1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc du học?

Sau khi nhận được suất du học ở nước ngoài, bạn lo lắng không biết nên làm gì tiếp theo để chuẩn bị tốt cho việc học tập và làm việc tại đất nước hoàn toàn mới?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tìm kiếm thông tin

Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin về kỳ nghỉ, khí hậu cũng như đặc thù văn hóa tại quốc gia bạn sẽ học tập và làm việc. Sử dụng Google Street để có cái nhìn thực tế về các con đường tại thành phố đó.

Nhận thông tin nội bộ

Hãy thử liên hệ với những sinh viên đã tham gia trước các chương trình học tại đây. Hãy tích cực đặt các câu hỏi để có thể hiểu thêm về trường và thành phố bạn sống.

Quần áo

Bạn nên chọn những loại quần áo cần thiết nên mang theo, phù hợp với nhiệt độ, thời tiết khác nhau. Do lượng hành lý mang có hạn nên bạn chọn những đồ thực sự hữu dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Đồ dùng cá nhân

Đây là những món đồ mà bạn cần mang trong suốt thời gian đi học xa nhà. Có những thứ có thể có nhưng khó tìm hay không có ở các nước khác như thuốc, các loại vitamin,…Bạn cần phải mang đủ những thứ mình cần. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra lại những quy định và hạn chế của các hãng hàng không về hành lý trước khi mang theo.

Tiền mặt

Trước khi đi du học bạn nên đổi tiền để thuận tiện trong việc giao dịch trong những ngày đầu bạn bước chân sang vùng đất mới. Mặc dù đổi tiền là việc nhiều du học sinh cảm thấy phiền hà nhất. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ để mang đủ số tiền cần dùng trong chuyến đi và tìm hiểu nơi đổi tiền cũng như phương thức đổi tiền trước khi đến đó. Cẩn thận khi mang tiền mặt trong người.

Cài đặt Skype trên máy tính và duy trì trạng thái Facebook

Thiết lập Skype để liên lạc với bạn bè trong thời gian đầu xa nhà. Khi nói chuyện với bạn bè người thân, bạn có thể kể về nơi bạn ở và những trải nghiệm mới mà bạn đang có. Đôi khi bạn có thể gặp phải cú sốc về nền văn hóa nơi bạn sống hoặc cảm thấy cô đơn, trống vắng nơi đất khách quê người.

An toàn

Tìm hiểu các quy định của địa phương và thực hiện tốt chúng. Hãy tận dụng cơ hội, mở lòng mình lên để hòa nhập dần với cuộc sống mới.

Nghỉ ngơi sau thời gian dài ngồi trên máy bay

Sau đó bạn ra ngoài và tìm hiểu vùng đất bạn ở. Cố gắng thực hành ngôn ngữ của bạn càng sớm càng tốt, tìm hiểu truyền thống văn hóa của người dân nơi đây. Bạn nên tích cực đặt các câu hỏi khi thấy những điều kì lạ ở đất nước này. Bạn lưu ý nên cư xử một cách lịch sự, thân thiện với mọi người.

Mua một cuốn sách du lịch

Bạn nên mua những sách du lịch về thành phố hay thị trấn bạn ở, giúp bạn có thể phân tích và thêm thông tin một cách nhanh chóng bằng ngôn ngữ của bạn.

Dành thời gian tận hưởng cuộc sống

T.Thu

Theo wikihow.com, Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất