Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

4 cách chọn bàn chải đánh răng cho bé 1-3 tuổi

Khi trẻ ở độ tuổi 1 tuổi trở đi, cha mẹ trẻ có thể hướng dẫn trẻ cách đánh răng để làm sao khi trẻ 3 tuổi thì có thể tự đánh răng một mình đúng cách.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  4 cách chọn bàn chải đánh răng cho bé 1-3 tuổi - Chăm sóc bé - Cách nuôi dạy con trẻ - Chăm sóc trẻ em - Làm cha mẹ - Sức khỏe trẻ em

  Khi lựa chọn các loại bàn chải đánh răng cho bé, bạn nên hướng sự lưu ý của mình tới đầu của bàn chải đánh răng.

  Và trong độ tuổi từ 1-3 tuổi, hầu hết các chị em có con nhỏ đều rất băn khoăn và cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn một chiếc bàn chải đánh răng cho con. Nếu bạn vẫn đang là một trong những chị em này thì hãy thực hiện những cách chọn mua bàn chải đánh răng cho bé theo kinh nghiệm của nha sĩ được bật mí dưới đây nhé!

  1. Khi tìm kiếm một bàn chải đánh răng cho bé từ 1-3 tuổi, bạn nên đặc biệt chú ý lựa chọn những chiếc bàn chải có lông bàn chải mềm. Nguyên nhân là do hàm răng và nướu răng của bé độ tuổi này vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Vì vậy, bằng cách sử dụng một bàn chải đánh răng với lông bàn chải đánh răng cứng sẽ trực tiếp có thể gây hại cho nướu răng và răng.

  2. Khi lựa chọn các loại bàn chải đánh răng cho bé, bạn nên hướng sự lưu ý của mình tới đầu của bàn chải đánh răng. Đầu của bàn chải đánh răng dùng cho bé nên luôn luôn phải nhỏ để phù hợp với miệng của con bạn một cách dễ dàng. Một bàn chải đánh răng với một đầu bàn chải lớn sẽ chỉ làm tổn thương con của bạn.

  Ngoài ra, bạn nên chọn đầu bàn chải đắng răng cho con hình tròn thay vì nhiều loại hình dáng khác. Bởi vì bàn chải đánh răng có đầu hình tròn sẽ không làm tổn thương nướu của con bạn.

  3. Bạn cũng nên lưu ý tới hình dáng và màu sắc khi lựa chọn mua bàn chải đánh răng cho các bé. Một chiếc bàn chải đánh răng được thiết kế với hình dáng lạ mắt hoặc có các nhân vật hoạt hình yêu thích của chúng sẽ là trực quan hấp dẫn nhất thúc đẩy trẻ tích cực đánh răng hàng ngày.

  4. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn chải đánh răng từ cao cấp đến bình dân dành cho bé, có những bàn chải đánh răng được nhập khẩu từ các nước khác… có các mức giá rất khác nhau. Tùy theo túi tiền mà bạn có thể lựa chọn một loại bàn chải đánh răng tốt nhất cho bé nhưng nên chú ý lựa chọn những loại bàn chải đánh răng của những nhà sản xuất uy tín và chất liệu tạo thành phẩm của bàn chải nên bằng nhựa cao cấp hoặc silicon

  Nếu có điều kiện kinh tế dư dả, cha mẹ trẻ có thể mua cho con những bàn chải đánh răng bằng máy. Do chỉ cần nhấn nút, đầu bàn chải sẽ tự động rung lên để làm sạch răng bé, bé không phải cử động tay nhiều nên sẽ khiến hầu hết các bé thấy rất lạ lẫm và thích thú. Song lưu ý là nếu bạn quyết định mua loại bàn chải này cho bé, bạn hãy chọn sản phẩm chạy bằng pin tiểu để dễ dàng thay thế khi cần thiết nhé.

  Lưu ý:

  Nói chung, chọn mua bàn chải đánh răng cho con, cha mẹ trẻ nên kiểm nghiệm đưa tay sờ thử để xem lông bàn chải có mềm hay không.

  Ngoài ra, để vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bé và đáp ứng sự phát triển liên tục cho răng của trẻ, cha mẹ trẻ chú ý nên thay đổi bàn chải 3 tháng/ lần cho con nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất