Cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung với 3 bước NHANH - GỌN - NHẸ

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Bạn mới mua tủ lạnh tự làm đá Samsung về mà chưa biết cách làm đá rơi như thế nào thì với hướng dẫn 3 bước chi tiết sau từ Websosanh.vn đảm bảo các cuộc vui bất tận của bạn không bao giờ thiếu đá.

1. Đôi nét về tủ lạnh tự rơi đá Samsung

Samsung là một thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Thương hiệu tủ lạnh Samsung tới từ Hàn Quốc nhưng các sản phẩm trên thị trường Việt hiện đa số có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan hoặc Trung Quốc.

Tủ lạnh tự rơi đá Samsung còn được gọi là tủ lạnh tự làm đá Samsung – đây là những cách gọi phổ biến và quen thuộc của người dùng Việt về các loại tủ lạnh Samsung làm đá tự động.

Đôi nét về tủ lạnh tự rơi đá Samsung
Đôi nét về tủ lạnh tự rơi đá Samsung

Một số model tủ lạnh tự rơi đá Samsung đáng tham khảo dành cho bạn được Websosanh.vn gợi ý như sau:

– Tủ lạnh Samsung RT38K5982BS/SV 380 lít

– Tủ lạnh ngăn đá dưới Samsung RB30N4190BY/SV 307 lít

– Tủ lạnh Samsung RT35K5982BS/SV 360 lít

– Tủ lạnh Samsung lấy nước ngoài 276 lít RB27N4190BU/SV

– Tủ lạnh ngăn đông mềm Samsung RF60A91R177/SV 599 lít

2. Vì sao tủ lạnh Samsung không rơi đá

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá có rất nhiều từ chủ quan tới khách quan.

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá
Nguyên nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá

Về nguyên nhân chủ quan có thể do mới mua về bạn chưa biết cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung như thế nào nên đợi mãi không thấy đá rơi xuống khay chứa. Còn nguyên nhân khách quan thì có thể do:

– Hộp chứa đá đã quá tải khiến quá trình làm đá tự rơi ở tủ lạnh Samsung gặp khó khăn

– Do bộ lọc nước bị tắc nếu mua tủ lạnh tự làm đá Samsung lâu rồi.

– Do nhiệt độ tùy chỉnh ngăn đá quá thấp không đủ làm đông đá

– Áp lực nước quá yếu cũng sẽ là một trong những nguyên nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá

– Ống thông hơi bị tắc hoặc Block có vấn đề như không chạy

Tùy vào nguyên nhân bạn khám phá ra mà sẽ có cách khắc phục chi tiết thích hợp. Những lỗi đơn giản bạn có thể tự khắc phục, còn nếu tủ vẫn còn bảo hành hoặc các nguyên nhân nghiêm trọng quá bạn có thể gọi thợ sửa tủ lạnh tới sửa chữa.

3. Cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung với 3 bước NHANH – GỌN – NHẸ

Nếu bạn vừa mới mua tủ lạnh Samsung làm đá tự động về mà chưa biết cách làm đá rơi như thế nào thì với hướng dẫn 3 bước chi tiết sau từ Websosanh.vn đảm bảo các cuộc vui bất tận của bạn không bao giờ thiếu đá.

3.1 Đổ nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết vào bình chứa

Trong hầu hết các model tủ lạnh làm đá tự động của Samsung cả cũ và mới đều có phần hộp chứa. Tùy model mà hộp chứa lớn hay nhỏ nhưng trung bình cũng khoảng 2-3 lít. Nhiều model có hộp chứa lớn tới 5 lít giúp bạn tiết kiệm thời gian châm nước vào bình chứa.

Việc chọn nguồn nước rất quan trọng, bạn có thể dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết để làm đá. Bước đầu tiên của quy trình làm đá tự động là đổ nước vào bình chứa.

3.2 Bật chức năng làm đá tự động trên tủ lạnh Samsung lên

Để chạy tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh Samsung bạn cần nhấn nút “Ice On/Off“, đèn báo “Ice Off” sáng là tắt làm đá tự động, không sáng là chế độ làm đá đang hoạt động. Đừng nhầm lẫn đèn báo hiệu không thì sẽ không có đá mà dùng đâu.

Cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung với 3 bước NHANH - GỌN - NHẸ
Cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung với 3 bước NHANH – GỌN – NHẸ

3.3 Chờ 3 – 4 tiếng để có đá viên mẻ đầu dùng, các lần kế tiếp là 80 phút

Thông thường tủ lạnh mới thì mẻ đá đầu tiên sẽ lâu hơn nên thời gian chờ của bạn sẽ kéo dài khoảng 3 – 4 tiếng tùy model. Sau những mẻ đầu tiên, tủ làm đá càng ngày càng nhanh tốc độ mỗi mẻ có thể chỉ mất 80 phút.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên Websosanh.vn đã giúp bạn biết cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung rồi đó. Lưu ý thêm là bạn nên tắt chế độ tự động làm đá khi khay chứa đá đã đầy, khi muốn tiết kiệm điện hoặc bình chứa nước đã cạn chưa châm được. Ở các dòng tủ lạnh kết nối trực tiếp với nguồn nước ví dụ như tủ lạnh Samsung RF56K9041SG/SV 564 lít thì bạn chỉ cần làm 2 bước nhấn nút và chờ đợi là xong không cần châm nước vào bình nữa.

Tin tức về Tủ lạnh

Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!