1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Cách đơn giản dùng lò nướng hàng ngày mà vẫn tiết kiệm điện

Lò nướng có thể tiết kiệm điện năng hay không phụ thuộc phần lớn vào thói quen sử dụng của người dùng :

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tính hữu dụng của một chiếc lò nướng ngày càng trở nên rõ ràng hơn khi các bà nội trợ sử dụng các món nướng nhiều hơn trong môi bữa ăn, với tần suất sử dụng cao thì một sản phẩm như lò nướng sẽ hao tốn khá nhiều điện năng, vậy làm cách nào để tiết kiệm điện cho lò nướng ? Dưới đây Websosanh.vn sẽ giúp bạn có được cách làm phù hợp nhất với chỉ một thay đổi nhỏ để tiết kiệm tiền điện mỗi tháng :

Chọn chế độ nướng phù hợp

Các chọn chế độ nướng phù hợp có thể khiến cho món ăn chế biến ngon hơn và tiết kiệm nhiệt năng hao phí không cần thiết. Đặc biệt lò nướng có thể nấu chín thực phẩm ở mức nhiệt cao nhưng hoàn toàn có thể nấu các món ăn thông thường ở mức nhiệt thấp hoặc trung bình. Vì vậy trước khi chế biến cần đọc hướng dẫn và chọn chế độ nướng phù hợp.

Lò nướng có thể thực hiện chức năng nướng

Tránh mở cửa lò khi nướng

Cửa lò nướng thường thiết kế bằng kính trong suốt có thể nhìn vào bên trong, với hầu hết các món nướng thì việc mở cửa lò nướng được khuyên là nên hạn chế nhất có thể. Khi cửa lò nướng bị mở xuống thì lò sẽ bị giảm nhiệt đột ngột khiến lò phải tăng công suất làm nóng trở lại rất hao tốn điện năng, điều này còn có thể làm hỏng các món bánh nướng như bị xẹp, chai, lõm cốt bánh gato hoặc độ nở kém cho các loại bánh nở bằng hơi nước như bánh sukem.

Tận dụng hơi nóng để tiết kiệm điện cho lò nướng

Lò nướng có thể tận dụng hơi nóng để làm chín đều thực phẩm, cách này cũng giúp cho bà nội trợ thường xuyên sử dụng lò nướng tiết kiệm được kha khá tiền điện so với việc hẹn giờ đúng thời gian nướng chín thực phẩm. Sau khi đã tắt lò, bạn có thể để thực phẩm bên trong lò để chín từ từ thay vì lấy ngay ra khỏi lò nướng.

Lò nướng có thể tiết kiệm điện bằng cách tận dụng hơi nóng

Lò nướng đóng kín cửa lò

Cửa lò được thiết kế để có thể khép hờ những lúc cần nướng những loại bánh dễ cháy, giúp hạ nhiệt cho lò nhanh hơn mà bánh vẫn chín đều không bị cháy viền bánh. Tuy nhiên thiết kế này khiến nhiều người không để ý có thể đóng hờ cửa lò nướng và dẫn đến thất thoát nhiệt rất lớn, đặc biệt khi nướng với công suất cao nên hao tốn điện năng khá đáng kể.

Đổi lò nướng mới

Những chiếc lò nướng mới thường tiết kiệm điện và hoạt động hiệu quả hơn so với lò nướng đã cũ, chính vì vậy mà việc tậu một chiếc lò nướng mới và bỏ lò nướng cũ là cách để cải thiện chất lượng của thực phẩm chế biến thơm ngon hơn đồng thời tiết kiệm điện năng tối ưu. Các thương hiệu lò nướng nổi tiếng như lò nướng Sanaky, Pensonic, Sanyo… với những sản phẩm an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

Tin tức liên quan
Đừng bỏ qua công suất tiêu thụ điện khi mua lò vi sóng

Đừng bỏ qua công suất tiêu thụ điện khi mua lò vi sóng

Lò vi sóng Panasonic điện tử có nướng NN-GT353M có nên mua không ?

Lò vi sóng Panasonic điện tử có nướng NN-GT353M có nên mua không ?

Nấu nướng tiện dụng hơn với lò vi sóng điện tử Sanyo EM-G3650V

Nấu nướng tiện dụng hơn với lò vi sóng điện tử Sanyo EM-G3650V

Lò vi sóng điện tử Electrolux EMS3067X  tích hợp tính năng nướng

Lò vi sóng điện tử Electrolux EMS3067X tích hợp tính năng nướng

Nên mua lò vi sóng có nướng hay mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt?

Nên mua lò vi sóng có nướng hay mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt?

Lò vi sóng có nướng thịt được không?

Lò vi sóng có nướng thịt được không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất