Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh | |
Loại thực phẩm | Thời gian cất trữ tối đa |
Thịt bò tươi, nhiệt độ thích hợp -3 độ C | 2 tháng |
Thịt dê tươi, nhiệt độ thích hợp -3 độ C | 3 tháng |
Thịt lợn tươi, nhiệt độ thích hợp từ -1 đến -3 độ C | 3 tháng |
Thịt gia cầm đông, nhiệt độ thích hợp -12 độ C | 3 tháng |
Thịt gia cầm tươi, nhiệt độ thích hợp từ -1 đến 1 độ C | 3 tháng |
Xúc xích, nhiệt độ thích hợp 0 độ C | 6 tháng |
Cá đông, nhiệt độ thích hợp -12 độ C | 2 tuần |
Cá tươi, nhiệt độ thích hợp -1 đến 1 độ C | 5 đến 6 ngày |
Tôm, nhiệt độ thích hợp -7 độ C | 5 đến 6 ngày |
Trứng, nhiệt độ thích hợp từ 2 đến 10 độ C | 20 ngày |
Rau tươi, nhiệt độ thích hợp 7 đến 10 độ C | 5 đến 6 ngày |
Hoa quả, nhiệt độ thích hợp từ 8 đến 10 độ C | 7 ngày |
Thực phẩm đã qua chế biến, nhiệt độ thích hợp từ -1 đến 10 độ C | 2 đến 3 ngày |
Ngoài ra, người nội trợ cần chú ý không nên cho những thực phẩm sau đây vào tủ lạnh:
Các loại rau, củ: cà rốt, bí đỏ, dưa, hành… Đối với các loại thực phẩm này chúng có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng bình thường. Dưa chuột hay ớt xanh nếu để tủ lạnh trong thời gian dài có thể bị mềm và thối.
Trái cây nhiệt đới: Chuối, xoài, trái cây nhiệt đới và cận nhiệt có khả năng thích ứng khá tốt với nhiệt độ thấp, nhưng nếu đặt trong tủ lạnh trái cây sẽ được giữ lạnh nhưng sẽ ảnh hưởng đến hương vị mà trái cây mang đến.
Bánh ngọt: Các loại bánh ngọt có nhiều tinh bột nếu cho vào tủ lạnh trong thời gian dài sẽ bị khô cứng và vô cùng khó ăn.
Thịt, cá chế biến sẵn: Các loại thịt hong khói, thịt muối hay khô… không nên cho vào tủ lạnh vì độ ẩm trong tủ lạnh khá lớn có thể khiến cho chúng có mùi hôi khó chịu.
H.T
(Tổng hợp)
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam