Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

5 lỗi thường gặp trên tủ lạnh Electrolux 2 cánh có bảng điều khiển: Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

Tủ lạnh Electrolux 2 cánh thông thường chỉ có bảng điều khiển cơ bằng núm xoay vặn. Với các tủ lạnh Electrolux 2 cánh từ tầm trung trở lên sẽ có bảng điều khiển điện tử với hệ thống đèn báo, chuông báo có thể đặt bên ngoài cánh tủ hoặc bên trong tủ vị trí gần cánh.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh Electrolux 2 cánh có bảng điều khiển điện tử đủ lâu bạn sẽ thấy có những lỗi phát sinh hoặc bạn cho rằng đó là lỗi nhưng lại chưa biết phải giải quyết như thế nào thì bài viết này của Websosanh.vn sẽ rất hữu ích cho bạn.

  Trên thực tế, các model tủ lạnh Electrolux 2 cánh được trang bị bảng điều khiển điện tử bên ngoài cánh tủ hoặc bên trong thành tủ vị trí sát cánh tủ sau một thời gian dùng thường có những lỗi hay gặp sau:

  1. Lỗi giao tiếp, đèn led trên tủ lạnh Electrolux cứ nháy 5 lần/giây

  Khi tủ lạnh Electrolux 2 cánh của bạn cứ nhấp nháy đèn led ở biểu tượng nhiệt độ trên cùng ở bảng điều khiển tủ lạnh 5 lần/giây thì chứng tỏ chiếc tủ lạnh Electrolux làm đá tự động 2 cánh của bạn đang gặp lỗi giao tiếp này.

  5 lỗi thường gặp trên tủ lạnh Electrolux 2 cánh có bảng điều khiển: Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết
  Lỗi giao tiếp, đèn led trên tủ lạnh Electrolux cứ nháy 5 lần/giây
  • Nguyên nhân: Do nút điều chỉnh đã mất kết nối với bảng điều khiển chính.
  • Cách khắc phục: Ngắt thiết bị tại ổ cắm điện trong 5 phút, sau đó cắm lại phích cắm bật lại để tủ lạnh reset lại. Trong hầu hết các trường hợp, thao tác này sẽ đặt lại màn hình và cho phép chức năng tiếp tục hoạt động bình thường như cũ. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp lỗi này vẫn xảy ra sau khi đã làm vậy thì bạn hãy gọi ngay cho dịch vụ bảo dưỡng để tới khám xét và sửa chữa lỗi sớm nhé!

  2. Lỗi cảm biến – hở mạch/ đoản mạch

  Nếu bạn thấy đồng loạt tất cả các biểu tượng thứ nhất, thứ hai, thứ ba và thứ tư, cũng như tất cả các biểu tượng nhiệt độ đang cùng nhấp nháy theo bất kỳ sự kết hợp nào, nghĩa là chiếc tủ lạnh Electrolux 2 cánh bị lỗi trên cảm biến. Trong trường hợp này chiếc tủ lạnh của bạn sẽ vẫn hoạt động theo chu kỳ mặc định để tránh làm hỏng thực phẩm. Tuy nhiên bạn cần sớm khắc phục để giúp tủ hoạt động ổn định và lâu bền hơn trong phạm vi an toàn.

  tủ lạnh Electrolux 2 cánh bị lỗi
  tủ lạnh Electrolux 2 cánh bị lỗi
  • Nguyên nhân: có thể do hở mạch/ đoản mạch
  • Cách khắc phục: Lỗi này do mạch tủ lạnh nên bạn không tự sửa được nếu không có kinh nghiệm về mạch tủ lạnh. Tốt nhất bạn nên liên hệ ngay thợ bảo dưỡng hoặc bảo hành tủ lạnh để sửa chữa kịp thời.

  3. Lỗi chuông báo trên tủ lạnh Electrolux 2 cánh

  Khi trên tủ lạnh Electrolux 2 cánh của bạn phát ra chuông báo liên tục và biểu tượng trên bảng điều khiển cứ nhấp nháy liên tục khiến bạn cho rằng đây là lỗi.

  Lỗi chuông báo trên tủ lạnh Electrolux 2 cánh
  Lỗi chuông báo trên tủ lạnh Electrolux 2 cánh
  • Nguyên nhân: Có thể do bạn mở cửa tủ lạnh ngăn đông lâu hơn 2 phút chuông sẽ kêu. Hoặc do bạn có đóng cửa tủ lạnh mà đóng chưa khít khiến nhiệt độ các ngăn bị ảnh hưởng thì hệ thống đèn các biểu tượng sẽ nhấp nháy, đồng thời, nhiệt độ và các biểu tượng sẽ tắt dần.
  • Cách khắc phục: Khi nghe thấy tiếng chuông báo, hãy kiểm tra các cửa tủ lạnh xem đã đóng khít chưa thì đóng lại. Nếu chuông vẫn chưa tắt thì bạn có thể tắt chuông thủ công. Trong trường hợp bạn cần phải mở cửa tủ lạnh lâu hơn 2 phút, để tắt chuông báo thêm 8 phút trong khi cửa đang mở, bạn chỉ cần nhấn một nút bất kỳ (các biểu tượng sẽ tiếp tục nhấp nháy cho đến khi cửa tủ lạnh được đóng lại).

  4. Ngăn đựng rau củ có quá nhiều hơi ẩm

  Trong các tủ lạnh Electrolux 2 cánh thường được trang bị ngăn đựng rau củ riêng biệt để duy trì độ ẩm và tươi lâu hơn cho rau củ quả bảo quản trong tủ nên việc có dư thừa một chút hơi ẩm trong ngăn rau củ cũng là điều bình thường bạn không cần lo lắng quá. Khi gặp tình huống này bạn chỉ cần bỏ bớt rau củ ra và lấy khăn lau bớt ẩm ra là được. Lưu ý không nên chứa quá nhiều rau trong ngăn này.

  Một trường hợp nữa cũng hay gặp ở ngăn rau củ là hộc đựng rau củ không thể tháo rời.

  • Nguyên nhân: là do hộc đựng bị cản trở bởi cánh tủ lạnh.
  • Cách khắc phục: Bạn hãy tháo hộc ở cánh cửa trước khi tháo ngăn đựng rau củ. Sau đó đặt tủ sao cho mở được toàn bộ cửa thì sẽ dễ dàng lấy cả hộc đựng rau củ ra hơn.

  Lỗi thực sự nghiêm trọng ở ngăn rau củ là toàn bộ rau củ bảo quản trong ngăn đựng rau củ bị đóng băng.

  • Nguyên nhân của tình trạng này là do nhiệt độ trong tủ cài đặt quá thấp.
  • Cách khắc phục: tùy chỉnh lại nhiệt độ trong ngăn đựng rau củ về nhiệt độ phù hợp với ngăn mát là khoảng 1-4 độ C.

  5. Hệ thống làm đá tự động có vấn đề

  Không phải chiếc tủ lạnh Electrolux 2 cánh có bảng điều khiển điện tử nào cũng được trang bị thêm tính năng làm đá tự động. Nhưng nếu có tính năng này và chiếc tủ của bạn đang gặp một số lỗi như không làm được đá, làm đá lâu, nước đá có mùi vị khó chịu thì bạn có thể xem nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết tại bài viết: Nguyên nhân các lỗi thường gặp khi làm đá tự động trên tủ lạnh Electrolux 2 cánh và cách khắc phục chi tiết

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất