1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Các loại bình nóng lạnh phổ biến trên thị trường

Hiện nay trên thị trường phổ biến có khá nhiều loại bình nóng lạnh, phần lớn là bình sử dụng điện, song còn có bình nóng lạnh sử dụng gas và năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bình nóng lạnh điện

BNL điện

Có thể nói, đây vẫn là loại bình nóng lạnh phổ biến nhất trên thị trường, có thiết kế gọn nhẹ về cấu tạo và giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng.

Ưu điểm: Khi sử dụng loại bình này, người tiêu dùng không phải lo lắng tới vấn đề sức khỏe như với bình dùng gas. Việc lắp đặt và vận chuyển cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, do bình gọn nhẹ nên thích hợp với mọi phòng tắm, đặc biệt những phòng có diện tích nhỏ.

Nhược điểm: do sử dụng điện để đun nóng nước, chi phí sử dụng bình nóng lạnh điện cũng lớn hơn. Chưa kể thời gian để nước nóng rất lâu, trung bình từ 15 đến 30 phút tùy công suất, và không sử dụng được khi mất điện. Ngoài ra, khi dùng bình nóng lạnh điện, người dùng còn gánh thêm nỗi lo bị rò rỉ điện, mặc dù đa số các bình nóng lạnh đời mới hiện nay đã gắn thêm rờ le ngắt điện và kèm theo một số thiết bị an toàn chống rò điện.

Bình nóng lạnh sử dụng điện còn được chia thành hai loại: Bình nóng trực tiếp và bình nóng gián tiếp. Chi tiết hai loại bình này xin xem tại đây.

Bình nóng lạnh gas

BNL gas

Đúng như tên gọi, bình nóng lạnh gas chủ yếu sử dụng gas để đun nóng nước, được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Loại bình này khá nhỏ gọn, với một đầu nối với ống dẫn gas gắn với một bình gas riêng.

Ưu điểm: Bình nóng lạnh gas là khả năng đun nước nóng cực nhanh. Khi tắm, người dùng chỉ cần bật bình nước và bật bình gas lên, sẽ có ngay nước nóng để tắm. Ngoài ra, bình nóng lạnh gas cũng tiết kiệm hơn nhiều so với bình nóng lạnh điện, cũng như không gây tổn hại đến lưới điện của gia đình. Cũng nhờ chạy bằng gas, bình nóng lạnh này vẫn có thể sử dụng tốt khi mất điện.

Nhược điểm: Mặc dù có nhiều ưu điểm, song bình nóng lạnh gas lại ẩn chứa nguy cơ gây ngộ độc và cháy nổ rất cao, do có thể bị rò rỉ gas trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Bên cạnh việc sử dụng, quá trình vận chuyển là lắp đặt cũng rất nguy hiểm, đòi hỏi yêu cầu an toàn vô cùng nghiêm ngặt.

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

BNL mặt trời

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời xuất hiện ở Việt Nam từ vài năm trở lại đây, song chưa thực sự phổ biến. Loại bình này dùng ống thu nhiệt chân không, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống thu nhiệt chân không. Lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Thiết bị này tận dụng đặc điểm nước lạnh có trọng lượng riêng lớn và nước nóng có trọng lượng riêng nhỏ. Nước lạnh tuần hoàn xuống phía dưới trong khi nước nóng tuần hoàn lên phía trên trong các ống chân không. Do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ nhiệt.

Ưu điểm: Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời có khả năng tiết kiệm điện cao, thân thiện với môi trường, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, khi sử dụng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời, người dùng không phải lo lắng nguy cơ cháy nổ như bình dùng gas hay chập điện như bình dùng điện.

Nhược điểm: Các thiết bị của bình nóng lạnh mặt trời thường rất cồng kềnh, nên lắp đặt rất tốn diện tích. Ngoài ra, loại bình này phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết. Trong những ngày âm u hoặc mưa bão, hiệu quả sử dụng của bình không cao.. Chưa kể do lắp đặt ngoài trời, thiết bị có thể bị hư hại nếu gặp bão lớn hoặc mưa đá.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời không?

Nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời không?

Bình nước nóng năng lượng mặt trời của Tân Á có tốt không ?

Bình nước nóng năng lượng mặt trời của Tân Á có tốt không ?

Mua bình nước nóng năng lượng mặt trời cần lưu ý những điều gì ?

Mua bình nước nóng năng lượng mặt trời cần lưu ý những điều gì ?

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Sentinel Gold 58 có tốt không?

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Sentinel Gold 58 có tốt không?

10 máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất tiết kiệm điện 2020

10 máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất tiết kiệm điện 2020

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất