1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Cách chọn mua núm vú giả cho bé

Mẹ chọn loại núm vú giả nào tốt cho bé dựa trên những tiêu chí gì ? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp các mẹ lần đầu chọn ti giả cho bé phù hợp nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Núm vú giả có công dụng giúp cho bé an thần, giảm quấy khóc và bám mẹ khi mẹ vắng nhà. Sản phẩm này hết sức phổ biến và được nhiều mẹ sử dụng cho con tuy nhiên không phải mẹ nào mới nuôi con lần đầu cũng biết cách lựa chọn.

Dưới đây là những hướng dẫn giúp mẹ chọn được sản phẩm phù hợp và cách sử dụng hợp lý để an toàn nhất cho bé :

Núm vú giả thoải mái cho bé

Mẹ nên lựa chọn những núm vú giả mà giúp bé có thể cử động lưỡi hoặc di chuyển khi bé bú dễ dàng và thuận tiện. Nên lựa chọn núm vú có độ đàn hồi, độ dẻo cao, không quá cứng cũng như không được quá mềm. Mẹ nên chọn những núm vú vừa khít với miệng bé.

Chất liệu núm vú giả

Có 2 chất liệu làm núm vú giả tương tự với núm ty của bình sữa là núm ty giả silicon và cao su. Cả hai loại chất liệu này đều an toàn với bé và được sử dụng phổ biến vì những ưu điểm của nó.

Núm vú silicon thì bền và cứng hơn, không có mùi nên phù hợp với các bé trong giai đoạn hay nhay nghiến do ngứa lợi khi bắt đầu mọc răng. Do đó, giai đoạn bé từ trên 6 tháng sẽ thích hợp sử dụng núm vú silicon.

Núm vú cao su thì mềm mại hơn giống với ti mẹ hơn, tuy nhiên có mùi cao su và độ bền không lâu dài như dùng núm vú silicon. Mẹ có thể dùng núm vú giả bằng cao su cho bé trong thời gian đầu đời hoặc từ thời điểm đầu mẹ muốn bé dùng ti giả để giúp bé an thần tốt hơn và giảm quấy khóc.

Mẹ nên chọn những núm vú vừa vặn với miệng bé và không được quá cứng sẽ không tốt cho lợi và sự phát triển của răng cũng như vòm miệng của bé.

Thực tế, mỗi loại núm vú đều có nhược điểm khác nhau. Như núm vú bằng silicone hơi cứng hoặc hơi to sẽ không tốt cho vòm miệng cũng như răng của bé. Còn núm vú bằng cao su tuy mềm nhưng lại có mùi khiến bé khó chịu khi ngửi và sử dụng.

Mẹ nên cân nhắc khi chọn núm vú giả để tốt và an toàn cho bé khi bé sử dụng.

Hình dạng

Mỗi thương hiệu núm vú giả lại thiết kế hình dạng sản phẩm của mình có khác biệt nhất định nên dù cùng có công dụng như nhau nhưng mẹ vẫn cần chú ý thiết kế của núm vú giả dùng cho bé nhà mình sao cho phù hợp nhất. Ví dụ núm vú đáy rộng sẽ giúp bé có cảm giác như ngậm vú mẹ thật.

Kích thước

Thời gian thích hợp cho bé ngậm núm vú giả mỗi lần khoảng từ 10 – 15 phút. Vậy nên mẹ nên lựa chọn những núm vú đúng kích cỡ để phù hợp với bé khi sử dụng.

Mỗi núm vú đều có từng size riêng biệt. Thường có kí hiệu S, M, L… Hoặc 1, 2, 3.. trên vành của núm vú giả.

Mẹ cần chọn núm ti giả phù hợp độ tuổi bé để không gây nên ảnh hưởng tiêu cực đáng tiếc với bé như xương hàm bị nhô về đằng trước, phần nướu răng của bé bị lệch do núm ti giả quá to hoặc quá nhỏ so với miệng bé.

Thời điểm nên thay núm vú giả

Thời điểm để thay núm vú giả là từ 2 – 3 tháng một lần, hoặc khi núm vú không đảm bảo chất lượng sử dụng, ngả màu, bị mòn, rách. Mẹ có thể không cần thay núm vú giả cho bé nếu bé đã chuyển sang thời kì lớn hơn và không cần phụ thuộc vào núm vú giả nữa, nếu núm vú giả bằng silicon có độ bền cao thì cũng không nhất thiết phải thay mới khi vẫn còn dùng tốt.

Mẹ nên chú ý thời điểm nhạy cảm như khi bé mọc răng, bé hay quấy bám mẹ ở các tuần wonder week cũng dễ nhay và cắn núm vú nhiều hơn khiến núm ty giả bị rách, lúc này mẹ cần thay mới ngay để tránh bé nuốt phải miếng cao su và nhiễm độc hại từ núm ti giả.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất