webSoSanh Hotline1900.0345

20.060 kết quả trong

Ổ cứng

Sắp xếp theo: Độ liên quan
Vị trí của bạn:
Trang bị một chiếc máy tính để bàn cá nhân người dùng có nhiều lợi thế hơn để trải nghiệm những tính năng, chức năng và thậm chí là nâng cấp được đến tối đa những lợi thế của bộ máy tính mà các dòng máy tính xách tay bị giới hạn về kích thước không đạt được. Với sự phát triển của công nghệ luôn kéo theo sự phát triển của dòng linh kiện, phần đông người dùng tìm đến linh kiện máy tính để nâng cấp cỗ máy của mình tinh vi và hiện đại hơn phục vụ cho công việc hay nhu cầu giải trí. Linh kiện máy tính được quan tâm hàng đầu có lẽ chính là ổ cứng, một chiếc ổ cứng máy tính càng chất lượng và cao cấp thì giá trị của máy tính sẽ càng cao hơn. Ổ cứng máy tính làm nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu trên máy tính, hệ điều hành, phần mềm. Có 2 loại ổ cứng máy tính trên thị trường với cấu tạo và cách hoạt động khác nhau, mỗi loại ổ cứng cũng mang một đặc điểm riêng và có những mặt ưu điểm cũng như nhược điểm: ổ cứng SSD và ổ cứng HDD, trong đó ổ cứng SSD là ổ cứng thể rắn được cấu tạo bo mạch gắn liền nên chống shock cực cao, ổn định, giá thành đắt, ổ cứng HDD là ổ đĩa hoạt động thể cơ, sử dụng đầu đọc chạy trên mặt đĩa tròn quay quanh trục để truy cập dữ liệu nên có tốc độ chậm hơn và độ ổn định không cao nên hạn chế di chuyển máy. Ổ cứng phổ biến được nhiều người lắp đặt cho máy tính để bàn của mình thường là dòng ổ cứng HDD bởi giá cả vừa tầm nhiều người mua được, dung lượng bộ nhớ của ổ cứng lớn mặc dù vẫn kém so với ổ cứng SSD về nhiều mặt như độ bền, tốc độ khả năng chống sốc, hoạt động ôn định, hiệu năng, độ êm khi vận hành, Dung lượng phổ biến của ổ cứng SSD là 120GB hoặc 240GB.

Nội dung liên quan

 • Tổng hợp ổ cứng SSD Samsung tốt nhất dành cho laptop, PC

  Samsung là một trong những thương hiệu ổ cứng SSD hàng đầu thế giới hiện nay với các sản phẩm có chất lượng vượt trội, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến và tính năng đa dạng . Trong bài viết này, Websosanh xin được giới thiệu tới bạn đọc 3 chiếc ổ cứng SSD Samsung đang rất ‘HOT’ trên thị trường.
 • 3 loại ổ cứng SSD cho laptop tốt nhất thị trường trong tầm giá

  Ổ cứng SSD cho laptop hiện nay đã trở thành phụ kiện không thể thiếu đối với những ai muốn cải thiện hiệu suất tổng thể máy. Vì vậy trong bài viết này, Websosanh.vn sẽ giới thiệu tới các bạn 3 loại ổ cứng SSD cho laptop được đánh giá là tốt nhất thị trường hiện nay.
 • Những nguyên nhân khiến ổ cứng laptop nhanh hỏng

  Với mỗi một chiếc laptop thì ổ cứng là một phần rất quan trọng. Việc sử dụng không đúng cách sẽ khiến ổ cứng của máy rất nhanh xuống cấp. Vì vậy hãy lưu ý trong quá trình sử dụng để ổ cứng bền hơn.
 • So sánh ổ cứng máy tính SSD và ổ cứng HDD

  Ổ cứng SSD và ổ cứng HDD là hai loại ổ cứng phổ biến trên thị trường hiện nay chính với nhiều ưu và nhược điểm của riêng mình. Cùng so sánh hai loại ổ cứng này để xem đâu là sự lựa chọn cho bạn.

Bài viết mới nhất

filter icon Lọc sản phẩm