1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ Lazada.vn ] Ngày đen tối, giảm vô đối

4 điều cần biết khi chọn mua ghế ngồi xe máy cho bé

Mẹ chưa có kinh nghiệm khi chọn mua ghế ngồi xe máy cho bé. Đừng quá lo lắng. Websosanh.vn sẽ chia sẻ 4 điều cần biết khi chọn mua ghế ngồi xe máy ngay để giúp mẹ chọn mua được chiếc ghế tốt nhất cho bé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Trẻ mấy tháng tuổi thì có thể sử dụng ghế ngồi xe máy

Theo nhà sản xuất ghế ngồi xe máy cho biết trẻ 6 tháng tuổi thì có thể sử dụng ghế ngồi xe máy. Tuy nhiên, để an toàn hơn cho bé mẹ nên xác định xem bé nhà thể tự ngồi vững và giữ cổ cứng cáp hay chưa. Nếu bé nhà mẹ đáp ứng đủ 2 yêu cầu là: trên 6 tháng tuổi và có thể ngồi cứng cáp thì mẹ hoàn toàn có thể cho bé sử dụng ghế ngồi xe máy. Còn nếu chưa đủ 2 yêu cầu trên tốt nhất mẹ nên sử dụng địu em bé để an toàn hơn khi tham gia giao thông.

2. 4 điều cần chú ý khi chọn mua ghế ngồi xe máy cho bé

Nếu mẹ chưa có kinh nghiệm khi chọn mua ghế ngồi xe máy cho bé. Đừng quá lo lắng. Websosanh.vn sẽ chia sẻ 4 điều cần biết khi chọn mua ghế ngồi xe máy ngay để giúp mẹ chọn mua được chiếc ghế tốt nhất cho bé.

1. Chọn mua ghế ngồi xe máy dựa theo độ tuổi, kích thước của bé

Mẹ muốn đảm bảo an toàn cũng như đem lại sự thoải mái cho bé khi sử dụng ghế ngồi xe máy. Mẹ cần chọn ghế dựa vào độ tuổi, kích thước người bé, tránh việc lựa chọn ghế ngồi quá nhỏ làm cho bé ngột ngạt, không thoải mái cũng như những chiếc ghế quá rộng không đảm bảo sự an toàn cũng như bị rung lắc khi di chuyển.

Thông thường trẻ dưới 1 tuổi mẹ sẽ cho bé ngồi trước để tiện quan sát và đảm bảo sự an toàn của bé. Với các bé trên 2 tuổi thì mẹ có thể cho bé ngồi đằng sau, vừa rộng, vừa thoải mái nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

4 điều cần biết khi chọn mua ghế ngồi xe máy cho bé
Trẻ trên 2 tuổi ngồi phía sau sẽ an toàn hơn

2. Dựa vào chất liệu ghế

Ghế ngồi xe máy cho bé trên thị trường hiện nay được thiết kế đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là chất liệu inox. Ghế được làm bằng inox rất chắc chắn, không gỉ tuổi thọ lên đến hàng chục năm nếu mẹ sử dụng cẩn thận. Ghế ngồi xe máy bằng inox đang có 2 loại là tựa lưng và không tựa lưng, mẹ nên mua loại có tựa lưng để đảm bảo an toàn tối đa cho bé cũng như giúp bé ngồi thẳng lưng hình thành hệ xương tốt hơn ngay từ nhỏ.

3. Chọn loại ghế ngồi xe máy cho bé phù hợp với dòng xe mẹ đang sử dụng

Xe máy ở thị trường Việt có 2 loại phổ biến là xe số và xe tay ga. 2 loại xe này có kết cấu khác nhau vì vậy việc lựa chọn ghế ngồi cũng có những đặc điểm riêng như sau:

– Xe số: Xe số có diện tích khu vực yên trước nhỏ hẹp nên sẽ phù hợp với các loại ghế nhỏ gọn, có thể gấp được. Những loại ghế này thường được đặt ở gác ba ga.

Một số mẫu ghế ngồi xe số phổ biến mẹ có thể tham khảo chọn mua như:

– Ghế inox có lưng tựa cho xe số

– Ghế gấp gọn gắn xe máy: phổ biến cho bé từ 3 tuổi

Ghế ngồi xe máy Beesmart X1: sử dụng nhiều nhất.

4 điều cần biết khi chọn mua ghế ngồi xe máy cho bé
Ghế ngồi xe máy cho xe số

– Xe tay ga: xe tay ga có diện tích phần phía trước khá rộng và thoải mái, vì vậy ghế có chân cao sẽ tỏ ra phù hợp hơn. 4 chân của ghế sẽ được đặt vuông góc với mặt sàn phía trước của xe và được cố định bằng 1 dây an toàn buộc chắc ở phía dưới.

Một số mẫu ghế ngồi xe tay ga phổ biến mẹ có thể tham khảo như:

– Ghế ngồi xe máy inox có lưng tựa cho xe tay ga: phổ biến

– Ghế gấp gọn gắn xe máy xe tay ga: phổ biến cho bé từ 3 tuổi

– Ghế ngồi xe máy Homee cho xe tay ga: tất phổ biến

4 điều cần biết khi chọn mua ghế ngồi xe máy cho bé
Ghế ngồi xe tay ga cho bé

4. Cảm giác thoải mái cho cả mẹ và bé 

Ghế ngồi xe máy được chọn phải có độ cao vừa phải, cao hơn đầu xe nhưng không được chắn tầm nhìn của mẹ. Ghế phải ôm sát sườn xe chắc chắn, không gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe và di chuyển, có thể rẽ trái, rẽ phải dễ dàng. Ngoài ra, ghế có phần tựa lưng và đệm lót êm ái, đầy đủ dây đai an toàn sẽ là ưu tiên lựa chọn tiếp theo của mẹ.

Trên đây là 4 điều cần biết khi chọn mua ghế ngồi xe máy cho bé mà Websosanh.vn vừa mới chia sẻ có thể giúp mẹ chọn mua được một chiếc ghế ngồi xe máy tốt nhất cho bé. Hãy luôn quan tâm và theo dõi cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

Tin tức liên quan
Top 5 ghế ngồi xe máy tốt nhất hiện nay

Top 5 ghế ngồi xe máy tốt nhất hiện nay

Có cần thiết phải mua ghế ngồi xe máy cho bé không?

Có cần thiết phải mua ghế ngồi xe máy cho bé không?

So sánh ghế ngồi xe máy Beesmart và Inox, loại nào tốt hơn cho bé?

So sánh ghế ngồi xe máy Beesmart và Inox, loại nào tốt hơn cho bé?

Ghế ngồi xe máy cho bé Beesmart có ưu nhược điểm gì?

Ghế ngồi xe máy cho bé Beesmart có ưu nhược điểm gì?

Chọn ghế xe hơi cho bé

Chọn ghế xe hơi cho bé

Ghế ngồi ô tô cho bé cần đạt những tiêu chí nào ?

Ghế ngồi ô tô cho bé cần đạt những tiêu chí nào ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất