Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Bí quyết chọn núm ti bình sữa cho bé mới tập ti bình

Chọn núm ti bình sữa cho bé loại nào tốt và phù hợp với bé từ ngay lần đầu chuyển sang bú bình là điều khiến nhiều mẹ bỉm sữa bối rối.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nhiều mẹ sau khi đã nuôi con bằng sữa bình đã tổng kết rằng cho bé bú bằng loại bình nào cũng được chỉ cần chọn loại núm ti bé chất lượng tốt để bé thấy thoải mái, như vậy có thể thấy núm ti bình sữa của bé cần lựa chọn kĩ lưỡng hơn cả bình sữa. Đặc biệt các mẹ muốn chọn núm ti bình sữa cho các bé lười ti bình , chọn núm ti để bé vừa bú mẹ và không bỏ bú bình càng nên tham khảo những tuyệt chiêu chọn núm ti cho bé dưới đây nhé :

  Chất liệu núm ti

  Khi chọn núm ti cho bé mẹ thường sẽ phân vân giữa việc chọn núm ti cao su hay núm ti silicone. Chất liệu núm ti cao su mềm mại hơn và giống ti mẹ hơn trong khi đó núm ti silicone thì vệ sinh dễ hơn và độ bền cao, không mùi đồng thời kiểm soát dòng sữa tốt hơn.

  Như vậy dựa vào đặc điểm của hai loại núm ti này mẹ nên chọn núm ti cao su cho bé sơ sinh và thay núm ti silicon khi bé lớn hơn đặc biệt là với bé có sở thích nhay cắn, các bé bắt đầu ở giai đoạn mọc răng.

  Chọn núm ti cho bé khi mới bú bình ảnh hưởng lớn đến cảm nhận của bé về việc bú bình.

  Hình dáng của núm ti

  Những chiếc núm ti cổ rộng cho bình sữa cổ rộng thường khiến bé thích thú hơn. Loại núm vú này đi kèm với bình cổ rộng và do đó rất dễ làm vệ sinh, việc pha sữa cũng tiện lợi hơn.

  Tuy nhiên nếu muốn bé tự giữ bình khi bú, những chiếc bình cổ rộng thường sẽ khiến bé khó cầm hơn so với bình cổ thường. Tùy từng trường hợp mẹ có thể cân nhắc khi chọn một trong hai loại này nhé!

  Kích thước lỗ sữa

  Khi mua núm ti, mẹ chú ý kí hiệu kích thước lỗ sữa trên vỏ hộp hoặc vành núm ti, kí hiệu S, M, L hoặc 1,2,3,4 tương ứng với mức chảy từ ít tới nhiều, mẹ chọn cho con đúng kích thước với nhu cầu ăn và giai đoạn phát triển của con để bé bú bình được thoải mái nhất.

  Thông thường, bé mới sinh chỉ dùng núm vú cỡ S với tốc độ chảy chậm từ 2-3 giọt trong 1 giây. Trẻ 2-3 tháng có thể dùng cỡ M, cỡ L có thể dùng cho bé lớn hơn có nhu cầu bú nhanh. Nếu lỗ sữa quá rộng, mẹ cần thay cỡ phù hợp hơn để sữa không ra quá nhanh khiến bé bị sặc.

  Một loại núm ti phổ biến nữa có thiết kế lỗ sữa crosscut hình vết cắt chữ thập giúp ngăn sữa bị chảy đổ ra ngoài khi bình nghiêng, giảm nguy cơ sặc sữa cho bé khi bé ngủ quên khi bú nhờ bình chỉ ra sữa khi có lực bú mút của bé. Ưu điểm của núm ti crosscut còn khiến bé cảm nhận giống với việc bú mẹ, giúp các bé làm quen với việc bú bình dễ dàng hơn.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất