Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Tìm hiểu về các loại máy cưa gỗ trên thị trường hiện nay

Máy cưa là dụng cụ phổ biến trong việc cắt gỗ, giúp giảm thiểu công sức của người lao động cũng như tăng sự chính xác trong các công việc thủ công mỹ nghệ liên quan tới nghề mộc. Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau từ người sử dụng, các nhà sản xuất cũng đưa tới đa dạng các dòng máy cưa khác nhau, hãy cùng Websosanh tìm hiểu các loại máy cưa có mặt trên thị trường hiện nay.

máy cưa xích

1. Máy cưa xích

Máy cưa xích là loại máy cưa gỗ có cấu tạo bao quanh bằng chuỗi cưa dạng mắt xích, cắt gỗ bằng chuyển động quay liên tục. Với sức mạnh và các mắt xích lớn, máy cưa xích thường sử dụng để cưa cây lớn, hoặc cắt tỉa các cành.

Máy cưa xích thường được cấp năng lượng bằng động cơ xăng đi kèm máy, đây thường là loại động cơ 2 thì, rất khỏe nên đáp ứng được nhu cầu cắt cưa từ các loại cảnh nhỏ tới các thân cây lớn trong rừng - nơi không có nguồn điện.

Bên cạnh đó máy cưa xích cũng có được sự bền bỉ trogn quá trình sử dụng nên được nhiều người dùng ưa chuộng. Các thương hiệu máy cưa xích có được ưa chuộng từ người dùng gồm máy cưa xích Husqvarna, máy cưa xích Makita, máy cư xích Echo, máy cưa xích Stihl...

máy cưa lọng

2. Máy cưa lọng

Đây là dòng máy cưa gỗ có lưỡi cưa có dạng lưỡi kiếm, cắt bằng chuyển động lên xuống theo trục đứng; thường dùng để cắt đường cong, cắt đường thẳng, cắt xiên, tạo hình gỗ...

Với sự chính xác tới từng milimet, máy cưa lọng được sử dụng phổ biến trong nghề thủ công mỹ nghệ. Riêng máy cưa lọng cũng có khá nhiều loại để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng: máy cưa lọng bàn, máy cưa lọng cầm tay, máy cưa lọng mini, máy cưa lọng chỉ...tất cả mang tới cho người sử dụng những dòng cưa để phù hợp với việc cắt và tạo hình gỗ trong các bối cảnh khác nhau.

Các thương hiệu máy cưa lọng được ưa chuộng gồm máy cưa lọc Makita, máy cưa lọng Stanley, máy cưa lọng Maxpro...

máy cưa đĩa

3. Máy cưa đĩa

Là dòng máy cưa gỗ có lưỡi cưa có dạng đĩa tròn, cắt bằng chuyển động quay; thường dùng để xẻ pha phôi, tề đầu, cắt mộng gỗ, cưa ngàm gỗ, xoi rãnh...

Loại máy cưa đĩa phổ biến tại nhiều xưởng gỗ bởi có hiệu suất làm việc lớn, và thông thường sử dụng năng lượng điện. Máy cưa gỗ dạng đĩa thường có công suất làm việc lớn và mức giá cũng không rẻ.

Các thương hiệu máy cưa gỗ dạng đĩa được nhiều người ưa chuộng gồm máy cưa đĩa Makita, máy cưa đĩa Bosch, máy cưa đĩa Dewalt...

Ngoài các dòng máy cưa gỗ phổ biến trên đây thì trên thị trường cũng có khá đa dạng các dòng máy cưa khác như máy cưa mini, máy cưa kiếm,...tùy nhu cầu mà người sử dụng cân nhắc để chọn được loại máy cưa phù hợp với mình nhất.

4. Cần lưu ý gì khi mua máy cưa gỗ?

Để được mua máy cưa tốt nhất cho nhu cầu của mình, người sử dụng cần lưu ý tới các vấn đề sau:

- Chọn loại máy cưa phù hợp với nhu cầu làm việc: tùy công việc mà người sử dụng cân nhắc để chọn loại máy cưa phù hợp trong số các loại mà chúng tôi đã đề cập trên đây.

- Chọn công suất phù hợp: tùy lượng gỗ, loại gỗ mà công suất máy cưa có thể khác nhau, bạn cần cân nhắc để vừa đảm bảo hiệu suất công việc, vừa không quá phí công suất của máy.

- Chọn loại động cơ phù hợp: hiện nay, máy cưa có 2 loại chính là dùng động cơ điện và động cơ xăng. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng máy cưa để khai thác gỗ, hoặc cát tỉa cây ngoài đường thì nên chọn loại máy cưa sử dụng động cơ xăng, ngược lại nếu công việc thủ công mỹ nghệ thì nên chọn loại động cơ điện để tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, người sử dụng cũng cần lưu ý tới các tính năng an toàn chống rung lắc, chống giật, chống trượt, cách điện...để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Máy cưa gỗ hiện được bán rộng rãi tại nhiều siêu thị thiết bị công nghiệp, để mua được với mức giá rẻ nhất, đừng quên sử dụng Websosanh nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất