Tin tức về máy rửa bát công nghiệp
Thông tin về máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát công nghiệp là thiết bị đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều bếp ăn nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn tập thể hiện nay. Máy có công dụng rửa chén, đĩa, ly, dụng cụ làm bếp với những tia nước áp lực mạnh, sử dụng hóa chất và nước nóng đến gần 90 độ C giúp rửa sạch hoàn toàn khối lượng lớn chén đĩa.
Vậy máy rửa bát công nghiệp có thật sự đáng mua? Cùng điểm qua những công dụng của máy cũng như kinh nghiệm để lựa chọn máy rửa bát công nghiệp tốt nhất nhé!
Ưu điểm của máy rửa bát công nghiệp
Khi nhắc đến máy rửa chén bát công nghiệp, chúng ta thường nghĩ đây là sản phẩm cồng kềnh, tốn nhiều diện tích, khó sử dụng và cũng rất đắt đỏ. Nhưng liệu có phải vậy? Cùng tham khảo những ưu điểm của thiết bị này để hiểu rõ hơn!
1. Tiết kiệm không gian
Máy rửa bát công nghiệp dĩ nhiên có khối lượng lớn và chiếm nhiều diện tích hơn nhiều so với máy rửa bát gia đình. Tuy nhiên, máy được sử dụng ở những không gian lớn như bếp nhà hàng, bếp khách sáng, các bếp ăn tập thể nên thực tế là không tốn nhiều không gian mấy.
2. Tiết kiệm thời gian
Dung tích lớn cùng công suất hoạt động mạnh mẽ giúp máy rửa được số lượng lớn chén bát, dụng cụ trong vòng 1 giờ. Ví dụ như tốc độ của máy rửa bát công nghiệp dòng hood type là 1 phút một rổ, và một rổ có thể sắp được khoảng 30 chiếc bát/đĩa, tức 1 giờ có thể rửa tối đa lên đến 1800 chiếc.
3. Tiết kiệm điện và nước
Máy rửa bát công nghiệp khác với máy rửa bát gia đình ở chỗ: nước bơm vào lần 1 có thể sử dụng cho các lần rửa phía sau nên không cần phải bơm thêm hoặc đun nóng nước lại. Nhờ vậy, doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được khoản lớn chi phí điện và nước mỗi tháng.
4. Tiết kiệm nhân công và hóa chất.
Với công suất tương đương 5-10 người rửa xuyên suốt, máy rửa bát công nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm được phí thuê nhân công rửa bát hàng tháng. Chưa kể trường hợp rửa tay có tỉ lệ gây vỡ chén bát cao hơn nhiều.
Bên cạnh đó, hóa chất rửa bát cũng được sử dụng lại nên không tiêu tốn nhiều.
5. Đảm bảo vệ sinh
Rửa chén bằng tay có thể xảy ra các tình trạng như: rửa không sạch, hóa chất tẩy rửa còn dính trên bề mặt chén, chén đĩa không khô kịp giúp vi khuẩn dễ dàng sản sinh. Vì thế gây nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Chính vì thế, máy rửa bát công nghiệp là lựa chọn hiện đại khắc phục được những hạn chế trên.
Nhược điểm máy rửa bát công nghiệp
Bên cạnh những ưu điểm trên, thiết bị vẫn có một số hạn chế như:
• Giá thành cao
• Một số mảnh vụn cứng đầu khó làm sạch trong máy rửa bát. Bắt buộc bạn phải rửa bằng tay hoặc cho vào máy một lần nữa.
• Một số dụng cụ không thể cho vào máy rửa bát như: dao, đồ sứ hay chảo không dính.
Vậy có nên sử dụng máy rửa bát công nghiệp?
Nếu bếp ăn nhà hàng, khách sạn, quầy bar hay các bếp ăn tập thể... phải phục vụ nhiều suất ăn/ một ngày thì nên lựa chọn máy rửa bát công nghiệp để rửa sạch, nhanh và tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp.
Nên chọn máy rửa bát công nghiệp loại nào?
Máy rửa bát công nghiệp hiện nay có hai loại trên thị trường: máy rửa bát có băng chuyền và máy rửa bát không có băng chuyền.
• Loại máy không băng chuyền có kích thước nhỏ gọn như chiếc tủ lạnh 120l nên có thể sử dụng được cho cả nhà bếp nhỏ hay lớn. Tuy nhiên, bạn phải tốn thêm một số loại chi phí nhỏ khi phải mua thêm các loại phụ kiện như: khay đựng, xe đẩy khay,…
• Với loại máy có băng chuyền, bạn có thể rửa nhanh hơn và rửa liên tục được nhiều loại bát đĩa. Tuy nhiên, dòng máy này có kích thước rất lớn đi kèm với mức giá cao hơn. Đây chính là lý do nhiều nhà bếp chưa dám sử dụng máy.
Như vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng và chi phí dự trù để lựa chọn máy rửa bát băng chuyền hay máy rửa bát không có băng chuyền nhé!
Tóm lại, với những ưu điểm vượt trội mà máy rửa chén công nghiệp mang lại thì đầu tư một thiết bị cho nhà hàng, khách sạn hay nhà bếp công nghiệp là một phương án đáng cân nhắc đấy!