1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Cách chọn mua điều hòa đúng công suất

Chọn mua điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng không chỉ mang lại cho bạn sự thoải mái mà còn giúp tiết kiệm điện đáng kể, tránh những lãng phí không cần thiết.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chọn mua điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng không chỉ mang lại cho bạn sự thoải mái mà còn giúp tiết kiệm điện đáng kể, tránh những lãng phí không cần thiết. Tuy nhiên, khi mua điều hòa nhiều gia đình chỉ chú ý đến hãng sản xuất, nhãn hiệu hàng hóa mà không để ý đến công suất làm lạnh của máy.

Một máy lạnh có công suất quá lớn không đem lại cho bạn sự thoải mái hơn, mà có thể đồng nghĩa với việc bạn phải mua với giá cao hơn và hoá đơn tiền điện hàng tháng sẽ tăng vọt. Ngược lại, máy có công suất nhỏ hơn yêu cầu, sẽ không cung cấp đủ độ lạnh cần thiết và hơn thế nữa máy có thể hỏng lock máy bất cứ lúc nào nếu chạy liên tục trong tình trạng thiếu công suất và nếu phải thay lock thì giá tiền có thể = 2/3 giá máy. Dưới đây là bảng cách chọn công suất máy lạnh cho phòng (đúng 90%) mà người tiêu dùng có thể tham khảo để chọn điều hòa phù hợp với gian phòng của gia đình mình:

Cách chọn công suất điều hòa

Diện tích phòng

Công suất làm mát

9 – 14.5m2

9000 Btu/h

15 – 20m2

12000 Btu/h

20 – 30m2

18000 Btu/h

30 – 45m2

24000 Btu/h

Có thể nói rằng, không gian trong phòng lớn hay nhỏ là yếu tố đầu tiên cần tính đến khi chọn công suất làm mát của điều hòa.Tuy nhiên, việc tính toán công suất điều hòa dựa trên chiều dài, rộng, cao của căn phòng chỉ là sự tính toán bước đầu, công suất của máy lạnh còn phụ thuộc vào những yếu tố khác. Do đó, khi mua điều hòa, bạn cần biết một số điều cơ bản sau:

Dòng nhiệt sinh ra từ trang thiết bị, con người

Những máy móc thiết bị và “hơi” người trong phòng sẽ sinh ra dòng nhiệt

Những máy móc thiết bị và “hơi” người trong phòng sẽ sinh ra dòng nhiệt (nguồn: internet)

Những máy móc thiết bị và “hơi” người trong phòng sẽ sinh ra dòng nhiệt, nên công suất máy lạnh mà bạn chọn sẽ phải tính đến yếu tố phòng bạn thường có bao nhiêu người, đặt những trang thiết bị gì?, để cân đối lượng nhiệt phát ra và công suất máy.

Ảnh hưởng của mặt trời

Những yếu tố nhiệt bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến độ lạnh của phòng. Bạn hãy xem phòng bạn là hướng đông hay Tây, có bị ảnh hưởng bởi mặt trời không. Loại màn cửa mà bạn đang sử dụng dày hay mỏng, khả năng cản sức nóng nhiều hay ít?

Tường và trần nhà

Vật liệu làm tường và trần nhà của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lạnh của máy. Khi tường và trần nhà không được cách nhiệt tốt, hệ số truyền nhiệt tăng lên, kéo theo chi phí cho năng suất lạnh của máy cũng tăng theo.ngoài ra màu sắc cúng ảnh hưởng đến việc hấp thụ nhiệt. Màu sáng sẽ ít hấp thụ nhiệt nên sẽ đõ tổn hao công suất lạnh.

Hệ thống gió

Nếu hệ thống thông gió hoạt động quá tốt

Nếu hệ thống thông gió hoạt động quá tốtquá trình lạnh sẽ lâu hơn (nguồn: internet)

Nếu hệ thống thông gió hoạt động quá tốt (quạt hút, khe hở, cửa đóng mở liên tục) quá trình lạnh sẽ lâu hơn và máy hoạt động nhiều dẫn đến tăng điện năng tiêu thụ. Do đó khi trang bị máy lạnh, bạn nên hạn chế việc thông gió bên trong không gian điều hòa với môi trường bên ngoài.

Ánh sáng

Các loại đèn khác nhau sẽ sinh ra nhiệt khác nhau. Đèn huỳnh quang phát nhiệt ít hơn các loại đèn khác, điều đó cũng có nghĩa chi phí cho năng suất lạnh của máy sẽ giảm đi.

Như vậy, khi mua máy lạnh bạn cần xem xét, tính toán tất cả các yếu tố có thể tác động đến hoạt động của máy để có thể chọn cho mình một máy lạnh có công suất phù hợp nhất. Bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn am hiểu về chuyên môn cũng như giá cả thị trường để giúp bạn chọn mua chiếc điều hòa có công suất làm mát phù hợp với giá cả hợp lý nhất.

H.T

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Tại sao điều hòa máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện?

Tại sao điều hòa máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện?

Điều hòa máy lạnh LG inverter V 9000 BTU có tiết kiệm điện?

Điều hòa máy lạnh LG inverter V 9000 BTU có tiết kiệm điện?

Máy lạnh - điều hòa inverter tiết kiệm bao nhiêu tiền điện mỗi năm?

Máy lạnh - điều hòa inverter tiết kiệm bao nhiêu tiền điện mỗi năm?

Điều hòa Carrier 9000btu có tiết kiệm điện không? Công suất tiêu thụ điện máy lạnh Carrier 1hp?

Điều hòa Carrier 9000btu có tiết kiệm điện không? Công suất tiêu thụ điện máy lạnh Carrier 1hp?

Chỉ số COP trên điều hòa - yếu tố quyết định máy lạnh có tiết kiệm điện không

Chỉ số COP trên điều hòa - yếu tố quyết định máy lạnh có tiết kiệm điện không

Điều hòa của hãng nào tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Điều hòa của hãng nào tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất