Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Cách đan khăn len hoa cúc đẹp mà dễ

Đan khăn là một trong những sở thích của các bạn gái khi mùa đông về. Còn gì tuyệt vời bằng khi được đeo chính chiếc khăn mà mình tự đan. Sau đây là hướng dẫn cách đan khăn len hoa cúc.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nguyên liệu đan khăn len hoa cúc

  – Que đan số 3, bạn không nên dùng que đan quá to hoặc quá bé.

  – Len 2 sợi. Màu thì tùy bạn, nhưng nên chọn màu gì sáng một chút để có thể làm nổi bật họa tiết hoa cúc.

  Cách đan khăn len hoa cúc

  Với các bạn gái thích sự nữ tính, điệu đà thì họa tiết hoa cúc là họa tiết mà bạn nên đan cho mùa đông năm nay. Cách đan cũng không phải quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn một chút, chỉ cần quên 1 mũi đan thôi là cũng thành lỗi rồi.

  – Số mũi đan: Công thức chung để tính số mũi: 5*X+2. Bạn có thể chọn X = 10 hoặc X = 12, X = 12 thì khăn sẽ to và đẹp hơn. Với X = 10 số mũi sẽ là 52, còn với X = 12, số mũi sẽ là 62.

  – Thứ tự: (trường hợp 52 mũi)

  + Bắt mũi bằng tay trái, dùng 1 que cho chặt.

  + Hàng 1: Đan xuống cả hàng.

  + Hàng 2: Đan xuống mũi 1; từ mũi 2 đến mũi 51 cũng đan xuống nhưng phải vắt 3 vòng ngược chiều kim đồng hồ cho mỗi mũi; đan xuống mũi 52.

  + Hàng 3: Đan xuống mũi 1; dùng que phải nhấc 5 mũi (mũi 2->mũi 6) ra, nhóm thành 1 nhóm, chuyển sang que trái, rồi đan xuống bình thường, sau đó vắt dây từ dưới lên trên, đan xuống 1 lần nữa, vắt lại dây từ dưới lên trên, lặp lại việc đan xuống (step này tạo ra 5 mũi mới thay thế cho 5 mũi cũ bị nhóm lại ở trên); lặp lại tương tự với các nhóm 5 mũi tiếp theo, đến hết mũi 51 thì ta được 10 nhóm mũi; đan xuống mũi 52.

  + Hàng 4: Đan xuống cả hàng.

  + Hàng 5: Đan xuống cả hàng.

  + Hàng 6: Bắt đầu lại từ hàng 2.

  Các hàng tiếp theo thì cứ đan theo tổ hợp như trên là được. Bạn đan đến khi nào hết len thì thôi hoặc đan đến lúc cảm thấy dài vừa ý là được. Dưới đây là video hướng dẫn đan khăn len hoa cúc. Chúc các bạn sẽ đan thành công nhé!

  Tổng hợp

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất