Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Những dụng cụ làm bánh không thể thiếu được cho những người mới bắt đầu

Nếu như bạn là người có sở thích làm bánh và đang muốn mua dụng cụ làm bánh để có thể thực hiện công việc này. Hẳn các bạn sẽ phải choáng váng với quá nhiều các dụng cụ làm bánh được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị. Vậy thì các bạn hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé. Các bạn sẽ biết được những dụng cụ làm bánh nào cần thiết phải mua để có thể làm được những mẻ bánh thơm ngon nhất.

1. Lò nướng bánh

Lò nướng bánh là một dụng cụ làm bánh quan trọng và không thể thiếu được của bất kỳ người thợ làm bánh nào. Trừ một số loại bánh như pancake được làm từ bột, sữa, trứng và rất mỏng hay bánh flan không cần đến lò nướng thì tất cả các loại bánh còn lại đều sử dụng lò nướng. Vì vậy nếu các bạn muốn học làm bánh thì hãy cân nhắc và đầu tư ngay cho mình một chiếc lò nướng để sử dụng được lâu dài nhé.

Lò nướng bánh

Hiện nay trên thị trường lò nướng có rất nhiều với nhiều công dụng và giá thành khác nhau. Một số thương hiệu lò nướng các bạn có thể tham khảo đó là Sunhouse, Sharp, Electrolux, Sanaky, Midea, Teka…

Khi các bạn chọn lò nướng thì hãy xem xét và đảm bảo những đặc điểm sau đây:

Nên lựa chọn loại lò nướng có dung tích tối thiểu khoảng 30 lít, nếu như các bạn phải thường xuyên làm các loại bánh lớn như Baguette thì hãy chọn loại lò nướng có dung tích khoảng từ 42 – 50 lít.

Được trang bị đầy đủ thanh nhiệt trên và dưới.

Lò nướng được điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian và các chế độ nhiệt.

2. Dụng cụ đánh trứng

Một dụng cụ làm bánh quan trọng và không thua kém gì so với lò nướng đó là dụng cụ đánh trứng. Các loại dụng cụ đánh trúng các bạn có thể lựa chọn như máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng để bàn, phới lồng cầm tay…

Phới lồng cầm tay là dụng cụ đánh trứng có giá thành rẻ nhất, đơn giản, dễ dàng sử dụng nhưng khi sử dụng thì lại đòi hỏi bạn phải mất sức khi đánh bột lỏng hay kem.

Máy đáy trứng cầm tay hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại, giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Bạn hãy lựa chọn một chiếc máy đánh trứng cầm tay có công suất khoảng 200W.

Máy đánh trứng để bàn thường có công suất lớn do đó có thể sử dụng để đánh được cả bột mì và đánh được với số lượng nguyên liệu lớn. Nếu như các bạn có điều kiện thì hãy mua lại mày để có thể sử dụng được lâu dài.

3. Nhiệt kế lò

Nhiệt kế lò
Nhiệt kế lò là dụng cụ làm bánh không thể thiếu được dù các bạn đã sắm lò nướng. Bởi vì nhiệt kế lò sẽ giúp các bạn biết được nhiệt chỉnh của lò và nhiệt thực tế ở bên trong lò để canh chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với mỗi loại bánh mà bạn làm.

Thường thì các công thức làm bánh sẽ sử dụng nhiệt độ chuẩn ở bên trong lò. Với nhiều loại lò nhỏ hiện nay thì nhiệt độ ở bên trong lệch khoảng từ 15 đến 25 độ C so với nhiệt độ được điều chỉnh. Chính vì vậy mà nhiệt kế lò sẽ giúp các bạn dễ dàng canh chỉnh được nhiệt độ lò sao cho phù hợp nhất.

4. Các dụng cụ cân đong

Một dụng cụ làm bánh không thể thiếu khi làm bánh đó là các dụng cụ cân đong. Bởi vì trong làm bánh thì mọi nguyên liệu ở trong công thức đều được cân đong, đo đếm một cách chính xác nhất nhằm đảm bảo được chất lượng của bánh.

Các dụng cụ cân đong trong làm bánh phải kể đến đó là cân đong theo Tablespoon (muỗng canh, khoảng 15ml), teaspoon (muỗng cà phê khoảng 5ml), cup (cốc đong khoảng 240ml), cân điện tử. Với loại dụng cụ cân đong này thì các bạn nên mua loại được làm bằng kim loại hay nhựa tốt do có những lúc các bạn cần phải cân đong những nguyên liệu nóng. Với cân điện tử sẽ giúp các bạn cân đong được chính xác những nguyên liệu trong công thức làm bánh như bột mì, đường…

5. Các dụng cụ nhào bột

Các dụng cụ nhào bột

Phới trộn bột: Dụng cụ này thường có hình dạng giống như chiếc xẻng, với chất liệu có thể là nhựa hay silicon. Phới mềm không chỉ làm công việc trộn bột mà còn để vét thành và đáy âu sạch, gọn hơn. Ngoài phới trộn bột thì các bạn có thể thay bằng những cây sạn bằng nylon hay nhựa nylon để có thể tiết kiệm được chi phí.

Thìa gỗ: Đây là dụng cụ làm bánh không bắt buộc nhưng rất cần thiết khi các bạn nấu các loại sốt kem, quấy bột làm bánh Choux, quấy các nguyên liệu trước khi nhồi bột để làm bánh mì.

Cây lăn bột: Dụng cụ này được dùng để cán bột mị khi làm bánh như bánh quy, bánh mì…

Với những dụng cụ làm bánh được giới thiệu trong bài viết này hy vọng các bạn đã có thể sự chuẩn bị những cho mình những dụng cụ cần thiết để thỏa mãn đam mê làm bánh của mình. Chúc các bạn sẽ làm được những chiếc bánh thơm ngon với những dụng cụ làm bánh đã chuẩn bị.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất