1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

5 lưu ý để mặc quần áo cho trẻ sơ sinh dễ dàng hơn

Mặc quần áo cho trẻ sơ sinh không hẳn là một việc dễ dàng. Nếu lần đầu mặc đồ cho trẻ, mẹ hãy lưu ý 5 điều quan trọng sau đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cơ thể của bé sơ sinh là vô cùng mỏng manh, dễ vỡ vì vậy nếu không cẩn thận mẹ có thể làm bé bị tổn thương. Ngoài ra, trẻ con cũng rất hiếu động và không bao giờ ngoan ngoãn chịu nằm yên một chỗ cho mẹ mặc quần áo cả, bởi vậy nếu không có “mẹo” thì chắc mẹ – đặc biệt là những người chăm sóc em bé lần đầu tiên – sẽ vô cùng bối rối và nó chắc chắn là một “cuộc chiến”.

Không được kéo tay và chân của bé

Như đã nói, cơ thể của bé vô cùng mỏng manh, dễ vỡ, xương lúc này của bé cũng chưa được chắc khỏe. Cũng chính vì vậy mà việc mặc đồ cho bé có chút khó khăn, đến nỗi nhiều người “sợ” làm đau con nên không dám chạm mạnh vào người con.

Nguyên tắc đầu tiên để mặc quần áo cho trẻ sơ sinh cho bé đó là tuyệt đối không được kéo tay và chân. Trẻ sơ sinh sẽ phản ứng trước hành động kéo hoặc đẩy từ người đối diện theo bản năng từ khi mới chào đời. Nếu muốn trẻ ngoan ngoãn và không bị đau thì bí quyết cho mẹ là gom ống tay áo lên một ít và luồn tay bé ra ngoài. Bé sẽ phản ứng đẩy tay ra khi mẹ mặc áo và thế là tay áo đã ở đúng vị trí. Bí quyết này cũng có thể áp dụng khi mặc quần cho bé nữa, khá đơn giản phải không nào?

Xắn hết áo, váy trước khi cho qua đầu bé

Ngoài làm thế nào để ống chân, ống tay vào đúng vị trí của nó thì việc chiu áo qua đầu của bé cũng là vấn đề. Trẻ sơ sinh có bản năng nín thở khi bị vật gì đó bao phủ khuôn mặt. Thực ra điều này cũng không quá nguy hiểm nếu chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nó chỉ khiến cho hormone tuyến thượng thận adrenalin có thể khiến bé bồn chồn lo lắng và không thấy buồn ngủ trong khoảng một tiếng.

Tuy nhiên, tốt nhất để tránh nảy sinh tình trạng này, mẹ nên xắn tối đa áo váy của bé cho đến hết cỡ, sau đó, mẹ chỉ việc cho vào đầu bé vì chiếc áo hiện tại không còn che phủ hết cả khuôn mặt bé nữa. Bé sẽ vô cùng thoải mái mà mẹ cũng không còn vất vả khi mặc đồ cho bé nữa.

Cẩn thận với ngón chân út

Ngón chân hay ngón tay út vô cùng yếu ớt, không những thế ngón chân út của bé cũng không theo sự điều khiển của bé chút nào, lúc nào nó cũng chỉ chực nhô ra, dù là không cần thiết. Đó là lý do mà bé hay bị vướng khi mặc quần, mang tất, mang giầy.

Khi mặc quần áo, đi tất chân cho bé, mẹ cần đảm bảo tất sẽ che phủ được hết các ngón chân bé trước khi mang còn quần thì cần phải lọt qua ngón chân của bé. Với giày dép, mẹ có thể giữ các ngón chân bé khi đi giày, như thế việc mang giày sẽ dễ dàng hơn mà bé cũng thấy thoải mái hơn.

Cẩn thận với dây kéo để tránh tổn thương bé

Rất nhiều trang phục hiện nay của bé được thiết kế với phần dây kéo. Để bé yêu được an toàn, mẹ nên dùng một ngón tay đặt phía sau dây kéo, tay còn lại kéo bình thường. Ngoài ra, mẹ có thể dùng 1 tay kéo dây, tay còn lại kéo phần dây kéo ra xa cơ thể bé. Cách làm này không hiệu quả lắm do phải sử dụng cả 2 tay và khi dây kéo càng được kéo lên gần cổ, bé yêu sẽ không còn được an toàn.

Cho bé nằm nghiêng khi mặc quần áo

Việc làm thế nào để mặc cho bé một bộ đồ dễ dàng nhất mà không làm bé tổn thương hoặc kêu khóc không hẳn là ai cũng có thể làm được. Một số mẹ có thói quen ẵm bé nằm úp mặt lên ngực để mặc đồ ngủ cho bé, tuy nhiên nhưng cách làm này không tốt và có thể gây nguy hiểm. Mẹ có thể mặc một bên quần áo cho bé, sau đó cho bé nằm nghiêng để mặc bên còn lại. Với cách này, bộ quần áo sẽ không bị xộc xệch chút nào mà bé cũng không bị giật mình, khó chịu.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh

Chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh

Lưu ý khi giặt quần áo mới cho trẻ sơ sinh

Lưu ý khi giặt quần áo mới cho trẻ sơ sinh

Mua quần áo cho trẻ sơ sinh - Bao nhiêu là đủ?

Mua quần áo cho trẻ sơ sinh - Bao nhiêu là đủ?

Cách lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vào mùa hè

Cách lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vào mùa hè

4 điều cần tránh khi mua quần áo cho bé sơ sinh

4 điều cần tránh khi mua quần áo cho bé sơ sinh

Những điều cần lưu ý khi chọn quần áo cho trẻ sơ sinh

Những điều cần lưu ý khi chọn quần áo cho trẻ sơ sinh

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất