1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

4 lý do người tiêu dùng Việt ưa chuộng tủ lạnh nội địa Nhật

Phải chăng lý do tủ lạnh nội địa Nhật được người tiêu dùng nghĩ đến trước tiên mỗi khi cần mua tủ lạnh là vì dòng sản phẩm điện máy này bảo quản thức ăn tốt, tiết kiệm điện, giá rẻ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Dù có cơ hội được sang xứ Phù Tang du lịch hoặc công tác ngắn ngày, ít nhiều bạn cũng sẽ được nhờ mua hàng xách tay bên Nhật. Vì sao, hàng tiêu dùng Nhật Bản lại được ưa chuộng đến vậy? Có phải chăng là nhờ những đặc điểm về chất lượng, giá thành và độ bền của hàng Nhật.

Vượt qua được sự tin tưởng về chất lượng, giá cả của các sản phẩm hàng tiêu dùng từ các nước phát triển như Thái Lan, Singapore, Anh, Pháp,… dòng sản phẩm tủ lạnh nội địa Nhật đã định vị vững chắc vai trò và sự tồn tại của mình trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng.

Tủ lạnh Nhật được ưa chuộng tại nhiều gia đình
Tủ lạnh Nhật được ưa chuộng tại nhiều gia đình. (Nguồn: vnwriter.net)

Tại sao tủ lạnh nội địa Nhật lại được ưa chuộng và luôn đứng vững được vị thế của mình trong lòng khách hàng? Có nên mua tủ lạnh nội địa Nhật hay không? Để trả lời các câu hỏi này, trước tiên Websosanh xin được nhắc lại qua về lịch sử hình thành và phát triển nền kinh tế của Nhật Bản và những ưu điểm của tủ lạnh Nhật nội địa.

Giai đoạn những năm 1950, Nhật Bản trải qua những thách thức lớn để khôi phục nền kinh tế. Các doanh nghiệp tập trung và sản xuất, cung cấp và phục vụ người dân bằng những sản phẩm bình dân.

Nhưng đến những năm 1960, các doanh nghiệp đã nhận thức được giá trị của một sản phẩm phải bắt nguồn từ chất lượng phục vụ khách hàng, nếu chất lượng sản phẩm không đảm bảo, sản phẩm không tốt nhất thì người tiêu dùng sẽ quay lưng với họ.

Nhật Bản đã trải qua những thách thức lớn để khôi phục nền kinh tế và tự sản xuất các sản phẩm chất lượng
Nhật Bản đã trải qua những thách thức lớn để khôi phục nền kinh tế và tự sản xuất các sản phẩm chất lượng. (Nguồn: hitachiconsumer.com)

1. Tủ lạnh nội địa Nhật Bản bền, chất lượng tốt

Cách sống, cách sinh hoạt và cách sử dụng là những yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm của người Nhật. Các sản phẩm hàng tiêu dùng nói chung và tủ lạnh Nhật Bản nói riêng đều có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài, và chất lượng tốt. Nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chi phí bảo dưỡng, bảo trì hoặc sửa chữa.

2. Công nghệ hiện đại – tiết kiệm điện năng

Các doanh nghiệp thiết kế thiết bị điện tử Nhật Bản luôn tìm tòi cải tiến sản phẩm, nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của thị trường, đảm bảo các sản phẩm an toàn cho người dùng và thân thiện với thiên nhiên, công nghệ tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường. Tủ lạnh hàng nội địa Nhật Bản có khả năng làm hài lòng cả những khách hàng khó tính, cạnh tranh với công nghệ sản xuất của các nước châu Âu.

Tủ lạnh Nhật nội địa công nghệ hiện đại, tiết kiệm điện
Tủ lạnh Nhật nội địa công nghệ hiện đại, tiết kiệm điện. (Nguồn: Youtube.com)

3. Mẫu mã đa dạng

Sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc là lý do mà nhiều người sẽ ngay lập tức trả lời “Có” khi được hỏi “Có nên mua tủ lạnh Nhật hay không”. Vì Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng về văn hóa, sinh hoạt, nên các sản phẩm người Nhật sản xuất đều tạo được sự thân thiện cũng như tương đồng về mẫu mã sản phẩm của người Việt.

Mẫu mã tủ lạnh Nhật đa dạng và giá cả ngày càng cạnh tranh hơn
Mẫu mã tủ lạnh Nhật đa dạng và giá cả ngày càng cạnh tranh hơn. (Nguồn: transcomdigital.com)

4. Chi phí hợp lý

Các thương hiệu tủ lạnh nội địa Nhật đều có thể dễ dàng bắt gặp trong từng ngôi nhà Việt, như: Hitachi, Mitsubishi, Toshiba, Panasonic… bởi các mẫu tủ lạnh Nhật Bản hiện nay có giá cả khá cạnh tranh do được chuyển giao công nghệ và sản xuất tại Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc…

Thực tế, tại Việt Nam, tủ lạnh nhập nguyên chiếc từ Nhật thường là dòng cao cấp, do đó giá thành của chúng cao hơn hàng sản xuất tại các nước thứ 3 (giá tủ lạnh cao cấp nhập khẩu từ Nhật Bản dao động từ khoảng 40 – 90 triệu VNĐ). Nhưng mức chi phí cho một sản phẩm nội địa Nhật như vậy vẫn là rất hợp lý để đổi lấy giá trị sử dụng cao khiến người sở hữu quá hài lòng – bao gồm: mẫu mã, các tiện ích, các công nghệ… vượt trội hơn hẳn.

Người dùng chấp nhận mức giá cao hơn với tủ lạnh cao cấp nhập khẩu từ Nhật
Người dùng chấp nhận mức giá cao hơn với tủ lạnh cao cấp nhập khẩu từ Nhật. (Nguồn: cnet.com)

Trên đây là 4 lý do người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng tủ lạnh nội địa Nhật, hy vọng có thể giúp bạn thêm tin tưởng vào quyết định chọn mua tủ lạnh của gia đình sắp tới.

Tin tức liên quan
Có nên mua tủ lạnh nội địa Nhật Bản về dùng không?

Có nên mua tủ lạnh nội địa Nhật Bản về dùng không?

Top 3 tủ lạnh Nhật Bản nội địa đa năng tiết kiệm điện

Top 3 tủ lạnh Nhật Bản nội địa đa năng tiết kiệm điện

Tủ lạnh Mitsubishi nội địa Nhật giá bao nhiêu tiền?

Tủ lạnh Mitsubishi nội địa Nhật giá bao nhiêu tiền?

Mua tủ lạnh nội địa Nhật loại nào tốt nhất hiện nay?

Mua tủ lạnh nội địa Nhật loại nào tốt nhất hiện nay?

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh nội địa Nhật cũ tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh nội địa Nhật cũ tốt nhất

Tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật giá rẻ nhất bao nhiêu tiền ?

Tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật giá rẻ nhất bao nhiêu tiền ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất