Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Các loại điều hòa phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là 4 loại điều hòa phổ biến trên thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo để mua cho mình một dòng điều hòa phù hợp

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Điều hòa, máy lạnh là một trong những thiết bị gia dụng được hầu hết các gia đình sử dụng cho mục đích điều hòa không khí trong gia đình mình.

Tuy nhiên, với sự đa dạng của các dòng điều hòa trên thị trường, việc chọn cho mình một chiếc điều hòa phù hợp là khá khó khắn. Một trong những khó khăn đầu tiên khi sử chọn mua điều hòa chính là nên chọn lại điều hòa nào cho gia đình mình?

Dưới đây là các loại điều hòa để các bạn có thể nghiên cứu để chọn ra cho bản thân một dòng điều hòa phù hợp cho nhu cầu của bản thân và những thành viên khác trong gia đình.

Điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ

Điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ

Điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ

Điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ thường được lắp đặt trên các tường trông giống như các cửa sổ nên được gọi là điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ.

Dòng điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ có dàn lạnh và dàn nóng được nằm chung trong 1 khối, do đó, điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ còn được biết đến với cái tên điều hòa máy lạnh 1 khối.

Điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ là máy lạnh có công suất nhỏ nằm trong khoảng từ 7000 BTU – 24000 BTU.

Ưu điểm của các dòng điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ là diện tích lắp đặt nhỏ gọn, đồng thời việc lắp đặt cũng dễ dàng tốn ít các chi tiết lắp đặt hơn các dòng điều hòa khác, bên cạnh đó, mức giá của các dòng điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ cũng khá rẻ so với các dòng điều hòa khác, nên cũng được nhiều người ưa thích sử dụng, đặc biệt là các khu trường học, văn phong nhỏ.

Nhược điểm của dòng điều hòa máy lạnh cửa sổ là khá ổn và công suất làm lạnh không cao, do đó, rất khó thích hợp với các không gian lớn, điện năng tiêu thụ nhiều cũng là điều khiến cho các dòng điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ ít được sử dụng ngày nay.

Bạn có thể tham khảo các dạng điều hòa dạng cửa sổ

Điều hòa máy lạnh dạng treo tường 2 khối

Điều hòa treo tường

Điều hòa máy lạnh treo tường

Điều hòa máy lạnh dạng treo tường có 2 cụm dàn nóng và dàn lạnh được bố trí tách rời nhau. Giữa dàn nóng và dàn lạnh được nối với nhau bằng các ống đồng dẫn gas và dây điện điều khiển. Máy nén thường đặt ở bên trong cụm dàn nóng, và được điều khiển làm việc từ dàn lạnh của máy thông qua bộ điều khiển.

Công suất của điều hòa máy lạnh loại treo tường thường phổ biến từ 9000 BTU đến 48000 BTU, do đó thích hợp với nhiều loại không gian hơn các dòng điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ.

Ưu điểm của dòng điều hòa máy lạnh treo tường là tiết kiệm không gian lắp đặt hơn hẳn các dòng điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ, và phòng lắp đặt điều hòa cũng không cần phải có cửa sổ để thực hiện việc lắp đặt. Bên cạnh đó, thiết kế đẹp và gọn, cùng với quá trình vận hành êm ái của các dòng điều hòa máy lạnh treo tường khiến nhiều người dùng tin tưởng sử dụng hơn.

Nhược điểm của dòng điều hòa máy lạnh treo tường là mức giá cao hơn dòng máy lạnh dạng cửa sổ, đồng thời, do sự tách biệt giữa giàn nóng và giàn lạnh, do đó, giàn nóng hay có vấn đề do để ngoài trời. Ngoài ra, việc treo tường nên khiến dòng điều hòa này thường tốn phần không nhỏ công suất hoạt động cho việc làm lạnh bức tường rồi mới làm lạnh không gian được.

Tham khảo thêm giá các dòng điều hòa treo tường

Một biến thể của dạng điều hòa treo tường là điều hòa máy lạnh loại Multi-Split

Điều hòa dạng Multi Split chuyên dụng cho các tòa văn phòng

Điều hòa máy lạnh dạng Multi Split chuyên dụng cho các tòa văn phòng

Về thực chất là máy lạnh điều hoà gồm 1 dàn nóng và từ 2 – 4 dàn lạnh. Mỗi cụm dàn lạnh được gọi là một hệ thống. Thường các hệ thống hoạt động độc lập. Mỗi dàn lạnh hoạt động không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác.

Các máy điều hoà ghép có thể có các dàn lạnh chủng loại khác nhau. Máy điều hòa dạng ghép có những đặc điểm và cấu tạo tương tự máy điều hòa kiểu rời. Tuy nhiên do dàn nóng chung nên tiết kiệm diện tích lắp đặt

Tham khảo thêm các dòng điều hòa máy lạnh Multi Splits

Điều hòa máy lạnh tủ đứng

Điều hòa dạng tủ đứng

Điều hòa máy lạnh dạng tủ đứng

Về bản chất cấu tạo của dòng điều hòa máy lạnh dạng tủ đứng tương tự như điều hòa máy lạnh dạng treo 2 khối động lập, tuy nhiên, chúng được cấu thành một khối đứng, có thể di chuyển qua lại, và thổi gió lạnh trực tiếp vào không gian làm lạnh.

Điều hòa máu lạnh dạng cây có công suất từ 36000 BTU – 100,000 BTU, do đó thích hợp với nhiều không gian lớn như nhà hàng, các sảnh khách sạn, các phòng học cỡ lớn…

Ưu điểm của dòng điều hòa máy lạnh dạng cây là có công suất lớn, làm lạnh trực tiếp vào không gian nên tiết kiệm điện và khả năng làm lạnh nhanh hơn. Ngoài ra, cũng không cần phải lắp đặt phức tạp như các dòng điều hòa khác, nên khá tiện dụng và có thể dễ dàng di chuyển cho các không gian khác nhau.

Bạn tham khảo thêm giá các dòng điều hòa máy lạnh dạng tủ đứng

Điều hòa máy lạnh dạng âm trần

Điều hòa dạng âm trần

Điều hòa máy lạnh dạng âm trần

Dòng điều hòa âm trần cũng có kết cấu tương tự dạng điều hòa dạng treo tường, nhưng được thiết kế để lắp đặt trên trần nhà.

Với các không gian lớn, nơi mà những dòng điều hòa treo tường hoặc điều hòa cây không thể làm lạnh tới được thì các dòng điều hòa âm trần là sự lựa chọn tuyệt vời. Quạt tản gió của điều hòa âm trần sẽ phân phối khí lạnh khắp không gian giúp cho không gian trong phòng được mát đều hơn.

Tiết kiệm và phù hợp với nhiều loại không gian, cùng với khả năng làm lạnh vượt trội của điều hòa âm trần là những ưu điểm vượt trội của dòng điều hòa máy lạnh âm trần.

Bạn tham khảo thêm kiểu dáng và giá các dòng điều hòa máy lạnh âm trần

Trên đây là những dòng điều hòa cơ bản được sử dụng phổ biến trên thị trường, mong rằng với gợi ý này bạn đã có cho mình những thông tin để chọn mua được điều hòa máy lạnh phù hợp cho nhu cầu của mình.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất