Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

10 câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng và cách sử dụng thẻ tín dụng

Nếu bạn có những thắc mắc về hạn mức tín dụng, sao kê, phí sử dụng thẻ tín dụng...thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Câu 1: Thẻ tín dụng là gì ?

Trả lời: Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín.

Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch.

Chủ thẻ cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng (tiền mặt ứng trước) nếu muốn Chủ thẻ được rút và dùng tiền mặt trước trong hạn mức tín dụng được quy định cho mỗi thẻ.

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hằng tháng. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê. Có thẻ tín dụng ngân hàng có thể vay

Câu 2: Hạn mức tín dụng là gì?

Trả lời: Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà các ngân hàng cho cá nhân hay các tổ chức vay. Các tổ chức tài chính như ngân hàng hay các công ty tài chính phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng dựa trên uy tín và khả năng đảm bảo chi trả của từng khách hàng. Khả năng đảm bảo chi trả được xác định dựa trên tổng hợp nhiều thông tin khác nhau như: thu nhập, tình hình chi tiêu, địa vị xã hội… Do đó, mỗi khách hàng có những hạn mức tín dụng khác nhau.

Câu 3: Có nên mở thẻ tín dụng không?

Trả lời: Khách hàng nên mở thẻ tín dụng, vì nếu biết cách dùng thì nó đem lại cho khách hàng những giá trị đích thực. Hiện nay các ngân hàng đã có nhiều ưu đãi khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Câu 4: Sử dụng thẻ tín dụng như thế nào cho hiệu quả Trả lời: Theo các chuyên gia thì khách hàng nên chi tiêu và kiểm soát chi tiêu với 50% thu nhập của mình là tốt nhất

Câu 4: Thẻ tín dụng Visa có rút được tiền từ thẻ atm không?

Trả lời: Nếu bạn dùng thẻ Visa Debit có thể rút tiền từ máy ATM, miễn rằng trong tài khoản của bạn còn tiền, còn nếu bạn dùng thẻ tín dụng Visa credit bạn cũng có thể rút tiền mà dưới hạn mức tín dụng cho phép của ngân hàng phát hành thẻ.

Câu 5: Để có thể sử dụng thẻ tín dụng, tôi có bắt buộc phải đổi PIN lần đầu tại ATM không?

Trả lời: Không. Bạn có thể sử dụng thẻ ngay mà không cần phải đổi PIN lần đầu.

Câu 6: Thanh toán tối thiểu là gi?

Trả lời: Số tiền tối thiểu Chủ thẻ phải trả cho Ngân hàng, số tiền còn lại Ngân hàng đồng ý cho Chủ thẻ vay và phải trả lãi (Vào thời điểm 01/2013 thì Lãi suất cho vay thẻ tín dụng của VCB là 15% / năm).

Câu 7: Số dư (Current balance) là gì?

Trả lời: Là số tiền mà Ngân hàng đã ứng thanh toán cho Chủ thẻ, Chủ thẻ phải trả lại cho Ngân hàng. Số dư kỳ trước là số tiền mà Chủ thẻ phải thanh toán trong kỳ thanh toán trước.

Câu 8: Phí chậm trả là gì?

Trả lời: Nếu đến “Ngày đến hạn thanh toán” mà Chủ thẻ chưa thanh toán ít nhất “Số tiền thanh toán tối thiểu” sẽ bị Ngân hàng phát hành thu phí chậm trả.

Câu 9: Sao kê là gì?

Trả lời: Sao kê tài khoản thẻ tín dụng liệt kê chi tiết các khoản thanh toán và tổng số tiền mà chủ thẻ sử dụng hàng tháng sẽ được gửi đến địa chỉ mà chủ thẻ yêu cầu, tập tin sao kê cũng có thể gửi đến email của Chủ thẻ. Chủ thẻ có trách nhiệm đối chiếu kỹ sao kê với các khoản thanh toán của mình và phải thanh toán số dư trong sao kê cho ngân hàng.

Đến ngày Sao kê, các giao dịch chờ sao kê sẽ được đưa vào báo cáo sao kê tài khoản gửi cho khách hàng. Ngân hàng cũng đưa vào sao kê các giao dịch:

Thanh toán số dư Thẻ tín dụng của Chủ thẻ trong kỳ sao kê

Tiền lãi vay (nếu có)

Phí châm trả (nếu có)

Phí vượt hạn mức tín dụng (nếu có)

Phí thường niên

Chú ý: các khoản phí chuyển đổi ngoại tệ (nếu có), rút tiền mặt, ứng tiền mặt đã đưa trực tiếp vào giao dịch.

Câu 10: Phí vượt hạn mức tín dụng là gì?

Trả lời: Khi Chủ thẻ yêu cầu NHPH cho phép sử dụng vượt hạn mức tín dụng. Chủ thẻ sẽ phải chịu chi phí vượt hạn mức tính trên dư nợ vượt hạn mức tín dụng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất