Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Cách làm thiệp hoa ruy băng tặng thầy cô giáo dịp 20/11

Một chiếc thiệp handmade tự làm chắc chắn sẽ là món quà tặng tuyệt vời dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Có rất nhiều kiểu thiệp handmade đẹp và dưới đây là một trong những kiểu thiệp độc đáo, dễ làm từ ruy băng. Bạn chỉ cần chuẩn bị rất ít dụng cụ, mất khá ít thời gian để có thể hoàn thiện một tấm thiệp 20/11 dành tặng thầy cô của mình.

  Chuẩn bị nguyên liệu làm thiệp hoa ruy băng tặng thầy cô dịp 20/11

  Để làm được tấm thiệp như hình trên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ sau đây:

  – 2 loại Dây ruy băng. Ruy băng màu trắng sẽ tạo nên sự lịch thiệp và tao nhã cho tấm thiệp. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn những loại ruy băng khác. Thêm một loại dây ruy băng màu khác để thắt nơ. Nhìn chung, lựa chọn màu sắc nào cho tấm thiệp của mình là phụ thuộc vào bạn, vào con mắt thẩm mỹ của bạn. Hãy lựa chọn màu sắc theo sở thích của mình hoặc của thầy cô giáo.

  – Tấm bìa hoa văn. Nên tận dụng tấm thiệp cũ đã có sẵn khung và hoa văn. Còn nếu không hãy mua một tấm thiệp mới, tấm thiệp trơn cũng được nhưng thiệp hoa văn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

  – Keo dán, băng dính 2 mặt

  – Dao dọc giấy

  Tất cả những dụng cụ, nguyên liệu trên đây bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ở các quán lưu niệm hoặc các hiệu sách. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến ngõ 1A Tôn Thất Tùng hoặc lên Hàng Mã, ở đây sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thứ để làm thiệp đẹp.

  Cách làm thiệp hoa ruy băng dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11

  Bước 1 : Làm nhị hoa

  – Dùng một dải ruy băng lau bản có kích thước 1,5 x 3cm. Bôi keo ở đầu ruy băng rồi quấn tròn lại như hình một cái kén. Gắn keo lại để được một chiếc nhị hoa dài. (như hình dưới)

  Bước 2 : Làm bông hoa

  – Dùng ruy băng trắng bản rộng có kích thước 11cm x 2,5cm. Gập thành hình bông hoa như các bước ở hình dưới. Một lưu ý nhỏ là ở phía sau của bông hoa, bạn để thừa một chút vải để bôi keo và dán cố định lại

  Bước 3: Làm đài cành hoa

  – Dùng ruy băng màu xanh, bản rộng 1.5cm để làm đài và cành hoa. Các bạn quấn ruy băng như hình dưới. Các bạn làm khoảng 2 đến 3 bông hoa ruy băng như vậy cho mỗi tấm thiệp nhé!

  Bước 4: Làm khung thiệp

  – Nếu có tấm thiệp cũ thì quá tiện, các bạn tận dụng luôn. Còn nếu không có chúng mình cắt bìa cứng như sau : Chọn bìa to gấp 3 lần thiệp, dùng sống dao kẻ 2 nếp để chia bìa thành 3 phần bằng nhau. Phần bìa ở giữa khoét một miếng hình chữ nhật.

  – Lật trái thiệp, đặt nghiêng chéo bông hoa ruy băng vào giữa, dùng băng dính dán cố định lại. Cắt bỏ phần ruy băng xanh bị thừa

  Bước 5:

  -Dùng một miếng bìa khác to hơn chỗ hình chữ nhật vừa khoét một chút, dán vào mặt sau tấm thiệp để lấp chỗ trống.

  – Lật chiếc thiệp sang mặt phải. Dùng băng dính 2 mặt dán cố định mặt sau của bông hoa với tấm bìa thiệp. Dùng một dải ruy băng bản nhỏ khác thắt thành chiếc nơ. Dán nơ vào trang trí thêm cho thiệp.

  Và đây là thành phẩm của bạn sau khi tỉ mẩn làm thiệp hoa ruy băng. Khá đơn giản và dễ dàng phải không nào? Việc của bạn bây giờ là viết những lời chúc thật ý nghĩa và chân thành rồi gửi đến thầy cô giáo là được rồi!

  Chúc các bạn thành công!

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất