1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Bắt đầu từ hôm nay, Bắc Bộ sẽ có mưa dông trên diện rộng

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương. do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén, từ đêm 15/7 ở Bắc Bộ sẽ có mưa dông diện rộng, khu vực Tây Bắc và vùng núi phía Bắc có mưa to. Mưa dông sẽ kéo dài tới 23/7.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mặc dù nắng nóng trong những ngày qua là không quá khắc nghiệt như đợt nắng kéo dài cả tuần trước đó. Tuy nhiên, chuỗi ngày oi bức của mùa hè dường như lại một lần nữa bị “chặn đừng” bởi những cơn mưa dông, bắt đầu từ đêm ngày 15/7.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương, ngày hôm nay (15/7), nắng nóng sẽ vẫn tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Tuy nhiên, không có nơi nào chịu nền nhiệt lên đến 40 độ C.

Thời tiết oi bức vào ban ngày cũng chính là “dự báo” cho những cơn mưa dông vào ban đêm. Dự báo, từ chiều tối và đêm mai, khối khí lạnh sẽ tác động khiến các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông lốc. Riêng khu Tây Bắc và các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Trên hệ thống sông Hồng – Thái Bình từ ngày 16-19/7, sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 3 m, ở hạ lưu từ 1 đến 2 m.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và Tây Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.

Đặc biệt ở các huyện như: Hàm Yên, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang); Xín Mần, Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang); Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương, Bảo Yên, Sa Pa (tỉnh Lào Cai); Mù Căng Chải, Văn Chấn (tỉnh Yên Bái); Thanh Sơn, Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ); Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc); Mường Tè, Sìn Hồ,Tam Đường, Than Uyên (tỉnh Lai Châu), Mường Lay, Mường Nhé,, Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên );Thuận Châu, Mộc Châu, Phù Yên (tỉnh Sơn La). Các địa phương cần phải chuẩn bị để có thể đối phó kịp thời nếu có lũ hay sạt lở đất.

Trước đó, cuối tháng 6, hoàn lưu bão Kujira gây mưa lớn, lũ quét ở các tỉnh phía Bắc như Sơn La, Lai Châu đã làm 7 người chết, 6 người mất tích, hàng trăm nhà cửa bị cuốn trôi. Trong đó, riêng ngày 13/6, mưa dông bất thường xảy ra ở Hà Nội làm 2 người chết, hơn 1.000 cây xanh bị gãy đổ.

Như vậy, mưa sẽ xuống, nhiệt độ sẽ giảm, và nền nhiệt mát mẻ sẽ kéo dài khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, chúng ta cần phải cẩn thận khi sinh hoạt và làm việc trong điều kiện thời tiết như thế này để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xẩy ra.

Hương Giang

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Áo mưa giấy có thực sự rẻ và tiện lợi?

Áo mưa giấy có thực sự rẻ và tiện lợi?

Hướng dẫn cách chọn áo mưa trẻ em

Hướng dẫn cách chọn áo mưa trẻ em "chuẩn không phải chỉnh"

3 loại áo mưa vải dù siêu nhẹ không thấm nước được ưa chuộng nhất năm 2017

3 loại áo mưa vải dù siêu nhẹ không thấm nước được ưa chuộng nhất năm 2017

10 mẹo nhỏ giúp quần áo thơm tho trong những ngày mưa

10 mẹo nhỏ giúp quần áo thơm tho trong những ngày mưa

Cách sử dụng và bảo quản áo mưa trường kỳ với thời gian

Cách sử dụng và bảo quản áo mưa trường kỳ với thời gian

Top 3 áo chống nắng nam 2017 đang

Top 3 áo chống nắng nam 2017 đang "làm mưa làm gió" thị trường Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất