1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

7 lý do để bạn chọn tập thể dục thay vì ăn kiêng để giảm cân

Đối với những ai muốn giảm cân thì việc lựa chọn giữa hai phương pháp ăn kiêng và tập thể dục là khá khó khăn bởi nhiều người vẫn chưa biết cách nào sẽ cho kết quả tốt hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nếu bạn có một thân hình mảnh khảnh và cân đối thì bạn sẽ không thể hiểu được nỗi khổ của những người thừa cân. Giảm cân có hai cách phổ biến nhất là ăn kiêng và tập thể dục, vậy một trong hai cách, đâu là cách tốt hơn?

Nhiều người vẫn nghĩ ăn kiêng sẽ giúp giảm cân nhanh hơn nhưng thực chất nó lại không hẳn là cách hiệu quả nhất. Những lý do sau đây sẽ chứng minh điều đó.

Ăn kiêng sẽ khiến cơ thể yếu đuối hơn, tập luyện sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Khi bạn ăn kiêng, bạn sẽ phải cắt giảm rất nhiều thứ và lượng thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể là vô cùng hạn chế. Bởi vậy, nếu ăn kiêng triệt để và trong thời gian dài, cơ thể của bạn sẽ trở nên yếu đuối do đói và thiếu dưỡng chất. Các chuyên gia y tế luôn nói rằng ăn kiêng hay nhịn ăn là rất nguy hiểm. Vận động cơ thể, tập thể dục là cách tốt nhất để giảm cân.

Trong khi đó, việc tập luyện thể dục thường xuyên và đều đặn dù không làm giảm cân nhanh chóng nhưng lại giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống và chỉ một thời gian sau bạn sẽ lấy lại vóc dáng mảnh khảnh của mình.

Ăn kiêng không phải là cách duy nhất giảm lượng calo nạp vào cơ thể

Đừng nghĩ rằng việc ăn kiêng là phương pháp duy nhất mà bạn có thể làm để cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Tập thể dục có thể đốt cháy calo mà vẫn giữ cho bạn khỏe mạnh. Hãy lên cho mình một kế hoạch tập luyện đều đặn và khoa học.

Tập luyện để giảm cân có nghĩa là bạn vẫn được ăn những thứ mình thích

Nếu bạn lựa chọn phương pháp giảm cân bằng cách tập luyện thì có nghĩa là bạn vẫn được ăn những thứ mình thích. Ngược lại, nếu ăn kiêng, bạn sẽ phải cắt giảm rất nhiều món ăn mà trước đây bạn vẫn ăn.

Việc từ chối một món ăn ngon sẽ rất khó khăn, nhất là lúc bạn cảm thấy đói bụng và mệt mỏi. Tại sao phải chịu đựng như thế trong khi bạn vẫn có thể ăn nó và tập luyện vào ngày hôm sau?

Thay vì ăn kiêng, tập thể dục giúp cơ thể phát triển bình thường

Khi đã lựa chọn ăn kiêng nghĩa là bạn phải giảm lượng tiêu thụ thực phẩm hoặc chỉ dùng một cách chọn lọc. Điều đó khiến cơ thể của bạn thiếu chất dinh dưỡng nhất định. Nhưng khi tránh ăn kiêng và luyện tập điều độ, cơ thể bạn có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Nhờ có đủ chất dinh dưỡng cần thiết mà bạn có thể phát triển bình thường.

Tập thể dục giúp cơ thể săn chắc hơn

Với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bạn có thể giảm được cân nhưng với dáng vẻ thiếu sức sống. Nhưng với tập thể dục, bạn sẽ có một thân hình săn chắc, hấp dẫn hơn.

Tập thể dục giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng

Ngoài việc giảm cân thì tập thể dục giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc hàng ngày. Ăn kiêng làm tiêu hao năng lượng, cơ thể uể oải, yếu đuối, lúc nào cũng mệt mỏi, chắc chắn mọi hoạt động trong ngày của bạn đều bị trì trệ.

Tập thể dục giúp bạn có được cơ thể quyến rũ hơn

Nếu ăn kiêng khiến cho bạn luôn lờ đờ mệt mỏi vì đói thì tập thể dục giúp bạn có được cơ thể bạn quyến rũ hơn. Với 3 vòng săn chắc chắc chắn rằng bạn sẽ tự tin hơn nhiều so với những người ăn kiêng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Tại sao nước ép cà chua giúp giảm cân hiệu quả?

Tại sao nước ép cà chua giúp giảm cân hiệu quả?

Giảm cân cấp tốc mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục gì hết ?

Giảm cân cấp tốc mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục gì hết ?

Giảm cân cấp tốc mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục nhờ 5 cách này

Giảm cân cấp tốc mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục nhờ 5 cách này

4 cách ăn chuối giảm cân tiêu mỡ bụng hiệu quả nhanh trong 7 ngày

4 cách ăn chuối giảm cân tiêu mỡ bụng hiệu quả nhanh trong 7 ngày

Thực đơn giảm cân cho từng nhóm máu

Thực đơn giảm cân cho từng nhóm máu

5 món ăn khiến kế hoạch giảm cân của bạn thất bại hoàn toàn

5 món ăn khiến kế hoạch giảm cân của bạn thất bại hoàn toàn

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất