Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Dụng cụ điện là gì? Những dụng cụ điện không thể thiếu trong cuộc sống

Dụng cụ điện được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống và trong nhà bạn ít nhất cũng có hàng tá các dụng cụ điện khác nhau chỉ là bạn chưa nắm rõ khái niệm và ví dụ chi tiết nên bạn không biết đó là dụng cụ điện thôi. Qua bài viết này, Websosanh.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ:

Dụng cụ điện là gì?

Dụng cụ điện là các dụng cụ hoặc thiết bị có sử dụng điện để thực hiện các nhiệm vụ đóng ngắt, điều khiển, kiểm tra, tự động điều chỉnh, khống chế các đối tượng điện cũng như không điện và bảo vệ chúng trong các trường hợp sự cố. Ngoài các nhiệm vụ trên, dụng cụ điện cũng thường được sử dụng để kiểm tra, điểm chỉnh, đo lường những biến đổi trong quá trình không điện khác. Dụng cụ điện có nhiều chủng loại với chức năng, nguyên lý làm việc và kích thước khác nhau, được dùng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống . Ví dụ: Các dụng cụ điện phục vụ chiếu sáng, làm mát trong gia đình như: đèn điện, quạt điện, điều hòa,... Các dụng cụ điện sử dụng trong ngành điện lực để phát điện ví dụ như: trạm biến thế, máy phát điện, các hệ thống truyền tải điện phục vụ các ngành công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, an ninh quốc phòng,... Các dụng cụ điện trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng thông dụng như: bút thử điện, kìm điện, máy vặn ốc vít, máy khoan, búa điện, máy cưa,...

Tìm hiểu nhanh về 3 loại dụng cụ điện tiêu biểu trong cuộc sống

Ngoài các thiết bị điện quá phổ biến như bóng đèn, quạt điện, tivi, tủ lạnh,... thì đây là 3 trong số các loại dụng cụ điện khá tiêu biểu trong cuộc sống bạn nên biết:

1. Máy cưa

Khi cần cắt tỉa cành cây trên cao có thể gây nguy hiểm tới lưới điện sử dụng hàng ngày hoặc khi cần chế tạo, sản xuất một vật dụng gì cần thiết cho ngôi nhà của mình bạn có thể sử dụng máy cưa thay cho việc dùng tay cưa thủ công như trước. Với ưu điểm tốc độ cao, dễ cầm nắm, thao tác, không mất nhiều sức lực mà cho hiệu quả cắt nhanh đồng thời vết cắt có tính thẩm mỹ cao, những chiếc máy cưa hiện nay được thiết kế khá chuyên nghiệp và có nhiều tính năng hữu dụng cao, là người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực cho người dùng đặc biệt là những người trong ngành gia công gỗ.

Máy cưa

2. Máy vặn ốc - vít

Để lắp bất cứ thiết bị điện nào ở trên cao như tivi treo tường, điều hòa, quạt treo tường,... thì bạn cũng cần phải bắt vít hoặc bắn ốc vào tường để giữ các thiết bị chắc chắn trong toàn bộ quá trình sử dụng. Ngoài sử dụng trong gia đình, máy vặn ốc - vít cũng được dùng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp lắp ráp ô tô, xe máy và các tiệm sửa xe.

Máy vặn ốc - vít

3. Máy phát điện

Khi mất điện mà bạn vẫn muốn sử dụng các thiết bị điện khác một cách bình thường thì chỉ có cách sử dụng máy phát điện. Máy phát điện dân dụng thường có vai trò cung cấp điện theo định mức cho các thiết bị điện chiếu sáng và làm mát thông thường. Còn các máy phát điện công nghiệp khỏe hơn luôn có vai trò then chốt trong việc phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp theo nhu cầu sử dụng thực tế.

Máy phát điện

Những thương hiệu cung cấp dụng cụ điện uy tín

Nếu bạn đang cần mua dụng cụ điện các thương hiệu uy tín trên thị trường để sử dụng cho gia đình của mình thì dụng cụ điện Bosch, Makita, Stanley, Dewalt, Maktec,... sẽ là những cái tên thương hiệu uy tín được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để bạn tham khảo đấy. Tùy theo mỗi dụng cụ điện mà sẽ có một thương hiệu mạnh hơn, chuyên sâu hơn, từ đó thiết kế ra các dụng cụ điện nhiều tính năng và sử dụng tốt hơn cho công việc của bạn. Do đó, trước khi mua bất cứ dụng cụ điện nào bạn cũng cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ nhu cầu, mục đích sử dụng, thông tin kỹ thuật sản phẩm, chế độ bảo hành nhé!

So sánh giá dụng cụ điện tại Websosanh.vn

Đừng quên giá cả cũng là một yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua khi chọn mua dụng cụ điện sử dụng cho gia đình. Để mua được dụng cụ điện tốt với giá thành rẻ mà tiết kiệm được thời gian khảo giá mọi nơi thì bạn nên sử dụng cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn thường xuyên nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất