Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Xả  hàng công nghệ

Khái niệm màn hình máy tính

Monitor, hay còn gọi là màn hình máy tính. Nó là thành phần quan trọng nhất của dàn máy bên cạnh CPU, mainboard, RAM, nguồn, bàn phím và chuột. Khái niệm về màn hình máy tính cho đến nay vẫn chưa được thống nhất, nhưng cách hiểu về nó hầu hết đều giống nhau. Đúng như tên gọi, nó là công cụ hiển thị nội dung điện tử nào đó, thông qua một thiết bị truyền dẫn cụ thể và phản chiếu lại mắt người.

Phân loại màn hình máy tính hiện nay

Từ thế giới đen trắng sơ khai đến thế giới màu, màn hình máy tính đã trải qua một chặng đường dài và gian nạn. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiển thị, việc phân loại màn hình đã ngày càng trở nên chi tiết hơn.

màn hình máy tính

1. Màn hình CRT

Chế độ điều khiển của màn hình CRT đã thay đổi từ điều chỉnh tương tự sớm sang điều chỉnh kỹ thuật số. Đó là một chặng đường rất dài để điều chỉnh OSD.

Điều chỉnh tương tự là đặt một dãy nút điều chỉnh bên ngoài màn hình để điều chỉnh thủ công một số thông số kỹ thuật như độ sáng và độ tương phản. Do hiệu quả hạn chế mà điều chỉnh này có thể đạt được, nó không có chức năng chế độ video. Ngoài ra, có nhiều thiết bị tương tự hơn, xác suất hỏng hóc cao hơn và rất ít nội dung có thể điều chỉnh được, vì vậy nó đã biến mất.

Chỉnh kỹ thuật số là thêm một bộ vi xử lý đặc biệt vào bên trong màn hình, thao tác chính xác hơn, có thể ghi nhớ chế độ hiển thị và hầu hết đều sử dụng nút cảm ứng siêu nhỏ, tuổi thọ cao và tỉ lệ hỏng hóc thấp, phương pháp điều chỉnh này đã từng rất phổ biến.

Nói một cách chính xác, điều chỉnh OSD nên được coi là một loại phương pháp điều khiển số. Nó có thể phản ánh trực quan phương pháp điều chỉnh trên màn hình một cách định lượng, rất dễ sử dụng. Sự xuất hiện của OSD đã mang đến một cấp độ mới cho các phương pháp điều chỉnh hiển thị. Hầu hết các sản phẩm phổ biến trên thị trường đều sử dụng phương pháp điều chỉnh này, cũng là điều chỉnh OSD. Một số sản phẩm sử dụng nút xoay một lần, chẳng hạn như toàn bộ sản phẩm MAG và một số sử dụng nút cảm ứng tĩnh điện để điều chỉnh, chẳng hạn như 795FT của LG.

2. Màn hình LCD

Màn hình LCD là màn hình tinh thể lỏng, ưu điểm là thân máy mỏng, kích thước nhỏ, bức xạ nhỏ, cho người nhìn hình ảnh về một sản phẩm tốt. Tôi không biết rằng việc sử dụng màn hình LCD có thể không nhất thiết bảo vệ mắt mà nó phụ thuộc vào thói quen sử dụng máy tính.

màn hình máy tính

3. Màn hình LED

Màn hình LED (LED panel): LED là điốt phát quang, tên viết tắt của diode phát quang, viết tắt là LED. Nó là một màn hình hiển thị được sử dụng để hiển thị các thông tin khác nhau như văn bản, đồ họa, hình ảnh, hoạt ảnh, báo giá, video và tín hiệu video bằng cách điều khiển chế độ hiển thị của điốt phát quang bán dẫn.

Tiến bộ công nghệ của đèn LED là động lực lớn nhất để mở rộng nhu cầu thị trường và ứng dụng. Ban đầu, LED chỉ được sử dụng như một đèn báo thu nhỏ và được sử dụng trong các thiết bị cao cấp như máy tính, máy ghi âm và ghi hình. Với sự tiến bộ không ngừng của vi mạch tích hợp quy mô lớn và công nghệ máy tính, màn hình LED đang tăng lên nhanh chóng. Trong những năm gần đây, chúng dần mở rộng sang các loại máy thị trường chứng khoán, Máy ảnh kỹ thuật số, PDA và điện thoại di động.

Màn hình LED tích hợp công nghệ vi điện tử, công nghệ máy tính và xử lý thông tin. Với màu sắc tươi sáng, dải động rộng, độ sáng cao, tuổi thọ cao, hoạt động ổn định và đáng tin cậy, nó đã trở thành thế hệ phương tiện hiển thị mới có lợi thế nhất. Màn hình LED đã được sử dụng rộng rãi Nó có thể được sử dụng trong các quảng trường lớn, quảng cáo thương mại, sân vận động, phổ biến thông tin, thông cáo báo chí, giao dịch chứng khoán, v.v., đáp ứng nhu cầu của các môi trường khác nhau.

4. Màn hình plasma

PDP (Plasma Display Panel, màn hình plasma) là thế hệ thiết bị hiển thị mới áp dụng công nghệ màn hình phẳng plasma đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây.

Nguyên lý hình ảnh: Nguyên lý hình ảnh của công nghệ màn hình plasma là sắp xếp hàng nghìn buồng khí áp suất thấp nhỏ kín trên màn hình, được kích thích bởi dòng điện để phát ra tia cực tím không nhìn thấy bằng mắt thường, sau đó tia cực tím chiếu vào màu đỏ và xanh lá cây trên kính sau Phosphor ba màu xanh lam phát ra ánh sáng nhìn thấy được bằng mắt thường để tạo thành hình ảnh.

Ưu điểm của màn hình plasma: độ dày mỏng, độ phân giải cao, ít tốn diện tích và có thể được sử dụng như TV treo tường tại nhà, tiêu biểu cho xu hướng phát triển màn hình máy tính trong tương lai.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất