Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Apple điều tra cáo buộc bóc lột lao động ở Trung Quốc

Trước những cáo buộc về tình trạng bóc lột và mất an toàn lao động ở các nhà máy sản xuất ở Trung Quốc, hãng Apple đã xử một nhóm các nhà điều tra tới các nhà máy ở miền Đông Trung Quốc đề xem xét các khiếu nại, báo cáo hôm 6/9 cho hay.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong một báo cáo chung mới đây, tổ chức China Labor Watch và Green America cáo buộc công ty Catcher Technology ở Đài Nam – chuyên cung cấp linh kiện cho các sản phẩm iPad và MacBook của Apple – đã vi phạm 22 điều luật lao động, trong đó bao gồm phân biệt đối xử với người lao động, không có các khóa đào tạo đầy đủ, cơ sở hạ tầng lao động kém an toàn, ép người lao động làm việc quá mức, không thanh toán giờ làm thêm và không đáp ứng đủ điều kiện sống trung bình cho người lao động ở ký túc xá nhà máy.

Bên cạnh đó, báo còn cáo buộc các nhà máy cung cấp linh kiện của Apple còn thường xyên không cải thiện điều kiện lao động và cách đối xử với người lao động.

Hiện tại, Apple đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện truyền thông đặc biệt vào ngày mai 9/9, trong đó dự kiến sẽ ra mắt cùng lúc hai sản phẩm iPhone 6 và đồng hồ thông minh iWatch. Chính vì vậy, những tin đồn về tình trạng thiếu công bằng lao động trong các nhà máy sản xuất linh kiện cung cấp cho Apple có thể sẽ làm xấu đi hình ảnh của hãng và làm giảm doanh số sản phẩm trong tương lai, các nhà phân tích nhận định.

Apple

Trước những cáo buộc nói trên, Chris Gaither – phát ngôn viên của Apple – cho biết hãng đã cử một nhóm các nhà điều tra tới các nhà máy cung cấp ở Trung Quốc để làm rõ. Phát ngôn viên cũng khẳng định Apple luôn cam kết bảo đảm các điều kiện làm việc an toàn và công bằng cho tất cả người lao động làm việc trong chuỗi cung ứng của mình.

Ông Geither cho biết thêm cuối tuần trước, Apple đã tiến hành kiểm tra hàng quý tại nhà máy của Catcher hồi cuối tuần trước, và giải quyết một số vấn đề ngay tại chỗ. Ông khẳng định một số lĩnh vực cụ thể tại nhà máy này đã được phát hiện và sẽ nhanh chóng được cải thiện. Apple cũng cam kết sẽ kết hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp để đảm bảo điều kiện lao động tốt nhất cho các công nhân.

Quốc Đạt (Theo IBTTimes)

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất