Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

4 tips giúp bạn chọn mua được chiếc áo chống nắng vừa ý

Áo chống nắng tuy không phải là "vạn năng" nhưng nó vẫn giúp bạn chống nắng, chống nắng. Tuy nhiên, nếu chọn áo chống nắng quá mỏng hoặc không đúng chuẩn, nó sẽ chẳng có tác dụng gì cả.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Mua áo chống nắng loại dày

  Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần là áo chống nắng, dày mỏng không quan trọng. Tuy nhiên, đùng ham rẻ mà mua phải những loại áo chống nắng mỏng. Đôi khi chỉ cần một lớp vải nhưng dày dặn là đã chống nắng tốt hơn nhiều lớp mà mỏng rồi.

  Bởi vậy, khi mua áo chống nắng, bạn nên chọn những loại áo chống nắng được làm từ loại vải dày, màu sắc tươi sáng để tránh bắt nhiệt. Ngoài giúp da không bị cháy nắng, áp chống nắng còn giúp ngăn chặn tia cực tím tiếp xúc với da mà không cần phải “bôi trét” đủ thứ khi ra đường.

  Chất liệu vải nên là jeans hoặc cotton

  Nhiều bạn nghĩ rằng, áo chống nắng nào cũng có tác dụng như nhau. Điều này hoàn toàn sai lầm. Thường thì áo chống nắng hiệu quả sẽ được làm từ jeans hoặc cotton, có tác dụng tốt nhất trong việc chống nắng và thấm hút mồ hôi. Nếu áo của bạn là jeans pha với polyesters thì sẽ khiến người mặc cảm giác nóng và bức bối, hiệu quả chống nắng giảm. Chất liệu không thấm mồ hôi khiến cơ thể bí bích, gây dị ứng, viêm da.

  Các loại áo chống nắng bình thường chỉ có thể ngăn sức nóng ngoài đường mà không cản được tia UVA/UVB (tia cực tím). Còn áo loại tốt ngoài những thành phần jeans, cotton ra thường bao gồm gốm-ceramic, sợi microfiber, lớp phủ nano chống nắng cao,… thì mới ngăn được tia UV làm hại da.

  Nên chọn áo chống nắng có màu gì?

  Màu sáng sẽ đỡ hấp nhiệt hơn màu tối nhưng lại ngăn tia UV kém hơn màu tối. Bởi vậy, nếu chọn áo màu sáng, bạn nên bôi kem chống nắng trước khi mặc áo, như vậy vừa bảo vệ được da, vừa giảm khả năng bắt nhiệt của áo. Ngược lại, nếu bạn mặc áo màu tối, bạn nên chọn loại vải bằng satin, như thế sẽ khiến bạn thoải mái và mát mẻ hơn.

  Đừng chỉ mặc mỗi áo chống nắng ra đường

  Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần mặc áo chống nắng là đã đủ để ngăn chặn “sức tàn phá” của mặt trời lên làn da của mình thì có lẽ bạn đã nhầm. Bạn nên bảo vệ toàn thân bằng cách mang theo kính mắt, khẩu trang.

  Đặc biệt, dù đã ăn mặc và che chắn đủ kiểu bạn vẫn nên nhớ bôi kem chống nắng bởi chẳng có loại phụ kiện nào có thể bảo vệ bạn hoàng toàn khỏi sức nóng và tia cực tím cả!

  Ngoài ra, bạn thường chỉ mặc áo khi đi ngoài đường, lúc vào phòng học hay phòng làm việc sẽ bỏ ra. Kì thực lúc này ánh nắng từ cửa sổ vẫn có thể “tấn công” bạn như thường. Để bảo vệ làn da tuyệt đối thì bạn vẫn nên thoa kem chống nắng và mang theo phụ kiện để bảo vệ tốt nhất nhé!

  Cách nhận biết vải áo chống nắng có bảo vệ được da hay không: Soi thử áo lên ánh sáng mặt trời, nếu có thể nhìn thấy ánh sáng lọt qua vải thì tia UV cũng có thể xuyên thấu đến da. Bạn nên chọn loại áo đạt chuẩn UPF (chỉ số chống tia UV). Chọn loại áo có mũ, phần tay che được hết cổ tay.

  Hương Giang

  Tổng hợp

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất