Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Núm vú là một phần quan trọng của bình sữa, núm vú sẽ được các bé tiếp xúc trực tiếp nên hầu hết các bà mẹ đều khá quan tâm đến việc chọn loại núm vú nào chất lượng tốt và an toàn nhất dành cho bé yêu. Hiểu được điều này nên Websosanh.vn sẽ có bài viết hướng dẫn mẹ cách chọn núm vú tốt nhất và phù hợp cho bé yêu để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Dựa vào chất liệu để chọn núm vú

Bạn nên dựa vào chất liệu của núm vú để chọn cho bé. Hiện núm vú có trên thị trường được sử dụng chủ yếu từ chất liệu silicon và cao su. Trong đó chất liệu silicon được đánh giá tốt hơn do mềm mại và gần giống với ti mẹ, đặc biệt núm vú bằng silicon khá bền và không bị biến dạng sau một thời gian sử dụng, lại là chất liệu không mùi đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng. Trong khi núm vú bằng cao su với ưu điểm là có độ mềm mại khá cao thậm chí còn mềm hơn hơn núm vú bằng chất liệu silicon nhưng lại có độ bền không cao và có mùi khiến trẻ khó chịu khi ti bình.Bạn có thể xem xét để chọn loại núm vú có chất liệu phù hợp với con mình.

Bạn có thể xem xét để chọn loại núm vú có chất liệu phù hợp với con mình.

Dựa vào kiểu dáng để chọn núm vú

Núm vú còn khá đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau để mẹ thoải mái lựa chọn theo nhu cầu từng bé. Tuy nhiên đa số các bà mẹ thích lựa chọn loại núm vú có kiểu dáng truyền thống có thể chỉnh hình răng và dạng đầu bằng được thiết kế phù hợp với vòm miệng và lợi của trẻ.

Ngoài ra đầu núm vú sẽ được thiết kế với những lỗ để chảy sữa, khi chọn núm vú cho con bạn nên chọn loại có tốc độ chảy vừa phải không chảy quá nhanh hay quá chậm. Bạn có thể thử bằng cách cho sữa vào bình và dốc ngược bình sữa lên nếu thấy sữa nhỏ giọt liên tục là được. Nếu sữa chảy thành dòng, hoặc nhỏ chậm từng giọt là chưa đạt. Với phương pháp này bạn sẽ chọn được núm vú phù hợp cho bé yêu của mình.

Ty bình sữa Pigeon Silicone Plus cổ rộng đơn

Ty bình sữa Pigeon Silicone Plus cổ rộng đơn
 

Chú ý đến thương hiệu uy tín

Bên cạnh chất liệu và kiểu dáng của núm vú thì bạn cần chú ý chọn núm vú cho bé của những thương hiệu uy tín như: Aven, Pigeon, GB Baby, Nuk, weser, Comotomo… Tránh mua những loại núm vú của những thương hiệu không có tên tuổi và không rõ nguồn gốc xuất xứ hay chưa được kiểm chứng thông tin rõ ràng sẽ không đảm bảo an toàn chất lượng khi sử dụng cho bé.

Chọn núm vú theo độ tuổi của bé

Bạn có thể căn cứ vào tháng tuổi của trẻ để lựa chọn loại núm vú cho phù hợp bạn có thể tham khảo và áp dụng theo bảng sau:

1. Núm vú siêu mềm (dùng cho bình cổ rộng)

- Cho bé sơ sinh: size SS

- Cho bé từ 1-3 tháng: size S

- Cho bé từ 3-6 tháng: size M

- Cho bé từ 6-12 tháng: size L (núm ty chữ Y)

- Cho bé từ 12-24 tháng: size LL (núm ty chữ Y)

2. Núm vú siêu mềm (dùng cho bình cổ hẹp)

- Cho bé 0-3 tháng: size S

- Cho bé từ 4 tháng: size M

- Cho bé từ 6 tháng: size Y (núm ty chữ Y)

- Cho bé từ 9 tháng: size L

 3. Núm vú mềm (dùng cho bình cổ hẹp)

- Cho bé 0-3 tháng: size S

- Cho bé từ 4 tháng: size M

- Cho bé từ 7 tháng: size L

Chọn núm vú theo độ tuổi của bé

Trên đây là một số những lưu ý khi chọn núm vú cho bé. Hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất cho các mẹ để giúp mẹ chọn được sản phẩm tốt nhất dành cho bé yêu của mình.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất