Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

5 tác dụng của máy xông mũi họng đối với sức khỏe của bé

Máy xông mũi họng là thiết bị y tế được dùng khá phổ biến trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ em. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bậc phụ huynh khá mơ hồ khi tìm hiểu về tác dụng của máy xông mũi họng như thế nào? Sử dụng cần lưu ý gì để đạt được hiệu quả tối đa?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy xông mũi họng có tác dụng gì đối với sức khỏe của bé?

  Máy xông mũi họng hay còn gọi là máy xông khí dung – là một loại thiết bị y tế hoạt động theo nguyên lý nén và phun sương trực tiếp vào mũi họng của bệnh nhân. Máy hỗ trợ điều trị bệnh về đường hô hấp và được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Sau đây là 5 tác dụng của máy xông mũi họng đối với sức khỏe của bé nói riêng và của người bệnh hen suyễn nói chung:

  Tìm hiểu tác dụng của máy xông mũi họng
  Tìm hiểu tác dụng của máy xông mũi họng

  1. Đẩy nhanh tác dụng của thuốc

  Tác dụng đầu tiên của máy xông mũi họng chính là đẩy nhanh tác dụng của thuốc. Theo đó, nếu như sử dụng thuốc dạng viên bạn sẽ mất nhiều thời gian để thuốc ngấm vào trong cơ thể và phát huy công dụng. Còn nếu như sử dụng máy xông mũi họng kết hợp thuốc đi kèm lại hoàn toàn khác, do máy hoạt động theo nguyên lý phun sương nên các hạt sương có kích thước siêu nhỏ dễ dàng len lỏi vào các tiểu phế nang giúp thuốc có tác dụng ngay lập tức.

  2. Máy xông mũi họng giúp các bé cảm thấy dễ chịu hơn

  Khi thuốc phát huy tác dụng trong quá trình xông sẽ giúp các bé cảm thấy dễ chịu hơn. Thuốc làm loãng đờm, giãn phế quản, từ đó làm lưu thông đường thở và giảm các triệu chứng như ho, ngứa họng.

  3. Giảm nhanh triệu chứng của bệnh hen suyễn

  Bệnh hen suyễn luôn tạo cho người bệnh những triệu chứng khó chịu, không điều trị được dứt điểm. Sử dụng máy xông mũi họng sẽ giúp các triệu chứng giảm đi đáng kể, người bệnh cũng vì thế mà không bị ám ảnh bởi những cơn hen.

  Giảm nhanh các triệu chứng của bệnh hen suyễn
  Giảm nhanh các triệu chứng của bệnh hen suyễn

  4. Máy xông mũi họng giúp hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng sinh

  Trên thực tế đã có rất nhiều người điều trị các bệnh về hô hấp bằng máy xông mũi họng khỏi mà không cần đến thuốc kháng sinh. Điều này giúp hạn chế được những tác dụng phụ không mong muốn do kháng sinh gây nên.

  5. An toàn cho sức khỏe và giảm chi phí điều trị

  Máy xông mũi họng hiện nay thường được làm bằng nhựa cao cấp, an toàn với sức khỏe của các bé. Ngoài ra, chi phí mua máy không quá cao, có thể sử dụng nhiều lần để điều trị nên giảm được rất nhiều chi phí điều trị so với bằng thuốc hoặc tại bệnh viện.

  Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy xông mũi họng cho bé

  Để có thể đẩy nhanh được hiệu quả của máy xông mũi họng cho bé trong điều trị bệnh và giảm thiểu các tác dụng không mong muốn. Khi sử dụng, các ba mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng cho bé
  Một số lưu ý khi sử dụng máy xông cho bé

  1. Thời gian xông với máy xông mũi họng

  Mặc dù là máy xông nhưng vẫn sử dụng thuốc để điều trị, do đó người dùng cần chú ý tới thời gian xông, tránh lạm dụng sẽ gây phản tác dụng. Theo đó, mỗi lần xông chỉ cần khoảng từ 10 -15 phút là đủ. Trong ngày chỉ nên sử dụng 2 – 3 lần, sử dụng liên tục không quá 7 ngày, tùy trường hợp bệnh nặng hay nhẹ.

  2. Liều lượng thuốc

  Lưu ý tiếp theo đó chính là liều  lượng thuốc, nhất là khi đối tượng sử dụng là trẻ em. Các ba mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và tuân thủ chặt chẽ về liều lượng thuốc trong mỗi lần sử dụng. Trẻ dưới 1 tuổi chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý để xông loãng đờm.

  3. Vệ sinh máy xông mũi họng

  Sau khi sử dụng xong, máy cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, sát khuẩn bằng cồn và bảo quản nơi khô thoáng. Mục đích của việc này chính là để ngăn chặn vi khuẩn hình thành trên máy và theo đường xông vào cơ thể.

  Trên đây là toàn bộ những thông tin về tác dụng của máy xông mũi họng và cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng sẽ giúp cho các ba mẹ khai thác được tối đa hiệu quả của máy trong quá trình hỗ trợ điều trị về đường hô hấp cho bé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất