Trước tiên, hãy khám phá những tính năng tuyệt vời mà chiếc máy làm bánh mì này mang đến nhé.
1. Đặc điểm cấu tạo máy làm bánh mì Zojirushi
Kiểu dáng nhỏ gọn: Với kích thước 28.5cm x 21cm x 31cm, chiếc máy làm bánh mì Zojirushi hoàn toàn xứng đáng có mặt trong không gian bếp nhờ bạn nhờ khả năng tiết kiệm không gian và kiểu dáng đơn giản, tinh tế.
Công suất: 412-450W, phù hợp với suất ăn của gia đình tiêu chuẩn
Đa chức năng làm bánh: Để chọn một loại máy làm bánh mì đúng chuẩn bạn nên dựa vào các chức năng theo độ giòn, mềm tùy theo sở thích của mình: Basic (nướng thông dụng), Regular (nướng thường), Soft (nướng mềm), Firm (nướng giòn hơn). Với Zojirushi, cách làm bánh mì bằng máy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà vẫn đảm bảo cho ra lò những ổ bánh thơm phức, nóng hổi và dinh dưỡng.
Các tính năng nổi bật: Ngoài ra, bạn có thể tạo ra món bánh mì Pháp (French Bread) trứ danh ngay tại nhà và các chức năng khác cũng rất hữu dụng như chế độ nướng nhanh, cứ 2h cho mỗi lần nướng (Quick Baking) và nhào bột cho bánh (Dough Setting). Chế độ hẹn giờ lên đến 13h cũng là một điểm cộng cho sản phẩm này. Thử tưởng tượng bạn để chế độ hẹn giờ nướng bánh trước khi chìm sâu vào giấc ngủ và sáng thức dậy, bạn đã có thể thưởng thức ngay những chiếc bánh thơm ngon cho ngày mới tràn đầy năng lượng.
2. Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Zojirushi
Sau đây là cách làm bánh mì bằng máy Zojirushi phổ biến bạn có thể tham khảo.
2.1 Bánh mì gối – Bánh mì cơ bản
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 180ml sữa
- 30 gram bột mì đa dụng
- 240gr bột làm bánh mì
- 20 gram đường
- 20 gram sữa bộ
- 5 gram muối
- 4 gram men instant
Quy trình thực hiện
Bước 1: Cho các nguyên liệu trên vào ruột nồi theo đúng thứ tự, chọn chế độ “Soft”, bật nút “Start”. Sau 20 phút để bột nghỉ, máy bắt đầu nhồi, tốc độ nhồi sẽ nhanh và khỏe hơn sau 30 phút.
Bước 2: Sau 30 phút bật máy, cho 20gr bơ mềm
Bước 3: Đợi bột nhồi xong, sau 2 giờ máy sẽ tự ủ bột và nướng bánh
Bước 4: Đợi bánh nguội bớt trong 15-20 phút rồi cắt lát và thưởng thức
2.2 Bánh mì nguyên cám nhân mè đen và hạt chia
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 180ml nước
- 210gr bột mì nguyên cám
- 20gr đường
- 5gr sữa bột (không bắt buộc)
- 3gr muối
- 14gr bơ nhạt (bơ động vật không muối, nếu bơ thực vật thì không cần dùng muối)
- 3gr men instant
- 20gr hạt vừng đen
- 20gr hạt chia (rang chín, để nguội)
Quy trình thực hiện:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị theo đúng thứ tự . Nhấn nút “Mode Select”, chọn chế độ “Regular”. Nhấn “Crush control” để chọn “Light” (vỏ giòn vừa). Nhấn nút “Start”để khởi động máy.
Bước 2: Sau 20 phút nghỉ, máy bắt đầu nhồi bột.
Bước 3: Sau 30 phút kể từ khi bật máy, khi có tín hiệu “Add”, cho 20gr hạt vừng đen và hạt chia đã rang chín để máy tiếp tục nhồi bột
Bước 4: Bột đã nhồi xong chuẩn bị ủ lần 1
Bước 5: Sau 2 giờ với 3 lần ủ, bột đã sẵn sàng để nướng trong 40’ nữa.
Bước 6: Lấy bánh ra để nguội bớt cắt lát và thưởng thức món bánh mì nguyên cám nhân mè đen hạt chia nhiều dinh dưỡng và khoáng chất giòn thơm ngọt bùi nhé!
2.3. Mứt đào
Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Zojirushi với 2 loại bánh phổ biến là bánh mì gối và bánh mì nguyên cám nhân hạt mè đen và hạt chia. Để món bánh của bạn trở nên ngon hơn, bạn có thể làm mứt ăn đào kèm từ chính chiếc máy làm bánh mì đa công năng này mà không phải mất công chuẩn bị quá nhiều các nguyên liệu, hay chọn mua dụng cụ làm bánh tiện ích.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300gr mơ đào, 60-70gr đường
Quy trình thực hiện:
Bước 1: Bạn sử dụng chế độ “Jam” và khởi động máy bằng cách nhấn tùy chọn “Start”
Bước 2: Máy tự xoay cắt và nấu mứt
Bước 3: Sau 1h20 phút, món mứt đã sẵn sàng
Các bạn thấy cách sử dụng máy làm bánh mì Zojirushi thế nào? Quá đơn giản phải không!
3. Một số lưu ý khi làm bánh mì bằng máy Zojirushi
- Khi bột đang nghỉ, dao trộn bột sẽ không hoạt động
- Khi bánh nướng xong, lò nướng sẽ tự động chuyển sang chế độ “KEEP WARM” (giữ ấm) trong vòng 60 phút. Nếu không nhấn và giữ nút “START/SELECT” khi đã hoàn tất, bánh có thể bị xẹp và vỏ bánh có thể bị cứng và tối màu.
- Khi làm bánh, cho các nguyên liệu theo đúng trình tự như sách hướng dẫn nấu ăn
- Khi máy đang vận hành, không nên mở máy quá nhiều, nhất là khi máy đang ủ lần cuối hoặc nướng
- Phải đợi bánh nguội bớt hãy cắt, nếu cắt luôn khi bánh còn đang nóng sẽ khiến bánh bị bết và đặc lại.
- Bánh có thể ăn được từ 3-4 ngày nếu được bảo quản tốt bằng nilon bọc thực phẩm
- Đọc thêm sách hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Zojirushi của Nhật để hiểu rõ hơn các chức năng của máy
- Nên vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo máy lâu bền, hoạt động tốt.
Với hướng dẫn chế biến các món ăn vặt, bữa ăn sáng từ chiếc máy làm bánh mì của hãng Zojirushi, bạn sẽ nhanh chóng có những chiếc bánh mì nóng nổi, giòn rụm ăn kèm với mứt dâu, thịt nguội, trứng chiên. Chẳng phải không phải mất quá nhiều thời gian là bạn đã chuẩn bị xong bữa ăn dinh dưỡng, ngon miệng cho gia đình mình rồi phải không nào! Nhanh tay chọn mua máy làm bánh mì Zojirushi đa năng để có những bữa sáng thật lành mạnh và nhanh chóng