Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Asus S15 có phải là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn?

Asus S15 sản phẩm thế hệ mới dành cho dân văn phòng, hôm nay tôi sẽ đưa ra những nhận định khách quan nhất dòng sản phẩm khá ấn tượng này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Với một thời gian trải nghiệm với Asus S15 hôm nay tôi sẽ có những nhận xét dành cho các bạn đối với dòng sản phẩm này. Đây là quan điểm cá nhân tuy nhiên bạn có thể tham khảo để xem sản phẩm này có phù hợp với bản thân không. Nào hãy cùng đọc và cảm nhận nhé các bạn.

  Nhận định Asus S15 về mặt thiết kế

  Một điều làm tôi khá thích ở laptop của Asus chính là sự tương thích của chúng với màu sắc. Thiết bị mà tôi nhận được được có vẻ ngoài khá tinh tế, thiết kế tạo nên đường nét mềm mại ấn tượng. Tổng thể sản phẩm hài hòa từ sự thiết kế, tạo sự  trải nghiệm cũng như về màu sắc.

  Đối với một chiếc máy tính xách tay tầm phân khúc phổ thông, Asus S15 có nhiều loại sản phẩm và số lượng cổng đáng kể. Nằm ở phần bên trái, các bạn sẽ tìm thấy đầu nối nguồn, thêm cổng HDMI, các cổng USB Loại A, cổng USB Loại C và cả giắc cắm tai nghe 3.5 mm. Ngược lại đầu bên phải, máy có thêm hai cổng USB Type-A và hỗ trợ một khe cắm thẻ nhớ microSD.

  asus s15

  Asus S15 màn hình như thế nào?

  Asus S15 trông đẹp hơn nhiều so với các phiên bản trước và các dòng sản phẩm cùng phân khúc hiện tại, nhưng tầm giá thấp các bạn có thể được nhìn thấy ở màn hình 15,6 inch 1920 x 1080 sẽ hơi và tối lúc ở ngoài trời. Tuy nhiên, màn hình này lại sắc nét và hiển thị khá chi tiết bởi độ tương phản cao. Độ phủ màu tương ứng với màn hình là 63% gam màu sRGB, ngoài ra có độ sáng 248 nits khá yếu so với mức trung bình. Điều này chứng tỏ sản phẩm phù hợp với điều kiện ở trong phòng hơn nhé các bạn. Nếu sử dụng ngoài trời hiệu quả làm việc của bạn có thể bị giảm đi đáng kể.

  Đánh giá Asus S15 về mặt hiệu suất

  Dưới lớp vỏ mỏng của Asus S15 là bộ vi xử lý Intel Core i5-10210U cùng với RAM 8GB tạo khả năng xử lý đến 40 tab Google Chrome và thêm 5 video YouTube 1080p mà máy không gặp bất kỳ sự cố nào. Mặc dù vậy, các điểm chuẩn sẽ không thể hiện S15 trong điều kiện có ánh sáng tốt nhất. Trong một bài kiểm tra hiệu năng tổng thể của Geekbench 4.3, VivoBook S15 đã đạt 14.152 điểm, chuyển đổi video 4K thành 1080p trong vòng 17 phút và 22 giây. Hiệu suất là tương đối ấn tượng ở trong tầm giá này.

  Mặt khác, với tốc độ đọc/ghi dữ liệu của SSD 512B tôi cũng đánh giá khá cao, nó có thể chép 5GB dữ liệu chỉ trong 12,48 giây, tương ứng với 408 megabyte với mỗi giây. Không quá nhanh, tuy nhiên cũng tạo sự ấn tượng.

  Sở hữu card đồ họa tích hợp Intel UHD, Asus S15 cũng có thể dùng để chơi game mặc dù tốc độ khung hình sẽ không được ổn định cho lắm, loanh quanh chỉ ở ngưỡng 30 fps nếu các bạn cài đặt đồ họa trung bình. Hiệu suất này so với mức giá có thể nói là rất tốt, có thể chơi tốt một số game online hiện nay.

  asus s15

  Nhận định Asus S15 về thời lượng pin

  Thời lượng pin của dòng sản phẩm Asus S15 không quá tệ, nhưng nó sẽ cho cảm giác tầm thường hơn các đối thủ. Sau khi thiết bị lướt web liên tục qua Wifi bằng độ sáng 150 nits, pin có thể được 8 giờ 23 phút, ngắn hơn tầm 1 giờ so với mức trung bình cùng ở thông số là 9:21.

  Đánh giá Asus S15 với nhiệt lượng

  Asus S15 không bị quá nóng bởi chịu áp lực sử dụng lâu. Sau 15 phút phát trực tuyến các video YouTube 1080p, mặt dưới sẽ đạt 95 độ F, tương ứng với mức thoải mái của chúng tôi. Phần trung tâm của bàn phím và ở bàn di chuột chỉ có nhiệt độ lần lượt là 92 và 84 độ. Nhiệt độ đạt nóng nhất của máy là 102 độ nằm ở phía dưới bên trái và phía trên lỗ thoát khí.

  asus s15

  Với tôi thì hiện tại sản phẩm Asus S15 mà mình đang dùng vẫn khá ổn định và thoải mái. Các bạn dân văn phòng hoặc sinh viên có thể mua sản phẩm để phục vụ cuộc sống một cách thoải mái.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất