Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ]  Sale giữa  tháng

Máy may - khâu - máy vắt sổ là gì?

Máy may còn được gọi là máy khâu tiếng Anh gọi là sewing machine. Máy may được ra đời vào những năm 1790 do Thomas Saint phát minh ra trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất. Đây là một thiết bị khá quen thuộc trong may mặc với nhiều chị em khéo tay, đảm đang có sở thích tự may đồ cho mình và chồng con mặc không thích sử dụng quần áo may sẵn ở ngoài cửa hàng.

Máy vắt sổ là một loại máy chuyên dụng trong may mặc có tác dụng ghép nối và cuốn mép các chi tiết vải sau khi cắt để chúng không bị xơ, sờm vải và dễ may cho ra sản phẩm chất lượng hơn. Thông thường các đường vắt sổ đều được thiết kế theo đường zích zắc. Tùy theo số đường chỉ bạn muốn vắt và độ dày của các chi tiết vải cần ráp mà bạn có thể lựa chọn máy vắt sổ 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 4 chỉ hay 5 chỉ.

Ngoài máy may, máy vắt sổ còn nhiều loại máy chuyên dụng khác ứng dụng trong may mặc như máy thùa khuyết, máy thêu, máy chập, máy cào, máy dập cúc bọc vải dạ,... tuy nhiên để tiện lợi cho việc may mặc bạn nên lựa chọn các loại máy đa năng có nhiều công dụng trong một để tiết kiệm chi phí đầu tư mà phù hợp hơn với nhu cầu thiết yếu của mình.

máy vắt sổ

Phân loại máy may - khâu - máy vắt sổ

Trên thị trường hiện nay máy may -khâu - máy vắt sổ khá đa dạng chủng loại, mẫu mã, thương hiệu, tính năng, giá thành nhưng có 2 loại phổ biến nhất là máy may gia đình và máy may công nghiệp.

1. Máy may - khâu - máy vắt sổ gia đình

Đây là loại máy có kích thước nhỏ còn gọi là máy may mini sử dụng cho nhu cầu tự may hoặc sản xuất quy mô nhỏ lẻ là chính. Máy thường được sử dụng trong gia đình hoặc các tiệm may nhỏ. Ưu điểm của máy may, máy vắt sổ gia đình là có kích thước nhỏ gọn, đa năng, tích hợp nhiều công dụng trong một, giá thành thấp, đáp ứng được nhu cầu may mặc tối thiểu cho những người đam mê.

Máy may - khâu - máy vắt sổ gia đình

2. Máy may - khâu - máy vắt sổ công nghiệp

Đây là loại máy may chuyên dụng dành cho các xưởng may, xí nghiệp, nhà máy với quy mô sản xuất lớn, thời gian nhanh mà vẫn đảm bảo hiệu quả sản xuất. So với các loại máy may gia đình thì máy may công nghiệp thường được trang bị động cơ mạnh mẽ hơn, kích thước vòng bi, bánh răng và công suất hoạt động của máy cũng lớn hơn nhiều. Đặc biệt, nếu như máy may gia đình có thể kiêm một lúc 10 - 20 chức năng thì máy may công nghiệp chỉ chuyên dụng cho từng nhiệm vụ. Ví dụ chỉ may áo sơ mi thì lắp máy một kiểu còn chỉ may đồ jean sẽ được lắp máy theo kiểu khác. Việc lắp máy chuyên dụng như này cũng giúp các thợ may tiết kiệm được kha khá thời gian thao tác máy từ đó đẩy năng suất tăng cao.

Máy may - khâu - máy vắt sổ công nghiệp

Khi mua máy may - khâu - máy vắt sổ cần lưu ý điều gì?

Để mua được máy may - khâu - máy vắt sổ loại tốt giá cả hợp lý bạn nên:

- Xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng máy may - khâu - máy vắt sổ của mình để tránh tốn kém tiền đầu tư và mất thời gian

- Lựa chọn máy may - khâu - máy vắt sổ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín và quan trọng là phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

- Lựa chọn loại máy may - khâu - máy vắt sổ với công suất phù hợp. Công suất càng cao thì máy càng khỏe và đầm tay nhưng sẽ không phù hợp với người mới bắt đầu.

- Hỏi thật kỹ tính năng máy có và các phụ kiện đi kèm

- Chú ý thời gian bảo hành. Thông thường máy may - khâu - máy vắt sổ mới sẽ được bảo hành 12 tháng còn các máy may cũ, máy vắt sổ cũ, hàng nhật bãi thì không được bảo hành hoặc chỉ được bảo hành 1 - 3 tháng.

Nếu bạn đang tìm mua máy may mà chưa biết nên lựa chọn thương hiệu nào để bắt đầu học tập thì có thể lựa chọn Juki và Brother để trải nghiệm. Đây là 2 trong số các thương hiệu máy may - khâu - máy vắt sổ được người tiêu dùng ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đừng quên so sánh giá máy may - khâu - máy vắt sổ tại cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn để luôn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất