Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Cách khắc phục các lỗi trên điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR

Việc sử điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR sau một thời gian dài thì hầu như các thiết bị này thường gặp trục trặc, hỏng hóc các bộ phận. Điều khiển điều hòa gặp lỗi không nhận được tín hiệu cũng là một việc dễ xảy ra. Sau đây là cách khắc phục trong trường hợp này:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR là một trong những sản phẩm tới từ thương hiệu Sanyo-Aqua nổi tiếng và có từ lâu đời. Tuy được lên kệ lần đầu vào năm 2022 nhưng cho đến nay, sản phẩm này vẫn chưa hết HOT và được nhiều người tiêu dùng yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi do bạn sử dụng quá lâu hoặc do lỗi từ phía nhà sản xuất nên điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR có thể bị hỏng, hoặc có nhiều vấn đề xảy ra khiến bạn không thể sử dụng điều hòa. Cho nên, bài viết dưới đây của cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc và cách khắc phục vấn đề này.

  1. Các lỗi thường gặp khi dùng điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR và nguyên nhân chi tiết

  Chắc hẳn bạn đang không hiểu tại sao điều hòa Aqua 1 chiều AQA-KCRV13TR  của bạn đang dùng bình thường thì lại mất tín hiệu. Cùng tìm hiểu ở dưới đây:

  1.1 Điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR  không nhận điều khiển

  Đây là một trong những vấn đề hay xảy ra nhất trên điều hòa 1 chiều Aqua AQA-KCRV13TR. Biểu hiện của việc này là khi bạn điều khiển, điều hòa của bạn không lên, bạn phải bấm rất nhiều lần mới được. Nguyên nhân ở đây là do điều khiển bị hết pin hoặc do bạn đặt sai vị trí pin hoặc có thể do điều khiển bị đứt đường dây, các bộ phận bên trong. Ngoài ra còn có thể do bảng board nhận tín hiệu trên dàn lạnh của bạn gặp vấn đề bị lỗi ở đâu đó.

  Điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR không hiện tín hiệu
  Điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR không hiện tín hiệu

  1.2 Điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR không hiện nhiệt độ

  Khi điều khiển điều hòa Aqua 120000 BTU AQA-KCRV13TR không hiển thị nhiệt độ lên màn hình sẽ rất khó có thể biết được nhiệt độ phòng đang là bao nhiêu, từ đó làm cho người dùng không thể điều chỉnh nhiệt độ mà họ muốn. Lý do để giải đáp cho điều này là do phần mạch bên trong của điều khiển không hoạt động nữa hoặc cũng có thể do phần tiếp xúc của đầu pin bị gỉ sét.

  Điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR không hiện tín hiệu
  Điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR không hiện tín hiệu

  2. Vậy làm thế để xử lý những lỗi này?

  • Nếu điều khiển điều hòa Aqua Inverter 12000 BTU 1 chiều AQA-KCRV13TR của bạn không nhận tín hiệu thì bạn nên đi thay pin mới và nhớ đặt đúng vị trí các cực. Nếu main cục lạnh của bạn bị hỏng thì bạn tháo ra và lắp 1 cái khác vào đó. Hoặc cũng có thể bảng board bị hỏng, bạn  hãy thử kiểm tra đèn tín hiệu hay còn gọi “mắt thần” trên điều khiển bằng điện thoại. Bạn lấy điện thoại mở camera ra và soi xem đèn có hoạt động bình thường không. Khả năng nếu nó không sáng, không lên đèn thì bạn có kiểm tra cách mạch dẫn điện và pin như thế nào.
  • Tiếp theo để xử lý điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR bị gỉ thì bạn nên lấy vật dụng nào đó rồi cạo hết gỉ đó ra và lắp lại, thế là có thể sử dụng được rồi.

   

  Lắp pin điều điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR
  Lắp pin điều điều khiển điều hòa Aqua AQA-KCRV13TR
  • Ngoài ra điều hòa Aqua 12000BTU còn có thể bị chảy nước axit trong pin. Lỗi này thì ít khi xảy ra, nhưng nếu máy của bạn gặp lỗi này thì bạn có thể kiểm tra xem mình đã lắp hai cực âm dương của pin đúng chưa. Nếu vẫn không được thì là do bị chập mạch rồi, bạn nên gọi thợ điện đến sửa chữa để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nhé!

  3. Kết luận

  Vậy là sau bài viết này bạn đã có thể sửa chữa và khắc phục được những lỗi này trên điều khiển điều hòa 12000 BTU Aqua Inverter 1 chiều AQA-KCRV13TR gas R32 rồi chứ! Những lỗi trên là những lỗi khá cơ bản và khá dễ dàng để xử lý, mong rằng những cách gợi ý trên có thể giúp ích cho bạn.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất