Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Máy ép plastic là gì? Có những loại nào? Giá rẻ nhất bao nhiêu?

Trong ví của mỗi chúng ta ai cũng có các loại giấy tờ quan trọng như chứng minh thư, bằng lái xe, thẻ xe bus,... được ép plastic để không bị nhàu nát, phai hay hỏng thông tin hình ảnh do các yếu tố khắc nghiệt của môi trường. Vậy máy ép plastic là gì và có những loại nào trên thị trường? Mời bạn hãy cùng Websosanh.vn tìm hiểu ngay:

Máy ép plastic là gì?

Máy ép plastic tiếng Anh là laminator có cấu tạo đơn giản bao gồm các bộ phận: vỏ máy, rolo, bộ phận điều chỉnh nhiệt, dây nguồn, dàn kẹp giấy và bánh cao su lót máy. Máy được thiết kế 2 nút chính là nút khởi động / tắt máy và nút thay đổi chế độ ép. Theo đó, khi ta nét các giấy tờ cần ép plastic vào như bằng tốt nghiệp, chứng minh thư, bằng lái xe, tranh ảnh,... vào máy sẽ giúp tạo ra một lớp màng nhựa và phủ bên ngoài các giấy tờ này để bảo vệ chúng khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài như cọ xát, rơi vào nước, bụi bẩn lâu ngày,...

Máy ép plastic có mấy loại?

Có nhiều cách phân loại máy ép plastic dựa trên nhu cầu sử dụng, cấu tạo hay hãng sản xuất bạn có thể tham khảo như sau:

Phân loại máy ép plastic dựa theo khổ in

Dựa theo kích thước sản phẩm đầu vào mà thông dụng nhất là các loại giấy in thì người ta chia máy ép plastic ra thành 4 loại:

- Máy ép plastic khổ A1 với kích thước 594*841mm

- Máy ép plastic khổ A2 với kích thước 420*594mm

- Máy ép plastic khổ A3 với kích thước 297*420mm

- Máy ép plastic khổ A4 với kích thước 210*297mm

Máy ép plastic khổ A4

Phân loại máy ép plastic dựa theo cấu tạo

Theo cấu tạo thì tùy thuộc vào các bộ phận quan trọng như rolo, bộ phận điều chỉnh nhiệt mà người ta chia ra là máy có bộ phận điều chỉnh nhiệt độ hay không có, máy sử dụng 2 rolo hay 1 rolo và rolo to hay rolo nhỏ. Tất nhiên chọn máy nhiều rolo tốt hơn và có bộ phận điều chỉnh nhiệt độ sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng ép cháy giấy tờ. Còn rolo to hay nhỏ sẽ quyết định chất lượng ép ảnh to hay nhỏ được tốt. Ví dụ với những máy ép plastic rolo nhỏ là các máy phổ thông chỉ để ép các loại tranh ảnh nhỏ còn với các loại ảnh cưới, ảnh kỉ niệm cỡ lớn thì bạn nên chọn loại máy ép có rolo to. Ngoài 2 bộ phận quan trọng trên thì cũng có máy ép sử dụng màn hình LCD hiển thị thông số và có loại không có màn hình. Thay vì sử dụng loại máy cơ nhàm chán và bạn phải hình dung in xong như nào, tỉ lệ hỏng cao hơn thì bạn nên lựa chọn loại máy ép có màn hình LCD bởi dòng này vừa màu mè, độc đáo hơn lại hiển thị rõ các thông tin không phải mò mẫm hình dung nhiều.

Phân loại máy ép plastic dựa theo thương hiệu

Về thương hiệu thì có các loại máy ép plastic đang phổ biến trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo như: Máy ép plastic Yatai, Texet, Laminator, FeG, DSB, GBC, Kansai,...

Máy ép plastic Yatai

Giá máy ép plastic rẻ nhất bao nhiêu tiền?

Dựa trên dữ liệu Websosanh.vn thu thập được thì máy ép nhựa tự động khổ A3 Texet LMA3-V hiện đang là chiếc máy ép plastic có giá thành thấp nhất hiện nay với khoảng giá dao động trong khoảng 530.000 vnđ - 1.050.000 vnđ. Có thương hiệu nguồn gốc xuất xứ từ Anh Quốc, cùng thiết kế hiện đại, chiếc máy này cho phép ép tự động không cần điều chỉnh nhiệt độ. Hiện sản phẩm này đang được bán rộng rãi trên các trang thương mại điện tử dễ mua sắm như Tiki, Lazada,... và các siêu thị thiết bị văn phòng khác.

máy ép plastic tự động khổ A3 Texet LMA3-V

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất