1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Cách nhận biết sữa bột tốt và kém chất lượng mà mẹ nên biết

Sữa bột kém chất lượng không chỉ khiến bé không nhận được lượng dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng và phát triển mà còn có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa bột là một trong những nguồn dinh dưỡng quen thuộc với các bé trong những năm đầu đời vì vậy thật nguy hiểm khi mua phải sữa kém chất lượng cho con. Dưới đây là những cách nhận biết sữa bột tốt và kém chất lượng mà các mẹ nên biết khi chọn mua sữa cho con để không bị tiền mất tật mang:

Nhận biết sữa bột chính hãng thông qua mẫu mã sản phẩm

sữa bột

Sữa bột kém chất lượng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé

Để mua được sữa bột chính hãng với chất lượng tốt, các mẹ cần lưu ý đến các đặc điểm sau:

-Kiểm tra mã vạch sản phẩm. Ví dụ: Pháp là 30- 37, Đức là 40 – 44, Nhật Bản là 49, Thái Lan là 885, Úc là 93, Hà Lan là 87…)

– Hạn sử dụng của sữa bột được dập nổi, riêng với sản phẩm nhập nguyên lon thì thì phải có tem phụ và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt từ nhà phân phối.

– Các mẹ nên chọn sữa bột cho bé từ các thương hiệu uy tín lâu năm vìnhững tập đoàn lớn, công ty lớn, uy tín mới có những nhà máy sản xuất hiện đại, dây chuyền công nghệ tiên tiến để sản xuất ra một sản phẩm sữa hoàn thiện, tốt cho bé.

– Hạn sử dụng cũng là một trong những vấn đề mà mẹ cần lưu ý khi chọn sữa cho bé, nên chọn mua sản phẩm còn trong (xa) hạn sử dụng, bao bì nguyên vẹn, hộp không méo mó… và có tem nhãn bảo đảm của cục kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Cần chọn các sản phẩm sữa bột phù hợp với độ tuổi và thể trạng của bé như bé sinh non, tiêu chảy, táo bón hay biếng ăn, nhẹ cân,…

Nhận biết chất lượng sữa bột thông qua mùi sữa

Mùi sữa bột công thức cũng là một trong những tiêu chí mà chúng ta có thể căn cứ vào đó để nhận biết chất lượng sữa cho con mình. Sữa bột chất lượng tốtkhi mở nắp ra sẽ tỏa mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt. Sữa bột kém chất lượng sẽ không thể có được những điều này, có thể là mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ.

Kiểm tra chất lượng sữa bột bằng nước

Các mẹ có thể kiểm tra chất lượng sữa bột cho con bằng cách đổ một thìa sữa bột vào cốc nước nguội.Sữa bột kém chất lượng hoặc giả sẽ lắng ngay xuống đáy và tan nhanh dù chưa hề khuấy. Trong khi đó, sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa khuấy lên. Tương tự, khi đổ nước sôi vào cốc có sữa bột, sữa bột giả hoặc kém chất lượng sẽ tan ngay và không còn màu sắc tự nhiên của sữa. Sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng và vón lại nếu chưa khuấy lên.

Như vậy, để đảm bảo an toàn và an tâm khi sử dụng sữa bột cho bé thì các mẹ nên sử dụng các cách trên để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, khi bắt đầu cho bé thử uống sữa bột mẹ cần theo dõi bé, nếu thấy bé có các biểu hiện như tiêu chảy, nôn trớ thì cần ngừng sữa và đưa bé đi khám ngay. Các bệnh liên quan đến sữa có thể trở nên nghiêm trọng vì khiến bé bị mất nước, không nhận được đủ dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển lâu dài.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Phân biệt các loại sữa bột Grow Plus của Nutifood trên thị trường

Phân biệt các loại sữa bột Grow Plus của Nutifood trên thị trường

So sánh sữa bột Vinamilk Optimum Gold và sữa bột Meiji - Sữa Việt hay sữa Nhật?

So sánh sữa bột Vinamilk Optimum Gold và sữa bột Meiji - Sữa Việt hay sữa Nhật?

So sánh sữa Yoko và Optimum Gold: Sữa bột nào tốt hơn cho bé?

So sánh sữa Yoko và Optimum Gold: Sữa bột nào tốt hơn cho bé?

Sữa bột Yoko có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sữa bột Yoko có tốt không? Giá bao nhiêu?

Review sữa bột Grow Plus đỏ của Nutifood có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Review sữa bột Grow Plus đỏ của Nutifood có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Chọn mua sữa bột Grow Plus của Vinamilk hay Nutifood thì tốt hơn?

Chọn mua sữa bột Grow Plus của Vinamilk hay Nutifood thì tốt hơn?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất