Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Tìm hiểu về các loại hệ thống báo động phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị có thể thay con người giám sát và đưa ra các báo động trong nhiều trường hợp khác nhau như hỏa hoạn, trộm đột nhập, động đất...

Vậy hiện trên thị trường có những loại hệ thống báo động nào? Và các gia đình nên lắp đặt hệ thống báo động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

1. Có những loại thiết bị báo động nào?

Để đáp ứng các nhu cầu báo động khác nhau, hiện nay trên thị trường cũng có khá đa dạng các dòng thiết bị báo động, có thể kể tới như:

- Thiết bị báo động chống trộm

Thiết bị báo động chống trộm là thiết bị dùng để cảnh báo trộm và ngăn chặn sự xâm nhập của những kẻ bên ngoài trong một khu vực giám sát. Những báo động có thể khác nhau tùy theo cách sử dụng. Nó có thể là một báo động đơn giản hoặc một thiết bị giám sát tùy chỉnh động; đèn nhấp nháy báo động; điều khiển chính và tính năng điều khiển từ xa bằng điện thoại di động; thiết bị camera giám sát và một vài thiết bị, thiết bị khác ánh sáng hồng ngoại…

thiết bị báo động

- Thiết bị báo động phòng cháy chữa cháy.

Thiết bị báo động phòng cháy chữa cháy tự động là thiết bị thiết bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). Thiết bị báo cháy tự động bao gồm: Trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và các thiết bị ngoại vi khác... Thiết bị này có nhiệm vụ: tự động phát hiện ra cháy một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời trong vùng thiết bị đang bảo vệ; tự động phát ra các tín hiệu báo động, chỉ thị và các tín hiệu điều khiển các thiết bị ngoại vi của thiết bị báo cháy tự động nhằm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào đó.

Đặc biệt, với thiết bị báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn có nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa có ngọn lửa.

- Thiết bị báo động cảnh báo rò rỉ khí ga.

Thiết bị cảnh báo rò rỉ khí ga là sản phẩm đã trở lên khá quen thuộc với nhiều nhà bếp nhà hàng, bếp công nghiệp và cả nhà bếp ở trong các gia đình hiện nay. Công dụng chính của thiết bị này là phát hiện khí ga bị rò rỉ và báo động khi có các sự cố về rò rỉ ga, đảm bảo an toàn cho nhà bếp và cả toàn bộ ngôi nhà.

- Thiết bị báo động động đất

Thiết bị này phổ biến hơn ở các nước như là Nhật Bản, Indonesia...nhưng với việc hiện nay có nhiều các trận động đất lớn nhỏ tại nước ta nên nhu cầu của người dân cũng nhiều hơn.

- Thiết bị báo động ngập nước

Rất phù hợp với các vùng trũng thấp, khi nước đến một mức nào đó thì cảm biến sẽ phát ra tín hiệu và báo động cho người đó biết.

2. Hệ thống báo động cho gia đình

Để bảo vệ tối đa cho gia đình, hiện nay người ta thường đưa tới hệ thống báo động, bao gồn:

- Bộ xử lý trung tâm

- Các cảm biến

- Các bộ phận thực thi (đèn báo động, còi hoặc điện thoại)

Trong đó, các cảm biến có thể là công tắc từ cảm biến cho cửa nhà để chống trộng, camera hồng ngoại, cảm biến báo động cháy, cảm biến báo động động đất...

thiết bị báo động

Với việc xây dựng một hệ thống báo động tổng thể, cả gia đình bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn diện nhất trước các nguy cơ.

Hiện nay, có khá nhiều các đơn vị cung cấp các thiết bị báo động cũng như hệ thống báo động. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc chọn những đơn vị uy tín để tránh trường hợp phải sử dụng các thiết bị kém chất lượng, hoặc là bị theo dõi ngược lại.

Đừng quên sử dụng Websosanh để tìm nơi bán uy tín với mức giá tốt nhất thị trường hiện nay.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất