơn không, trường hợp này bạn có thể mua đài FM stereo, nếu ở xa thành phố như núi hoặc có thể không nhận do khoảng cách xa. Đối với các chương trình như đài FM FM stereo và TV lúc nửa đêm, trường hợp này bạn cần mua bộ đàm sóng trung và sóng ngắn, độ nhạy cao hơn, ở các thành phố lớn thì sóng nhiễu đài có thể nhiều hơn.

Các chỉ báo hiệu suất chính của radio: dải tần, độ nhạy, độ chọn lọc và công suất đầu ra

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất