1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Các dấu hiệu bé bị dị ứng đạm sữa bột công thức?

Dị ứng đạm sữa bột công thức là hiện tượng xảy ra với khoảng 2 - 3% trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Nếu con bạn có những biểu hiện dưới đây thì rất có thể bé đã bị dị ứng đạm sữa:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa bột công thức là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu với nhiều trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Một trong những vấn đề thường gặp khi trẻ uống sữa bột công thức là dị ứng đạm trong sữa bò (sữa bò là thành phần chiếm nhiều nhất trong công thức của sữa bột). Dưới đây là những dấu hiệu bé bị dị ứng sữa bột mà các mẹ nên biết để xử lý kịp thời:

Vì sao bé bị dị ứng đạm sữa bột công thức

sữa bột

Bé dị ứng đạm trong sữa công thức có thể là do di truyền

Dị ứng là phản ứng của hệ miễn dịch trong cơ thể lên một vật thể lạ, trong trường hợp dị ứng sữa bột làcác protein trong sữa. Khi bị dị ứng, hệ thống miễn dịch của bé sẽtấn công các protein trong sữa, đồng thờicơ thể bé cũng sẽ không thể hấp thu các protein có trong sữa bột công thức, đi kèm theo sẽ là phản ứng dị ứng, nên bé có thể bị thiếu dinh dưỡng.

Nguyên nhân gây ra dị ứng sữa bột công thức ở trẻ em có thể là do di truyền. Nếu mẹ hoặc cha đã từng dị ứng với sữa bột (hoặc sữa bò) lúc còn bé thì có khoảng 50-80% cơ hội con của họ sẽ thừa hưởng những biểu hiện tương tự. Ngoài ra, trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có ít nguy cơ phát triển những dị ứng với sữa bò hơn là trẻ được nuôi bằng sữa bột công thức.

Các dấu hiệu bé bị dị ứng đạm sữa bột công thức

sữa bột

Dị ứng đạm sữa bột khiến da bé bị mẩn đỏ

Nếu con bạn có những dấu hiệu dưới đây thì rất có thể bé đã bị dị ứng đạm trong sữa công thức:

– Bé bị tiêu chảy: nếu bé của bạn bị tiêu chảy thường xuyên khi uống sữa công thức,trung bình 2 đến 4 lần một ngày trong vòng hơn một tuần và/hoặc có máu trong tã thì đó là dấu hiệu trẻ bị dị ứng sữa bột công thức.

– Bé bị nôn mửa: Trẻ sơ sinh thường bị trớ sữa sau khi ăn nhưng nếu bé của bạnnôn trớ ngoài giờ ăn thì bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ. Triệu chứng trào ngược, thể hiện bởi hiện tượng nôn và khó nuốt, có thể là biểu hiện của những triệu chứng dị ứng.

– Da bé nổi mẫn đỏ vùng quanh miệng và vùng mặt sau khi uống sữa: Nếu bé bị nổi mẩn đỏ quanh miệng và trên mặt sau khi uống sữa kéo dài kết hợp cùng các triệu chứng khác thì có thể bé đã bị dị ứng sữa công thức.

– Bé cáu gắt bất thường:Tất cả trẻ sơ sinh đều thường “xì hơi” tuy nhiên nếu trẻ đánh rắm thường xuyên kèm theo những triệu chứng khác thì đó có thể là dấu hiệu của dị ứng với protein trong sữa.

– Bé đánh rắm, xì hơi: Đây là một trong những biểu hiện sinh lý bình thường nhưng nếu bé đánh rắm thường xuyên cùng những triệu chứng khác thì có thể bé đã bị dị ứng đạm sữa bột.

– Bé có vấn đề hô hấp: nếu bé khò khè, khó thở, có đờm trong mũi và cổ họng cùng những triệu chứng khác thì có thể là biểu hiện của phản ứng với protein trong sữa.

Cân nặng của bé không tăng hoặc giảm cũng là một trong những triệu chứng của dị ứng của đạm sữa bột vì cơ thể bé không thể hấp thu các protein có trong sữa bột nên bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Như vậy, khi cha mẹ thấy con có những biểu hiện trên thì nên cho bé đi khám bác sĩ để biết rõ nguyên nhân, nếu bé bị dị ứng đạm sữa bột công thức thì cần đổi cho bé loại sữa phù hợp với cơ địa để bé phát triển khỏe mạnh.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Sữa công thức làm từ sữa dê liệu có an toàn với trẻ sơ sinh?

Sữa công thức làm từ sữa dê liệu có an toàn với trẻ sơ sinh?

Sữa bột công thức Nan và sữa Aptamil loại nào tốt cho trẻ sơ sinh ?

Sữa bột công thức Nan và sữa Aptamil loại nào tốt cho trẻ sơ sinh ?

Top 5 sữa bột tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh từ  0 - 6 tháng tuổi

Top 5 sữa bột tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh từ 0 - 6 tháng tuổi

Sữa bột Nestle Nan Pro 1 cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi

Sữa bột Nestle Nan Pro 1 cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi

Những loại sữa bột an toàn với trẻ dị ứng đạm sữa bò

Những loại sữa bột an toàn với trẻ dị ứng đạm sữa bò

Sữa Meiji và Nan : sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh ?

Sữa Meiji và Nan : sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất