Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Cách dùng nồi áp suất gas an toàn, chống cháy nổ

Nồi áp suất là vật dụng không thể thiếu của các bà nội trợ đảm đang, nhưng làm sao để nấu ăn an toàn với vật dụng này không phải ai cũng nắm rõ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Rút ngắn thời gian nấu ăn, đem đến cho gia đình những món ăn ngon đầy dưỡng chất bằng cách sử dụng nồi áp suất đã trở nên quen thuộc với nhiều chị em. Tuy vậy để giữ an toàn khi dùng nồi áp suất gas, bạn cũng cần phải chú ý những điểm sau nhé.

  Chuẩn bị lượng thực phẩm vừa phải

  Đặc điểm nấu ăn không tiện mở nồi trong suốt quá trình nấu, thời gian để xử lý mở van, hạ áp suất.. cũng khá lâu do vậy ít người mở nồi giữa chừng để kiểm tra món ăn đã được căn chỉnh gia vị, lượng nước vừa đủ hay chưa, có an toàn khi ninh nấu ở nhiệt cao hay không… Do vậy là lưu ý đầu tiên khi dùng nồi áp suất đó là bạn không nên cho quá nhiều thực phẩm vào nồi, tối đa chiếm khoảng 2/3 nồi, thực phẩm nấu lên có nhiều bọt thì tối đa chiếm khoảng 1/3 nồi. Sau khi đã cho thực phẩm vào nồi, đậy nắp nồi kín, cân bằng, van không bị nghẹt để đảm bảo an toàn.

  Điều chỉnh lửa thích hợp khi nấu

  Khác với nồi áp suất điện tử, nồi áp suất cơ sử dụng gas cần phụ thuộc nhiều vào phần bếp gas nấu, bếp hồng ngoại; do vậy mà quyết định món ăn có ngon hay không đều dựa vào các loại bếp mà gia đình đang sử dụng có khả năng điều chỉnh nhiệt tốt hay không. Nồi áp suất có khả năng nấu các món ăn ngon ninh hầm với lượng nhiệt tùy vào thực phẩm cần chế biến; do vậy nếu như nấu bằng nồi áp suất cơ thay vì nồi áp suất điện thì người nội trợ cần lưu ý về cách điều chỉnh lửa nấu.

  Thức ăn chín cần xả van

  Khi thực phẩm đã chín, đừng mở nắp nồi ngay, nếu mở nắp ngay sau khi tắt bếp sẽ dễ dẫn đến hiện tượng bùng hơi nóng gây bỏng cho người nấu, vì thế cần xả hơi thông qua van áp suất , cho nồi tản bớt hơi nóng mới mở nắp ra. Đặc biệt, nếu dùng nước lạnh làm nguội nồi phải chú ý không để nước đổ vào van hay ống thoát hơi như vậy việc hạ nhiệt độ của nồi sẽ an toàn hơn.

  Vệ sinh van, ống xả cẩn thận

  Bất cứ vật cản nào trong van hay ống xả cũng sẽ gây nguy hại cho bạn trong lần nấu sau nên cần làm sạch cẩn thận những bộ phận này. Roan cao su cũng cần được rửa sạch, khi rửa nồi và nắp đừng dùng miếng rửa bằng nhám dễ gây trầy sước, hư hỏng nồi.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất