Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Apple tìm được nhà thiết kế pin siêu mỏng cho iPhone 6 5,5 inch

Có vẻ như Apple đã vượt qua được một thách thức lớn sau khi Apple đã lựa chọn được một nhà sản xuất mới để thiết kế pin siêu mỏng dành cho chiếc điện thoại iPhone 6 màn hình 5,5 inch.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

var domain = location.href; if (domain.indexOf(‘/c26s741/’) != -1) location.href = ‘http://seagames.dantri.com.vn’; else if (domain.indexOf(‘/c741s’) != -1 || domain.indexOf(‘/c741/’) != -1) { domain = domain.replace(‘http://dantri.com.vn’, ‘http://seagames.dantri.com.vn’); location.href = domain; }; var log_website = ‘dantri_reporting’; var _gaq = _gaq || []; _gaq.push([‘_setAccount’, ‘UA-657017-2’], [‘_trackPageview’], [‘b._setAccount’, ‘UA-34575478-26’], [‘b._trackPageview’]); (function () { var ga = document.createElement(‘script’); ga.type = ‘text/javascript’; ga.async = true; ga.src = (‘https:’ == document.location.protocol ? ‘https://ssl’ : ‘http://www’) + ‘.google-analytics.com/ga.js’; var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s); })(); var _comscore=_comscore||[];_comscore.push({c1:”2″,c2:”17793284″});(function(){var s=document.createElement(“script”),el=document.getElementsByTagName(“script”)[0];s.async=true;s.src=(document.location.protocol==”https:”?”https://sb”:”http://b”)+”.scorecardresearch.com/beacon.js”;el.parentNode.insertBefore(s,el)})(); DantriLog(‘hidDistID’, ‘hidTitle’, ‘hidCatID’, ‘hidCatName’); var SHFBappID = 223977154391821; // điền appID

” + ul_submenu.innerHTML; } if (window.location.href.indexOf(“/viec-lam/”) > 0) { var ul_submenu = document.getElementById(“ul_submenu”); ul_submenu.innerHTML = “

  • Việc làm

” + ul_submenu.innerHTML; } if (window.location.href.indexOf(‘su-kien.htm’) > 0) { $(‘#ul_submenu’).html(“

“); } if (window.location.href.indexOf(‘the-thao.htm’) > 0) { var ul_submenu = document.getElementById(“ul_submenu”); ul_submenu.innerHTML = ul_submenu.innerHTML + “

” ; }

var admParamSite = 19; (function () { var adtk = document.createElement(‘script’); adtk.type = ‘text/javascript’; adtk.async = true; adtk.src = ‘http://dantri3.vcmedia.vn//Scripts/pv_08012013.js’; var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(adtk, s); })(); if (getCookie(“browser”) == “web”) { document.getElementById(“div_gdpda”).style.display = “block”; document.getElementById(“searchbox”).style.marginLeft = “10px”; } CheckFocusMenu();

Một ý tưởng thiết kế iPhone 6.

Một ý tưởng thiết kế iPhone 6.

Theo đó, với thiết kế pin kiểu mới, Apple có thể sẽ giải quyết được thách thức lớn nhất của hãng đối với iPhone 6 màn hình cỡ lớn 5,5 inch vốn tiêu tốn nhiều pin hơn so với các iPhone màn hình bé 4 inch hiện nay.

Theo một nguồn tin trên trang Economic Daily News (Đài Loan), Apple đã không thể thuyết phục các nhà cung cấp hiện tại thiết kế một loại pin phù hợp với iPhone 6 5,5 inch. Do đó, hãng này mới đây đã lựa chọn một đối tác mới là nhà thiết kế pin hàng đầu thế giới là công ty Simplo để tạo ra bộ pin vừa đủ mỏng và đủ nhẹ để dành cho iPhone 6 với màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Apple.

Từ hồi tháng 4 đã xuất hiện nhiều tin đồn cho hay Apple đang phải đối mặt với việc hoãn dây chuyền sản xuất iPhone 6 5,5 inch vì khó khăn trong thiết kế pin. Các nguồn tin thân thiết với Apple đều cho hay “Quả táo” muốn sản xuất iPhone 6 màn hình lớn với kiểu dáng mỏng, nhẹ như đúng truyền thống từ trước đến nay của các thế hệ iPhone trước đó. Tuy nhiên, kế hoạch của Apple đã nảy sinh nhiều thách thức với các nhà sản xuất bởi cần phải thiết kế khối pin siêu mỏng, không thể dày hơn 2mm. Kích thước pin phổ biến hiện nay là từ 2.8-2.9mm.

Công ty Simplo được cho rằng đã vượt qua được trở ngại trên và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của Apple.

Nếu thông tin trên chính xác thì rất có thể Apple sẽ giải quyết được một trong những khó khăn khiến iPhone 6 5,5 inch đang có nhiều nguy cơ lỗi hẹn đến năm sau. Hôm qua, một nhà phân tích thị trường Ming Chi Kuo của hãng nghiên cứu thị trường KGI, khẳng định rằng phiên bản màn hình 4,7-inch của iPhone thế hệ mới vẫn sẽ được Apple đưa ra vào mùa thu năm nay theo đúng kế hoạch, trong khi đó phiên bản màn hình lớn hơn 5,5-inch sẽ bị trễ hẹn đến năm 2015.

Theo Kuo, Apple hiện đang gặp khó khăn trong quá trình sản xuất iPhone thế hệ mới, đặc biệt liên quan đến công nghệ màn hình cảm ứng in-cell thế hệ mới được Apple trang bị cho sản phẩm của mình. Công nghệ in-cell sẽ kết hợp các lớp LCD và các cảm biến cảm ứng trên màn hình thành một lớp duy nhất, giúp giảm độ dày màn hình của sản phẩm cũng như giảm giá thành sản xuất. Trước đó Apple từng được cho là sẽ trang bị công nghệ màn hình này trên các phiên bản iPhone 5 ra mắt từ năm 2012, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa được áp dụng.

Kuo nhận định khó khăn trong quá trình áp dụng công nghệ màn hình cảm ứng mới trên iPhone 6 kích cỡ 5,5-inch là lớn hơn so với phiên bản màn hình 4,7-inch, do vậy có thể Apple sẽ không kịp khắc phục để ra mắt đồng thời cả 2 phiên bản, do vậy phiên bản màn hình 5,5-inch sẽ bị trễ hẹn so với phiên bản nhỏ hơn.

Theo dantri

checkPaging(3);

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất