1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Các ứng dụng điều khiển tivi bằng smartphone thông dụng nhất

Với các ứng dụng dưới đây và những thao tác đơn giản, nhanh chóng chiếc smartphone sẽ trở thành điều khiển tivi vô cùng tiện lợi.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

 

Điều khiển tivi bằng smartphone thông qua ứng dụng

Nhờ ứng dụng được các hãng tung ra trên thị trường, bạn có thể lựa chọn một ứng dụng phù hợp để biến chiếc smartphone của mình trở thành một chiếc điều khiển tivi thông minh.

Smart View: Hạn chế của loại ứng dụng này là chỉ sử dụng được cho các loại tivi của Samsung. Tuy nhiên, nó lại có thể giúp người dùng chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video từ điện thoại lên tivi một cách dễ dàng.

Loại ứng dụng này không sử dụng được với tivi thường mà chỉ áp dụng được với smart tivi.

 

các ứng dụng điều khiển tivi qua smartphone

 

– TV SideView : Ứng dụng dành cho điều khiển các loại smart tivi Sony trên smartphone. TV SideView cho phép bạn điều khiển nhiều lệnh cơ bản và tiện ích nâng cao (khởi động ứng dụng, nhập liệu, bàn cảm ứng …)

LG TV Remote Ứng dụng được phát triển bởi dòng smart tivi LG . Sự đầu tư kĩ càng vào phần mềm ứng dụng giúp thuận tiện hơn cả so với điều khiển tivi bằng remote thật sự, đồng thời nó còn có thêm tính năng khởi động nhanh ứng dụng, chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi và ngược lại. Một tính năng khác nữa sẽ gây chú ý cho người dùng là khả năng chụp lại màn hình tivi và chia sẻ nhanh đến tiện ích mail, facebook cũng được nhiều người quan tâm.

 Panasonic Remote 2: Các phần mềm tivi luôn được thiết kế dành riêng cho dòng tivi đó và smart tivi Panasonic cũng vậy, Panasonic Remote 2 là ứng dụng điều khiển điện thoại được hãng phát triển phục vụ cho tivi Panasonic. Ứng dụng này còn hỗ trợ khả năng chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi sau đó tải xuống bằng một điện thoại khác.

– TCL nScreen:  Ứng dụng được dùng để thay thế chiếc remote cho các dòng smart tivi TCL , dù bạn gặp phải vấn đề là remote bị hư hỏng, thất lạc hay hết pin thì cũng không cần phải lo lắng vì chỉ cần tải TCL nScreen trên điện thoại là có thể điều khiển tivi để thực hiện các tính năng cơ bản, ngoài ra nó còn có khả năng chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi.

Với tất cả các ứng dụng trên, sau khi tải xuống từ các chợ ảo, bạn hãy thực hiện kết nối điện thoại với tivi bằng cách đảm bảo cả hai thiết bị đều đã được bắt chung một mạng wifi hoặc điện thoại đã bắt được wifi direct phát từ tivi.

Sau đó, bạn hãy thực hiện thao tác kết nối theo hướng dẫn.

Điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua hồng ngoại:

Một số điện thoại thông minh của các hãng như LG, Samsung, HTC, Sky… được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Với cổng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại điều khiển tivi thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn.

Điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua các kết nối đặc thù khác

Mỗi thương hiệu điện tử lại cho phép cách thức kết nối khác nhau giữa điều khiển tivi theo đặc thù riêng của hãng. Ứng dụng công nghệ của hãng hỗ trợ độc quyền riêng cho các tính năng thiết kế có sẵn. Một số tính năng hỗ trợ điện thoại điều khiển tivi như: Quick Connect giúp tivi chạy hệ điều hành Tizen ( Tivi Samsung ) kết nối với điện thoại thông minh ( S6, Note4) của Samsung hay đồng bộ ghi chú từ điện thoại lên tivi..

 

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất