Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 12.12 tiệc sale bung xoã

5 tác dụng của ghế rung cho bé sơ sinh

Nếu bạn chưa biết ghế rung cho bé sơ sinh có tác dụng gì, có nên mua ghế rung cho bé sơ sinh để sử dụng không thì bài viết này của Websosanh.vn sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nếu như ngày xưa các bà, các mẹ đều ru em bé ngủ trong vòng tay ầu ơ tiếng ru hời thì ngày nay, các mẹ thường sử dụng ghế rung cho bé sơ sinh để giảm tải công việc bế ẵm, bện hơi và giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn. Thế nhưng việc sử dụng ghế rung cho trẻ sơ sinh có thực sự tốt hay không luôn là vấn đề đau đầu với nhiều người tiêu dùng. Bài viết này của Websosanh.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm ghế rung cho bé và các tác dụng của nó trong thời hiện đại ngày nay nhé!

  Ghế rung cho bé sơ sinh dùng được cho bé mấy tháng tuổi?

  Nếu đây là vấn đề bạn đang thắc mắc thì theo các chuyên gia, trẻ sơ sinh từ 2 – 5 tháng tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để sử dụng ghế rung cho bé. Bởi ở thời điểm này, cơ thể bé còn chưa cứng, bé chưa biết lẫy, lật hay bò nên việc dùng ghế rung để ru ngủ bé diễn ra sẽ thuận lợi hơn so với những thời điểm khác. Có lẽ vì thế mà trong miền nam khi các mẹ mới đẻ, các cô bác hoặc các ông chồng đều đi mua ngay một chiếc ghế rung cho bé sơ sinh để làm quà cho con cho cháu.

  5 tác dụng của ghế rung cho bé sơ sinh
  5 tác dụng của ghế rung cho bé sơ sinh

  5 tác dụng của ghế rung cho bé sơ sinh

  Còn nếu bạn chưa biết ghế rung cho bé sơ sinh có tác dụng gì thì mời bạn hãy cùng Websosanh.vn khám phá tiếp:

  Trên thực tế, các sản phẩm ghế rung cho bé sơ sinh trên thị trường đều có 5 tác dụng chính sau:

  • Tạo độ rung nhiều mức để giúp bé nhanh chóng đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn mà không quấy khóc nhiều.
  • Ru ngủ bé bằng các điệu nhạc tích hợp sẵn để bé có giấc ngủ lâu và sâu hơn mà vẫn phát triển trí não trong khi ngủ. Điều này sẽ giúp bé thông minh hơn khi lớn lên.
  • Dỗ bé không khóc khi thức dậy và kích thích sự tò mò, tự chơi của trẻ với những thanh đồ chơi treo nôi, nút bấm phát ra âm thanh, giai điệu,…
  • Vừa là chỗ ngủ, vừa là chỗ chơi đảm bảo an toàn cho bé với các dây đai thắt trên sản phẩm.
  • Giúp mẹ trông bé trong một thời gian ngắn để mẹ có thêm thời gian yêu thương chăm sóc bản thân hay làm việc nhà chốc lát.
  Có nên mua ghế rung cho bé không?
  Có nên mua ghế rung cho bé không?

  Có nên mua ghế rung cho bé không?

  Xoay quanh vấn đề ‘có nên mua ghế rung cho trẻ sơ sinh sử dụng không’ có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Phía luồng ý kiến phản đối thì cho rằng:

  • Sản phẩm sẽ rung lắc gây ảnh hưởng tới não của trẻ khiến trẻ bị khuyết tật não, chậm phát triển.
  • Vì nôi dùng điện nên rất nguy hiểm cho bé khi để bé ở một mình trên ghế rung.
  • Sản phẩm rất vô dụng vì trẻ lớn rất nhanh, qua 100 ngày bọn trẻ biết lật lẫy thì những chiếc ghế rung cho bé sơ sinh này sẽ bị ném vào xó thôi.
  • Mua ghế rung cho bé thật phí tiền, lúc bé thì bế trên tay, lúc đặt xuống ghế thì nó quậy quá không yên tâm để nó ở trên ghế mà đi làm việc khác được.
  • Dùng ghế rung cho bé nhiều sẽ ảnh hưởng tới hệ xương và cột sống nên không nên dùng.
  Ghế rung cho bé
  Ghế rung cho bé

  Còn phía luồng ý kiến ủng hộ thì cho rằng:

  • Đây là một sản phẩm khá tiện lợi, hỗ trợ mẹ chăm bé nếu biết dùng đúng cách.
  • Sản phẩm rất thích hợp với mẹ ở một mình lúc cần làm việc gì đó không gửi được bé cho ai thì ghế rung cho bé là một sự lựa chọn tuyệt vời.
  • Giá ghế rung cho bé sơ sinh rất rẻ chỉ vài trăm ngàn, dễ mua, dễ dùng nên cứ mua dùng 3-4 tháng rồi bỏ xó cũng được.

  Thông qua những ý kiến ủng hộ và phản đối của người tiêu dùng chia sẻ trên hẳn bạn sẽ dễ dàng đưa ra được quyết định riêng của mình trong việc ‘có nên mua ghế rung cho bé sơ sinh hay không’.

  Trên thực tế, đây là một sản phẩm tiện lợi và hỗ trợ mẹ chăm sóc bé rất đắc lực. Tuy nhiên phải biết cách dùng đúng và theo thời gian hợp lý. Nếu như mẹ quyết định chọn mua ghế rung cho bé sơ sinh để sử dụng thì cần lưu ý 2 điều quan trọng sau:

  • Nên lựa chọn các loại ghế rung cho bé sơ sinh có trang bị các dây đai chắc chắn và phù hợp với cơ thể trẻ. Đồng thời chất liệu cấu thành ghế rung phải đảm bảo, các phần đệm lót phải mềm mại và an toàn cho làn da nhạy cảm của bé.
  • Không nên lạm dụng sản phẩm, chỉ sử dụng khi bé thực sự khó ngủ, mẹ cần kíp như đi vệ sinh, nấu ăn mà không có người trông hộ trong thời gian rất ngắn.
  • Chỉ nên mua ghế rung cho bé theo nhịp điệu không nên mua ghế rung chạy điện để tránh nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.
  • Khi bé đã biết lật, lẫy, bò, lớn hơn 5 tháng tuổi, bé quá nghịch ngợm và không chịu nằm yên trên ghế rung thì bạn đừng tiếc số tiền đã bỏ ra mua ghế rung cho bé mà hãy ngưng sử dụng và cất gọn hoặc tặng lại cho những mẹ khác cần dùng.
  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất